หงส์ล่าตลาดหน้าหนาว ลุ้นติด Top4

ข่าวลิเวอร์พูล

หงส์ล่าตลาดหน้าหนาว หงส์แดง “Liver poll” กำลังประสบปัญหาเรื่องของตัวผู้เล่นทีมีอาการบาดเจ็บ โดยเฉพาะในรายการของกลองกลางที่ประสบปัญหาอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้น ในตลอดหน้าหนาวนี้ ทัพหงส์แดงจะต้องลงตลาดหน้าหนาวนี้ เพื่อดึงตัวผู้เล่นมาเสริมทีม หากยังฝืนใช้นักเตะชุดเดิม ๆ อาจจะมีโอกาสหลุด Top 4 ก็เป็นได้

โดยมีการรายงานว่า หงส์แดงนั้นได้ “สเก๊าท์” กลองกลางไว้แล้วหลายคน เพื่อดึงมาช่วยทีมในช่วงหน้าหนาว

หงส์ล่าตลาดหน้าหนาว ลุ้นติด Top4
หงส์ล่าตลาดหน้าหนาว ลุ้นติด Top4

ทั้งนี้เองอาจจะส่งผลของนโยบายของ FSG ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของ Live pool ซึ่งมีนโยบายการใช้เงินที่จำกัด ให้สมดุลกับจำนวนรายรับ ไม่กล้าทุ้มหมดหน้าตัก

โดยเราจะเห็นได้ว่า ในระยะเวลาที่ผ่านมา Live pool นั้นมีการเสริมกลองกลางเพียงแค่ 2 คัน นั้นคือ Thiago Alcântara กลองกลางชาวสเปน มาร่วมทัพในปี 2020

และ อีกหนึ่งราย คือ นาบี เกอีตา ซึ่งรายนี้ย้ายเข้ามาในปี 2019 จะเห็นได้ว่ามีเพียงมิดฟิล 2 รายที่ย้ายเข้ามานับตั้งแต่ FSG เข้ามานั่งแท่นหัวเรือใหญ่

อีกทั้ง เจอเกนค็อป ผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูล มีสเป็กของผู้เล่นกลองกลางที่สูง เพราะจะต้องมีความสามารถรอบด้าน โดยในตลอดที่ผ่านมาหงส์แดงได้เล็งตัวของทางด้าน “โอเรลีแย็ง ชูอาเมนี” กองกลางตัวเก่งทีมชาติฝรั่งเศล แต่อย่างไรก็ตาม นักเตะเลือกไป ราชันชุดขาด รีลมาดริด ด้วยค่าตัวราวๆ 100 ล้านยูโร ทำให้หงส์แดงพลาดโอกาสสำคัญไป จึงต้องมีดีลฉุกเฉินคือการยืมตัว “อาตูร์ เมโล่” กองกลางชาวบราซิล จากยูเวตุจด้วยสัญญายืมตัว

แต่อย่างไรก็ตามนักเตะได้รับอการบาดเจ็บจากการลงเล่นช่วยให้กับ ยู 21 ของ ลิเวอรพูล ทำให้ขาดกลองกลางอย่างหนัก เพราะฉะนั้นแล้ว วงในได้เผยออกมาว่าในตลาดหน้าหนาวนี้ หงส์แดงอาจจะได้นักเตะกองกลาง ราวๆ 1-2 คนอย่างแน่นอน