สถานที่ท่องเที่ยวช่วงเดือนมีนาคม บรรยากาศดีๆ ต้อนรับซัมเมอร์

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวช่วงเดือนมีนาคม บรรยากาศดีๆ ต้อนรับซัมเมอร์ ส่งท้ายลมหนาว กันแบบชิลๆ ทั้งภาคเหนือ อีสาน กลาง ใต้ ให้ได้เลือกเที่ยวกันแบบจุใจ ทุกไฟล์สไตล์ ตามมาดูกันเลยจ้า

มาเริ่มกันที่ฝั่งที่ละเลก่อนเลย เพราะเมื่อพูดถึงซัมเมอร์ พูดถึงหน้าร้อน ช่วงที่เด็ดปิดเทอม สถานที่แรกๆที่จะถูกเสนอขึ้นมาก็คือ ทะเล นั่นเอง ซึ่งประเทศไทยของเราก็มีทำเลสวยๆเยอะมาก ทั้งฝั่งอันดามัน และฝั่งอ่าวไทย ถือว่าเป็นที่เที่ยวอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว ตามาดูกันเลย

เกาะเฮ

เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของภูเก็ต เป็นเกาะที่มีความสวยงาม หาดทรายสีขาว น้ำทะเลยสวยใส มีปะการังน้ำตื้น สำหรับคนที่ชอบดำน้ำ บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

การเดินทางไปเกาะเฮ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วย สปีดโบ๊ท ใช้เวลาประมาณ 20 นาที และถ้าอยากจะนอนค้างที่เกาะต้องจองที่พัก  โครัลไอแลนด์ รีสอร์ท ไว้ล่วงหน้า

เกาะเฮ ภูเก็ต 1
เกาะเฮ ภูเก็ต 1
เกาะเฮ ภูเก็ต 2
เกาะเฮ ภูเก็ต 2

เกาะไม้ท่อน

เป็นอีกหนึ่งเกาะที่สวยงามมากๆ หาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใสเหมาะแก่การว่ายน้ำ ดูปะการัง วิวทะเลสวยงาม แต่ เกาะนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืน มีเพียงเช้าไปเย็นกลับเท่านั้น

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

พัทยา

เป็นทะเลที่ใกล้กรุงเทพที่สุด การเดินทางสะดวก ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง เป็นที่ที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะสะดวกในเรื่องของการเดินทาง ที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อีกทั้งพัทยามีหาดสวยๆหลายหาด เช่น หาดพัทยา หาดจอมเทียน หาดบ้านอำเภอ หาดยินยอม หาดทรายแก้ว เป็นต้น นอกจากหาดสวยๆแล้ว ยังมีเกาะสวยๆ อย่างเกาะล้าน เกาะขาม เกาะสีชัง เกาะแสมสาร เกาะไผ่ เป็นต้น

               นอกจากเรื่องหาดสวยๆและเกาะต่างๆแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ดีมากๆนั่นก็คือ อาหารทะเล ซึ่งพัทยาเองก็มีท่าเรือ ตลาดปลา สะพานปลาหลายที่ มีอาหารทะเลสดๆ หมากหลายชนิด มีเรือเข้าตลอดๆ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้นักท่องเที่ยวนิยามไปเที่ยวพัทยา และอาหารทะเลที่นั่นราคาก็น่ารักมากๆ จะบอกว่า ถูกและดีเลยกะว่าได้

ที่เที่ยวพัทยา hongthong168
ที่เที่ยวพัทยา hongthong168
หาดบ้านอำเภอ พัทยา
หาดบ้านอำเภอ พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวช่วงเดือนมีนาคม เป็นเพียงแต่เสี้ยวหนึ่งของทะเลยไทยเท่านั้น ที่เราได้ยกมาแนะนำท่านผู้อ่านทุกท่าน ครั้งหน้าเราจะนำที่อื่นมาแนะนำอีกเรื่อยๆ โปรดติดตามเรื่องต่อไปจ้า