5 อันดับ เกมปลูกผัก ทำฟาร์ม โดนใจวัยรุ่น แก้เบื่อ

5 อันดับ เกมปลูกผัก ทำฟาร์ม โดนใจวัยรุ่น แก้เบื่อ

เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยเล่นเกมปลูกผักอย่างแน่นอน โดยเกมปลูกผักได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมากๆ เนื่องจากเป็นเกมที่ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลิน และยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการอีกด้วย แถมยังสามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นจะต้องไปแข่งขันกับใคร ยิ่งในปัจจุบันนี้ได้มีการออกแบบเกมปลูกผักมาอย่างหลากหลายรูปแบบ ที่จะทำให้ผู้เล่นอย่างเราสามารถสนุกไปกับการเล่นในแบบใหม่ๆ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 อันดับ เกมปลูกผัก ทำฟาร์ม โดนใจวัยรุ่น แก้เบื่อ ให้ทุกคนได้ลองเล่นกันแบบจุใจเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันว่าจะมีเกมไหนบ้าง

1. Farmdale

มาเริ่มกันเลยกับเกม Farmdale  เป็นเกมปลูกผักที่สามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย และมีภาพที่สวยงามทำให้เราสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินจนลืมดูเวลาเลยทีเดียว โดยเป็นเกมทำฟาร์มในโลกแห่งความฝันที่สามารถปลูกผัก และผลไม้ได้มากมาย มีสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักให้คอยดูแล โดยมีตั้งแต่สัตว์ทั่วไปจนถึงสัตว์ในตำนานต่างๆ สามารถไปสำรวจตามพื้นที่อื่น ๆ ได้ ในเกมมีเหล่าผู้ใช้เวทมนตร์ให้พบเจอและขอให้ช่วยงานบางอย่างได้ และยังสามารถขยายพื้นที่ในการทำฟาร์มออกไปได้เป็นบริเวณที่กว้างเป็นอย่างมาก จึงไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ไม่พออีกต่อไป รูปภาพในเกมน่ารัก และสีสันสดใส ช่วยเพิ่มความน่าเล่นให้เกมได้เป็นอย่างดีเลย

2. Aquarium Farm

มาต่อกันเลยกับเกม Aquarium Farm ที่ได้ฉีกกฎเกมปลูกผักแบบเดิมๆ ที่ทำให้คุณรู้ตื่นเต้นไปกับการเล่นเกม และได้เสริมสร้างพัฒนาการไปในตัว โดยปกติแล้วเกมแนวนี้มักจะเป็นการปลูกผัก เลี้ยงสัตว์อยู่บนบก แต่เกมนี้แตกต่างตรงที่ผู้เล่นจะได้ทำฟาร์มใต้ทะเล สัตว์ พืช สภาพแวดล้อม รวมถึงสิ่งก่อสร้างหลายอย่างจึงแตกต่างจากเกมอื่นพอสมควร เช่น เกมทำฟาร์มปกติจะเลี้ยงหมู ไก่ แกะ หรือวัว แต่เกมนี้จะเป็นการเลี้ยงกุ้ง เต่า หรือสัตว์ทะเลอื่นๆ แทน อย่างไรก็ตาม เกมนี้ค่าเงินในการซื้อขายไม่ค่อยสมดุลนัก และใช้เวลาในการก่อสร้างหรือปลูกพืชค่อนข้างนาน ผู้เล่นสายใจร้อนจึงไม่เหมาะกับเกมนี้มากนัก

3. Sumikkogurashi Farm

สำหรับเกม Sumikkogurashi Farm เป็นเกมปลูกผักแบบน่ารักๆ เลยก็ว่าได้ เราจะเห็นได้ถึงตัวละครในเกมที่ออกแบบมาได้สวยงามอย่างมาก Sumikkogurashi เป็นตัวการ์ตูนที่สร้างจากประเทศญี่ปุ่น และเกมนี้ก็มาจากค่ายของญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน โดยเป็นการนำตัวตัวละครสุดน่ารักนี้มาปลูกผักทำสวน ความน่ารักของเกมจากที่มีมากอยู่แล้วด้วยภาพและสี จึงดูน่ารักมากยิ่งขึ้นไปอีก ในเกมมีสิ่งก่อสร้างหลากหลาย แต่ผู้เล่นต้องระวังในเรื่องของผลผลิตที่อาจจะเต็มคลังเก็บของให้ดี เพราะคลังมีจำกัด และการผลิตหรือการแปรรูปผลผลิตอาจจะใช้เวลามากไปบ้าง จึงเหมาะสำหรับเล่นแก้เครียดมากกว่าการรีบเล่นหรือแข่งขันกับคนอื่น

4. Hay Day

สำหรับ Hay Day ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมปลูกผักทำฟาร์มที่มีเสียงชื่อโด่งดังแบบสุดๆ เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยเล่นอย่างแน่นอน Hay Day ที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไปหมด สามารถแลกเปลี่ยนสิ่งของและสินค้าได้หลายช่องทาง ภาพสวย มีระบบสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนคนอื่นได้ มีสัตว์ให้เลี้ยงมากมาย มีการซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างและใช้งาน ทำเหมือง ตกปลา แปรรูปอาหาร ด้วยกิจกรรมเหล่านี้ ผู้เล่นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความเบื่อหน่ายหรือความซ้ำซากจากการเล่นเกมนี้ได้เป็นเวลานานเลย

5. LINE บราวน์ฟาร์ม

มาถึงเกมปลูกผักอันดับสุดท้ายแล้วนะคะ นั้นก็คือ LINE บราวน์ฟาร์ม เป็นอีกเกมที่สาวกเกมปลูกผักจะต้องมีติดเครื่องไว้เลย และยังเป็นเกมที่สามารถเล่นได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ด้วยการนำตัวละครที่มีชื่อเสียงจากแอปสนทนาที่โด่งดังและมีผู้ใช้บริการจำนวนมากอย่าง บราวน์ โคนี่ และผองเพื่อนตัวอื่นๆ มาเป็นตัวละครหลักในการเล่นเกม ผู้ที่เป็นแฟนคลับตัวละครเหล่านี้จึงควรลองเข้ามาร่วมสนุกกับการทำฟาร์มไปกับเหล่าตัวละครกลุ่มนี้ พร้อมด้วยการเชื่อมต่อและการไปเยี่ยมฟาร์มของเพื่อนๆ ใน LINE เพื่อช่วยเหลือเพื่อนและให้เพื่อนช่วยเหลือได้ สำหรับสายสะสมตัวละคร เกมนี้ก็มีระบบให้สะสมอย่างมากมายอย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 อันดับ เกมปลูกผัก ทำฟาร์ม โดนใจวัยรุ่น แก้เบื่อ ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าแต่ละเกมนั้นน่าเล่นมากๆ และยังเป็นเกมที่สามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีการสร้างตัวละครในเกมให้ดึงดูดสายตาผู้เล่นอีกด้วย สาวกเกมปลูกผักจะต้องห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ และสำหรับใครที่กำลังมองหาเกมปลูกผักสนุกๆ เล่นอยู่ ก็สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นกันจากเกมที่เราแนะนำได้เลยนะคะ รับรองว่าจะถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน