กรีนวู้ด รอดพ้นข้อกล่าวหา ศาลยกฟ้อง เหตุพยานถอนตัว – หลักฐานน้ำหนักไม่เพียงพอ

ยกฟ้อง กรีนวู้ด ข่าวแมนยู

กรีนวู้ด รอดพ้นข้อกล่าวหา !! มีข่าวจากสำนักงานอัยการ ได้มีการออกมาเผยสาเหตุที่ตัดสินใจยุติการดำเนินคดีกับ เมสัน กรีนวู้ด ว่าได้มีการยกฟ้อง เหตุพยานถอนตัว – หลักฐานน้ำหนักไม่เพียงพอ

โฆษกรายหนึ่งกล่าวว่า “เรามีหน้าที่เก็บคดีต่างๆไว้ภายใต้การพิจารณาอย่างต่อเนื่อง”

“ในกรณีนี้ การรวมกันของการถอนตัวของพยานคนสำคัญ และเนื้อหาใหม่ๆที่เกิดขึ้น หมายความว่าไม่มีความเป็นไปได้ในการตัดสินลงโทษอีกต่อไป ในสถานการณ์เช่นนี้ เราจำเป็นต้องยกฟ้อง”

“เราได้อธิบายการตัดสินใจของเรากับทุกฝ่าย เรามักจะสนับสนุนผู้ที่อาจเป็นเหยื่อให้มารายงานตัวกับตำรวจ และเราจะดำเนินคดีในทุกที่ที่การทดสอบทางกฎหมายของเราผ่านการเห็นชอบ”

เมสัน กรีนวู้ด แมนยู
เมสัน กรีนวู้ด แมนยู

ขณะที่ตำรวจเกรตเตอร์แมนเชสเตอร์กล่าวว่า “การดำเนินคดีทางอาญากับชายวัย 21 ปีที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนที่เปิดขึ้น เมื่อเดือนมกราคม 2022 ณ วันนี้ ได้รับการยุติลงแล้ว”

“จากการรายงานข่าวที่สำคัญของคดีนี้ เราขอยืนยันว่าชายวัย 21 ปี ซึ่งถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนที่เปิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2022 จะไม่ถูกดำเนินคดีอาญาอีกต่อไปในทุกคดีเกี่ยวข้อง”

ด้วยฟอร์มการเล่นและประตูที่ถล่มได้ ทำให้ Mason Greenwood ถูกจับตามองจากแฟนบอลและสื่อหลายสำนัก

แต่ตอนนี้ทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรต้นสังกัด ของ เมสัน กรีนวู้ด ยังไม่ได้ออกแถลงการณ์หรือแสดงความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ และยังไม่แน่ใจว่าตัวของ กรีนวู้ด จะยังได้รับโอกาสให้กลับมาลงสนามอีกครั้งหรือไม่ แต่ก็มีภาพของเขากลับมาอยู่ในทีมของสโมสรแล้ว