แจกพิกัด จุดกางเต็นท์ริมน้ำ ช่วงหน้าร้อน เย็น ๆ ฟิน ๆ

แจกพิกัด จุดกางเต็นท์ริมน้ำ ช่วงหน้าร้อน เย็น ๆ ฟิน ๆ

สายแคมป์ปิ้ง ที่กำลังมองหาที่แคมป์ชิล ๆ บรรยากาศดี ๆ ลมเย็น น้ำไหล ยิ่งในช่วงที่อากาศเมืองไทยกำลังร้อนระอุดุเดือดเลือดพล่านแบบนี้ สำหรับการท่องเที่ยวแล้วหลายๆ คนคงไม่อยากจะออกไปเที่ยวไหนเพราะกลัวจะร้อน มาทางนี้ค่ะ เพราะวันนี้ทางเราจะมา แจกพิกัด จุดกางเต็นท์ริมน้ำ ช่วงหน้าร้อน เย็น ๆ ฟิน ๆ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดเลย รับรองว่าชิลแน่นอน

 • ภูผา ป่าสน

ที่แรกที่เราอยากจะแนะนำกับสายแคมป์ต้องห้ามพลาดเลยที่นี่ ฟิลลิ่งกู้ดอย่างมาก มาพร้อมวิวธรรมชาติอลังการมาก แถมยังเพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานมากนัก นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมาก ธรรมชาติกำลังอุดมสมบูรณ์ มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการพร้อมเสร็จ แถมมีมุมถ่ายรูปสวยให้คุณได้มาลั่นชัตเตอร์กันอีกมากมายเลยด้วย รับรองว่ามาที่นี่คุณจะได้เพียงสิ่งเดียวกลับไปคือความประทับใจอย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากจะมากางเต็นท์ที่นี่ก็สนนราคาอยู่ที่ 300 บาทต่อเต็นท์ ราคานี้แลกกับวิวที่คุณจะได้สัมผัสเมื่อเปิดประตูเต็นท์ออกมานั้นบอกลเลยว่าคุ้มค่า ภาพของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่มีภูเขารายล้อมนั้น เป็นทัศนียภาพที่สวยงามแปลกตาจริงๆ สามารถเดินหามุมถ่ายภาพเก็บความประทับใจกันได้ทั้งลานกางเต็นท์เลย 

พิกัดลานกางเต็นท์ ภูผา ป่าสน : https://goo.gl/maps/q2ouhCgtWRDnAJon8

ติดต่อ : 097 353 6564  เวลาเปิด-ปิด : 8.00 – 21.00 น.

Facebook : ร้านอาหาร ภูผา ป่าสน บ้านคา โป่งกระทิง บ้านพุน้ำร้อน ราชบุรี

 • ริมธารา แคมป์ปิ้ง

อีกที่ต่อมาที่เราอยากจะแนะนำ ถือว่าเป็นสถานที่นั่งชิล รับลมเย็น ๆ ข้างริมน้ำไหล สายแคมป์ต้องห้ามพลาดเลยกับที่นี่ ริมธารา แคมป์ปิ้ง ลานกางเต็นท์ริมน้ำในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่นี่มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านน้ำใสไหลเย็นสบายท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นเหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ ริมธาราสวนผึ้งเป็นลานกางเต็นท์ที่เพิ่งจะเปิดให้บริการมาได้ไม่นานมากนัก เป็นเจ้าของเดียวกับที่พักชื่อว่าภูธารานั่นเอง โดยที่นี่สนนราคาค่ากางเต็นท์เพียงแค่คนละ 150 บาทเท่านั้น แลกกกับบรรยากาศฟินๆ ที่คุณจะได้สัมผัสนั้นบอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม แช่น้ำใสไหลเย็นสบายได้แบบชิลๆ แล้ว เรียกได้ว่าเหมือนมีสระว่ายน้ำส่วนตัวเป็นของตัวเองเลยดีงามสุดๆ 

 • ที่ตั้งริมธารา แคมป์ปิ้ง สวนผึ้ง : บ้านห้วยน้ำหนัก ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nk3z7NXLXUVKYSSTA
 • ติดต่อ : 063 073 8554
 • Facebook : Rimtara – ริมธารา แคมป์ปิ้ง สวนผึ้ง

 • บ้านสวนงาม

ที่ต่อมาถือว่าเป็นอีกอีกที่ของสายแคมป์ต้องปักมุดไว้ในลิตส์ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ แถมยังใกล้กรุงเทพฯ แค่ไม่กี่ชั่วโมง มีลานกางเต็นท์ริมน้ำสีมรกตที่บ้านสวนงาม ลานกางเต็นท์ใกล้กับน้ำตกชะอม จังหวัดสระบุรี มีลานกางเต็นท์ที่เป็นธรรมชาติและสวยงามขนาดนี้อยู่ด้วย ใครชอบบรรยากาศสวยๆ แบบนี้แนะนำต้องมาให้ได้ ลานกางเต็นท์แห่งนี้ให้บริการที่พักทั้งแบบบ้านหลัง และลานกางเต็นท์ โดยมีไฮไลท์อยู่บริเวณริมน้ำ ที่มีความสวยงามสุดอันซีน น้ำใสไหลเย็นสีฟ้า อาจะเป็นเพราะกรวดหินกรวดทรายใต้น้ำที่ทำให้น้ำที่นี่เป็นสีฟ้าสวยงามเช่นนี้ เป็นมุมถ่ายภาพสวยที่เราเห็นแล้วตื่นตื่นตื่นใจมากจริงๆ สามารถลงเล่นน้ำหน้าลานกางเต็นท์ได้เลยชิลมากจริงๆ

 • ที่ตั้งบ้านสวนงาม : 369 หมู่ 5 บ้านชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ymcp2kGomQrMNVQx5
 • ติดต่อ : 081 911 9653
 • บ่อน้ำผุดปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

สถานที่ต่อมาเป็นอีกสถานที่ เหมาะสำหรับท่านไหนที่ไม่อยากเดินทางไกลจากกรุงเทพ สักเท่าไหร่ ขอแนะนำที่นี่เลย ได้บรรยากาศชิล ๆ ผ่อนคลายเช่นเดียวกัน บ่อน้ำผุดปากช่อง บ่อน้ำสีฟ้าใสสะอาดที่ผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติ ที่นี่จะอยู่ใกล้ๆ กับโซนที่พักถนนธนรัตน์ เขาใหญ่ ใครมาเที่ยวพักผ่อนที่เขาใหญ่สามารถแวะมาเล่นน้ำคลายร้อนกัน  น้ำที่ผุดขึ้นมาจะเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน และก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้กรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง เลยทำให้น้ำมีความใสและมีสีออกเป็นฟ้าเขียวเลยคล้ายกับสระมรกต

 • ที่ตั้ง : น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Cj9JRshtCGQugTMH8 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

 • เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ปิดท้ายกันกับที่นี่ รับรองว่าบรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับสายชิลสุด ๆ ถือว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี  กับเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่นี่มีให้บริการที่พักนอนแพกลางเขื่อนมากมายหลายเจ้า และสามารถเล่นน้ำในเขื่อนได้จากที่พักด้วย ใครร้อนๆ ลองหนีมานอนแพเล่นน้ำที่นี่กันดูครับ รอบๆ เขื่อนบรรยากาศดีสวยงาม เป็นอีกหนึ่งอันซีนของเมืองไทย 

 • ที่ตั้ง : บ้านเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pfVZmdpaWfzPKV6NA

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ที่เราได้นำมา แจกพิกัด จุดกางเต็นท์ริมน้ำ ช่วงหน้าร้อน เย็น ๆ ฟิน ๆ ถือว่าแต่ละจุดที่เราได้แนะนำไป เอ่ใจสายแคมป์สุดชิล ได้ไปนั่งชิล ๆ รับลมเย็น ข้างริมธารน้ำไหล ได้พักผ่อนหย่นอใจ ฮีลหัวใจจากการทำงานอย่างหนักได้อย่างดีเลยละ ทั้งสถานที่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวกสุด ๆ ทำงานหนักแล้วก็อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนกันนะคะ