รถรุ่นใหม่ รถใหม่ที่เปิดตัว เตือน ตุลาคม ไตรมาสสุดท้ายของปี65

รถรุ่นใหม่ เปิดตัวปลายปี65 นี้

รถรุ่นใหม่ รถใหม่ที่เปิดตัว เตือน ตุลาคม ไตรมาสสุดท้ายของปี 65 มีรถรุ่นใหม่ที่น่าสนใจหลายรุ่น หลายยี่ห้อ โดยเฉพาะรถระบบไฟฟ้า ที่กำลังเป็นที่สนใจ

ต้องยอมรับเลยว่าในยุคที่ราคาน้ำมันแพง แต่ยานพาหะนะก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ หรือรถโดยสารสาธารณะ ด้วยเหตุนี้ บริษัทจำหน่ายรถยนต์แทบทุกบริษัท จึงมีการพัฒนาระบบต่างๆ เพื่อให้มีความทันสมัย และสมรรถภาพให้ดีขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานตามยุคสมัย

รถรุ่นใหม่ รถใหม่ที่เปิดตัว เตือน ตุลาคม ที่น่าสนใจ

รถรุ่นใหม่ รถใหม่ที่เปิดตัว เตือนตุลาคม มีหลายรุ่น ที่เราเลือกมาฝากกันวันนี้ จะเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง และวันนี้ hongthong168 จะมาแนะนำรุ่นที่น่าสนใจ มาดุกันเลย

All New Toyota Prius
All New Toyota Prius
  1. All New Toyota Prius

All New Toyota Prius ซึ่งเป็นโฉมใหม่ล่าสุด เป็นรุ่นที่ 5 ของตระกูลนี้ เปิดตัวปลายปี 65 นี้ ประหยัดน้ำมันสูงสุด 30.8 กม./ลิตร ดีไซน์ภายนอกของตัวรถนั้น จะมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด พร้อมกับการเดินเส้นสายที่เฉียบคม และคาดว่าตัวรถจะมีการลดระดับความสูงลงจากเดิม เพื่อทำให้มันสร้างแอโรไดนามิกได้ดียิ่งขึ้น และระยะฐานล้อมีแนวโน้มที่จะขยายออกไปอีกประมาณ 40 มม. ซึ่งนั่นจะทำให้พื้นที่ใช้สอยของตัวรถนั้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ORA Lignthing Cat
ORA Lignthing Cat

2. ORA Lignthing Cat

รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่กำลังเป็นที่สนใจ ของบริษัท Great Wall Motors รถพลังงานไฟฟ้า EV 100% รุ่นใหม่ล่าสุด รูปทรงแบบซีดาน 4 ประตู ที่มีดีไซน์สปอร์ตแฝงอยู่ในตัว จะเปิดขายในประเทศจีนเป็นที่แรกในโลกเร็วๆ นี้ และแน่นอนว่ามันมีโอกาสที่จะทำตลาดในประเทศไทยเรา ในอนาคตหลังจากนี้ด้วย

            ขุมกำลังแบตเตอรี่ของตัวรถนั้น จะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือสามารถวิ่งได้ไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้งที่ 500 กม. (ความจุ 63.87kWh)  และ 600 กม. (ความจุ 79.62kWh) ตามมาตรฐาน CLTC

All New Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ
All New Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ
  • 3. All New Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ

All New Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ รถ SUV เปิดราคาเริ่มต้นประมาณ 445,000 บาท ในประเทศอิโดนีเซีย ตัวรถได้ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMF-A ซึ่งถูกใช้ร่วมกับรถรุ่น Renault Triber มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนแบบ CVT สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดสำหรับรุ่นเริ่มต้น มาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศ หน้าจอแสดงผลแบบมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีสำหรับรถในยุคนี้กันไปแล้ว ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนั้นจะมีจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะมีขนาดภายนอกที่ไม่ใหญ่โต แต่ทาง Nissan เองก็พยายามออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวางเท่าที่จะทำได้ มีระบบอย่าง Hill Start Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน กล้อง 360 องศามองรอบคัน