พายุ เซินกา (SONCA) !!  ประกาศจากกรมอุตุฯ แจ้งเตรียมรับมือ พายุโซนร้อน เซินกา (SONCA)

พายุเซินกา พยาการณ์อากาศวันนี้ 15-10-65

วันนี้ ( 15 ต.ค. 65 ) กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย พายุ เซินกา (SONCA) ขึ้นฝั่งที่เมืองกว๋างหงาย ประเทศเวียดนามแล้ว ภาคอีสานระวังฝนตกหนัก

ประกาศจากกรมอุตุฯ 15-10-65
ประกาศจากกรมอุตุฯ 15-10-65

            กรมอุตุฯ เตือน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดสกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากลมแรง ฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมจากพายุ เซินกา (SONCA)  ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

ประกาศเตือนภัยพายุเซินกา (SONCA) เข้าไทย
ประกาศเตือนภัยพายุเซินกา (SONCA) เข้าไทย

            จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

            พยากรณ์อากาศวันนี้ 15-10-65 เตรียมรับมือ พายุโซนร้อน เซินกา (SONCA)

พยากรณ์อากาศวันนี้ 15-10-65 เตรียมรับมือ พายุโซนร้อน เซินกา (SONCA) ภาคอีสานอ่วม ต้องอยู่กับน้ำท่วมไปอีกเป็นเดือน

            พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า พายุโซนร้อน เซินกา (SONCA) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งที่เมืองกว๋างหงาย ประเทศเวียดนามแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 109 กิโลเมตร ทางตะวันออกของแขวงเซกอง ประเทศลาว

โดยจะอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็วเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเพิ่มขึ้น

โดยมีฝนตกหนักบางแห่งกับมีลมแรงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะนี้

พยากรณ์อากาศวันนี้ 15-10-65
พยากรณ์อากาศวันนี้ 15-10-65

 ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากลมแรง ฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากโดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย