แมนยู-พาเลซ โดน เอฟเอ ตั้งข้อหา คุมนักเตะไม่อยู่ !!

แมนยู-พาเลซ โดน เอฟเอ ตั้งข้อหา

แมนยู-พาเลซ โดน เอฟเอ ตั้งข้อหา (สมาคมฟุตบอลอังกฤษ) ฐานควบคุมนักเตะของตัวเองไม่อยู่ ในจังหวะปัญหาในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ ( 4 ก.พ. 66)ที่ผ่านมา

แถลงการณ์ของ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้ระบุว่า ” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ คริสตัล พาเลซ ถูกตั้งข้อหาจากเหตุการณ์เผชิญหน้ากันระหว่างผู้เล่นในนาทีที่ 67 ของการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2023 ทั้งสองสโมสรถูกตั้งข้อหาเรื่องความล้มเหลวในการดูแลให้นักเตะของพวกเขาปฏิบัติตนอย่างมีระเบียบ และหรือละเว้นจากพฤติกรรมยั่วยุ และรวมถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังถูกตั้งข้อหาเรื่องความล้มเหลวที่ไม่สามารถควบคุมผู้เล่นให้ละเว้นจากพฤติกรรมรุนแรงได้ “

แมนยู – พาเลซ เหตุชุลมุน

” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ คริสตัล พาเลซ มีเวลาถึงวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ ในการตอบกลับถึงข้อกล่าวหานี้ “

เหตุการณ์นี้ เกิดจากที่ แอนโทนี่ โดนผลัก และเพื่อนร่วมทีมก็เข้ามาช่วย ทั้งสองทีมก็ต่างฝ่ายต่างช่วยกัน เกิดประทะกัน และเกิดเหตุการที่ เหมือนจะเกิดความรุนแรง เมื่อ คาเซมิโร ทำท่าทางเหมือนบีบคอ วิล ฮิวจส์ จนต้องมีการเช็ค VAR และสุดท้ายกรรมการก็ลงโทษ คาเซมิโร ด้วยการให้ใบแดง

ซึ่งเรื่องนี้ก็มีหลายเสียง มีความเห็นต่างจากกรรมการ ด้วยภาพจากมุมสูง ไม่ได้มีการบีบคอแต่อย่างใด มีแค่การผลัก และเหมือนจะดึงคอเสื้อเท่านั้น และตัวของ วิล ฮิวจส์ เอง ก็ไม่ได้แสดงสีหน้าท่าทางเหมือนกำลังโดนบีบคอเลย

แมนยู-พาเลซ โดน เอฟเอ ตั้งข้อหา คุมนักเตะไม่อยู่
แมนยู-พาเลซ โดน เอฟเอ ตั้งข้อหาคุมนักเตะไม่อยู่

ทางด้านของ เอริค เทนฮาก ผู้จัดการทีม ปีศาจแดง ก็ไม่ได้มีการขอยื่นอุทธรณ์แต่อย่างใค เพราะคิดว่าจะผ่านยาก

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ จึงมองว่าเป็นเรื่องที่ใหย่พอสมควร จึงทำให้ แมนยู-พาเลซ โดน เอฟเอ ตั้งข้อหา คุมนักเตะไม่อยู่ และเราจะมาอัพเดตอีกครั้งว่าจะลงเอยยังไง หลังจากทั้ง 2 ทีม เข้าชี้แจงกับ เอฟเอ 13 ก.พ. นี้