ที่เที่ยวที่เบตง ยะลา สุดฟิน ไปสัมผัสดินแดนใต้สุดสยาม

ที่เที่ยวที่เบตง ยะลา สุดฟิน ไปสัมผัสดินแดนใต้สุดสยาม

สำหรับ ที่เบตง จังหวัดยะลา บอดเลยว่าเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวหลายๆ ได้ตั้งเป้าหมายในชีวิตว่าต้องไปเยือนสักครั้ง เนื่องจากเป็นจังหวัดจากทางชายแดนภาคใต้ ที่มีความสวยงาม และมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบหลากหลายอย่างมาก เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะอยากไปสัมผัสอย่างแน่นอน และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การไปสูดบรรยากาศดีๆ ให้เต็มปอดเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ที่เที่ยวที่เบตง ยะลา สุดฟิน ไปสัมผัสดินแดนใต้สุดสยาม ให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกันแบบเพลิดเพลิน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1.         เขื่อนบางลาง

มาเริ่มกันเลยกับที่แรกอย่าง เขื่อนบางลาง ต้องบอกเลยว่าเป้นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงาม และเป็นที่นิยมอย่างมาก เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่จัดเป็นโครงการไฟฟ้าพลังน้ำเอนกประสงค์แห่งแรกของภาคใต้ ตั้งอยู่ในตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา แม้วัตถุประสงค์หลักจะเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า แต่บริเวณเขื่อนก็มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าต้นน้ำบาลาฮาลา เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมความงามแบบใกล้ชิด

2.         จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

มาต่อกันเลยที่ จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฟิน ที่บอกไปเยือนอย่างมาก เพราะว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างมาก ทะเลหมอกสุดสวยของ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสวยที่มายะลาแล้วอยากให้แวะไปเยี่ยมชม เพราะทะเลหมอกของที่นี่ติดอันดับทะเลหมอกสวยอันดับต้นๆ ของไทย แถมยังเดินทางสะดวก มีลานกางเต๊นท์ให้บริการ พร้อมสร้างจุด ชมวิวยื่นออกไปจากผืนดินเพื่อให้สามารถสัมผัสความงามของทะเลหมอกได้แบบเต็มตา

3.         ยอดเขาฆูนุงซีลีปัต

และสำหรับที่ ยอดเขาฆูนุงซีลีปัต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดธรรมชาติที่เราอย่างแนะนำให้ทุกๆ คนได้ลองไปสักครั้งรับรองจะติดใจ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสวยที่มายะลาแล้วต้องห้ามพลาด เพราะคุณจะได้สัมผัสความงามของ “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” แบบใกล้ชิดชนิด 360 องศา แถมยังสวยและมองเห็นได้แบบสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย ที่สำคัญหากขึ้นมาในคืนเดือนมืดนอกจากจะได้ชมแสงแรกของวันอันสวยงามที่ทะลุผ่านม่านหมอกแล้ว ยังอาจโชคดีได้สัมผัสกับทางช้างเผือกสุดอลัง ที่บอกเลยว่าสวยปังสุดๆ อีกด้วย

4.         บ่อน้ำร้อนเบตง

มาที่เบตงทั้งทีจะพลาดที่ บ่อน้ำร้อนเบตง ไปได้อย่างไร ยิ่งอากาศหนาวๆ ยิ่งเหมาะแก่การไปที่นี่อย่างมากเลย และยังเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอีกด้วย รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติมาใช้บริการมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของยะลา บ่อน้ำร้อนแห่งนี้เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติ ที่มีน้ำพุร้อนผุดขึ้นมาจากพื้นดิน โดยพิกัดของบ่อน้ำร้อนตั้งอยู่ในหมู่บ้านจะเราะปะไร ตำบลตะเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ชาวบ้านแถบนั้นเชื่อกันว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่สามารถรักษาโรคบางอย่างได้ บริเวณโดยรอบบ่อน้ำร้อน ได้รับการปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม ผู้คนสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจได้แบบเต็มที่

5.         อุโมงค์ปิยะมิตร

และสำหรับที่ อุโมงค์ปิยะมิตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่เหมาะแก่การเรียนอย่างมาก และยังมีความสวยงามอีกด้วย ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 2 บ้านปิยะมิตร 1 ตำบลตะเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เดิมที่นี่เป็นอุโมงค์ที่ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย หรืออดีตกลุ่มโจรคอมมิวนิสต์มลายา จังหวัดยะลา เดิมที่นี่เป็นอุโมงค์ที่ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย หรืออดีตกลุ่มโจรคอมมิวนิสต์มลายา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 ใช้หลบการโจมตีทางอากาศและสะสมเสบียง ตัวอุโมงค์มีความกว้าง 50-60 ฟุต ยาวประมาณ 1 กิโลเมตร สามารถจุคนได้เกือบ 200 คน มีทางเข้าออกทั้งหมด 9 ทาง ภายในอากาศปลอดโปร่ง เย็นสบาย สามารถเดินเยี่ยมชมห้องต่างๆ ได้

6.         สวนหมื่นบุปผา

มาถึงที่สุดอย่าง สวนหมื่นบุปผา บอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยอย่างมาก ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ เหมาะแก่การแวะไปถ่ายรูปแบบสุดๆ สวนสวยของเบตง จังหวัดยะลา ใต้สุดแผ่นดินไทย เค้าก็มีสวนสวยของพรรณไม้เมืองเหนือให้ได้ชมกัน ด้วยพิกัดที่ตั้งอยู่ในระดับความสูงจากน้ำทะเลเกือบพันเมตร ทำให้ที่นี่มีสภาพอากาศที่เอื้อต่อการปลูกไม้เมืองเหนือ อากาศเย็นสบาย แถมมีพรรณไม้สวยให้ได้ชื่นชมเรียกได้ว่าตลอดปี มาที่นี่นอกจากจะได้ชื่นชมความงามของพรรณไม้แล้ว หากติดใจอยากพักผ่อนท่ามกลางสวนสวย เค้าก็มีห้องพักไว้ให้บริการอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ ที่เที่ยวที่เบตง ยะลา สุดฟิน ไปสัมผัสดินแดนใต้สุดสยาม ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกลเยว่าแต่ละที่นั้นมีความสวยงามแบบสุดๆ และน่าไปมากๆ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกแบบหลากหลายอย่างมาก เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกันแบบจุใจเลยค่ะ อยากให้ทุกคนได้ลองมาที่นี่กันเยอะ เพราะว่าที่นี่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องชื่นชอบอย่างแน่อนเลยค่ะ