รวม 5 แบรนด์ Hard Disk ยอดฮิต ไม่ควรพลาด 

รวม 5 แบรนด์ Hard Disk ยอดฮิต ไม่ควรพลาด 

หากพูดถึง Hard Disk ต้องบอกเลยเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความจำเป็นต่อผู้คนในยุคสมัยนี้มากๆ ที่จะสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ ไฟล์งาน วิดีโอ จึงทำให้ในปัจจุบันนี้มีการผลิตออกแบบ Hard Disk ออกมาให้เราได้เลือกใช้อย่างมากมายตั้งแต่ External Hard Disk ตัวเล็กๆ ที่สามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย จนไปถึง NAS ที่มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย วันนี้เราจึงได้มา รวม 5 แบรนด์ Hard Disk ยอดฮิต ไม่ควรพลาด ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1. 2TB External Hard Drive – WB

มาเริ่มกันเลยกับแบรนด์ WB รุ่น 2TB External Hard Drive บอกเลยว่าเป็นรุ่นที่หลายๆ คนเลือกใช้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีราคาที่สามารถจับต้องได้ มีความจุ 2TB นับว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา การเชื่อมต่อเป็นแบบ USB 3.0 ซึ่งสามารถใช้งานได้กับ PC และ MAC แต่จะไม่สามารถถ่ายโอนภาพจากกล้อง Digital เข้าสู่ตัว External Hard Disk ได้โดยตรง ดังนั้นการนำไปใช้งานนอกสถานที่จะต้องมี Notebook หรือ Tablet ที่มี Port USB ติดตัวไปด้วย ที่สำคัญ มีสีสันสดใสให้เลือกได้ 4 สีเลยทีเดียว

2. Backup Plus Ultra Touch 2TB – Seagate

มาต่อกันเลยกับแบรนด์ดังอย่าง Seagate รุ่น Backup Plus Ultra Touch 2TB เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีคุณภาพแบบสุดๆ และสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และมีขนาดขนาดที่บางกว่ารุ่นธรรมดาและน้ำหนักเบากว่าเล็กน้อย ทำให้พกพาสะดวกและดูไม่เทอะทะ แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดที่เทใจให้รุ่นนี้ตลอดมาคือ ได้บริการกู้คืนข้อมูลมาด้วย ซึ่งผมเคยใช้บริการมาแล้วประทับใจมาก สามารถติดต่อศูนย์ของ Seagate ในประเทศไทยให้ดำเนินการได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังแถม Adobe Photography Plan มาให้ใช้แต่งภาพแบบถูกลิขสิทธิ์ได้อีก 3 เดือนฟรีๆ เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

3. SSD T7 2TB – Samsung

สำหรับแบรนด์ Samsung เป็นแบรนด์ที่มีเสียงโด่งดังระดับโลกเลยก็ว่าได้ และได้ผลิต Hard Disk ออกมากได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบสุดๆ เลยค่ะ เพราะเป็นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหายของข้อมูลจากการกระแทกขณะกำลังใช้งานเหมือน Hard Disk ทั่วไปซึ่งใช้หัวอ่าน/เขียนแบบเข็ม นอกจากนี้ ความเร็วในการทำงานของ SSD ยังสูงถึง 1,000 MB/sec ซึ่งมากกว่า Hard Disk แบบไม่เห็นฝุ่น ทำให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น จะตกแต่งภาพหรือตัดต่อวิดีโอได้ขณะเชื่อมต่อโดยไม่เกิดการดีเลย์ของข้อมูลมากเกินไป

4. My Passport Wireless Pro 2TB – WD

สำหรับแบรนด์ WD รุ่น My Passport Wireless Pro 2TB เป็นอีกรุ่นที่สามารถเก็บข้อมูลได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ และหลายๆ คนเลือกใช้ เพราะนอกจากจะมีความจุมากถึง 2TB สำหรับการเก็บและสำรองข้อมูลแล้ว ยังมาพร้อม Power Bank ขนาด 6,400 mAh ทำให้สามารถใช้งานได้แบบอิสระโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Notebook หรือ Tablet เลย ในส่วนของการถ่ายโอนข้อมูลภาพ สามารถทำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะผ่านระบบ Wi-fi กับกล้องที่รองรับ, ผ่าน SD Card Reader ในตัว หรือเชื่อมตัวอ่านภายนอกผ่าน USB ที่ติดมากับอุปกรณ์ได้เลย

5.         External Hard Drive SSD Wireless – WD

มาถึงแบรนด์สุดท้ายแล้วนะคะ จากยี่ห้อ WD เช่นเดิม จากรุ่น External Hard Drive SSD Wireless ต้องบอกเลยว่าเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันหลากหลายแบบสุดๆ ใช้ตัวเก็บข้อมูลแบบ SSD ทำให้ทนต่อการกระแทกขณะทำงาน พร้อมตัวอ่าน SD Card ในตัว นอกจากนี้ ยังมีปุ่มที่สามารถคัดลอกไฟล์ได้ทันทีโดยไม่ต้องอาศัยคอมพิวเตอร์มาต่อพ่วง

และนี้ก็เป็นการ รวม 5 แบรนด์ Hard Disk ยอดฮิต ไม่ควรพลาด  ต้องบอกเลยว่าแต่ละ แบรนด์มีความแตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคนเลย ถ้าจะให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ เราควรที่จะรู้จุดประสงค์การใช้งานของตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าจะนำไปใช้งานด้านใดบ้าง เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ และหากใครที่กำลังมองหา Hard Disk ดีๆ ใช้งานอยู่ ก็สามารถเลือกซื้อตามที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน