5 อันดับ ของใช้ในบ้าน ที่จะทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่

5 อันดับ ของใช้ในบ้าน ที่จะทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้ผู้คนต่างให้ความสนใจในเรื่องของการแต่งบ้านกันมากขึ้น และให้ความสนใจในเรื่องของสภาพแวดล้อมในบ้านเช่นเดียวกัน เนื่องจากเราคงจะต้องอยู่ในสถานการณ์ที่แสนน่าเบื่อแบบนี้ไปสักพักใหญ่ๆ เลย เพื่อให้การอยู่บ้านของคุณมีความสุข ทั้งทางสายตา และจิตใจ วันนี้เราเลยจะพาคุณมาดู 5 อันดับ ของใช้ในบ้าน ที่จะทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่ ยิ่งขึ้นและช่วยให้การอยู่บ้านของคุณเป็นเรื่องน่ารื่นรมย์ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1.เครื่องทำกาแฟ

มาเริ่มกันเลยที่ของชิ้นแรก นั้นก็คือเครื่องทำกาแฟ ที่จะทำให้การตื่นนอนก็ของคุณเป็นเรื่องที่แฮปปี้ โดยเรื่องทำกาแฟที่เราจะแนะนำเลยคือ ROK Espresso Maker เป็นเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่ที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า แต่ต้องใช้ ‘แรง’ ในการบดเม็ดกาแฟใส่ลงไปในเครื่อง จากนั้นจึงเติมน้ำร้อน แล้วก็รอเวลาให้กาแฟกับน้ำร้อนกลั่นตัวออกมาเป็นหยดกาแฟหอมเข้มข้น ประโยชน์ของกลิ่นกาแฟสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองได้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง และยังทำให้จมูกของเราสามารถรับกลิ่นได้ดีขึ้นหลังจากดมกลิ่นกาแฟอีกด้วย

2. ชั้นเก็บเอกสาร

มาต่อกันเลยสำหรับชองชิ้นที่สอง นั้นก็คือ ชั้นเก็บเอกสาร ที่จะช่วยให้ทำบ้านของคุณดูเป็นระเบียบมากขึ้น และชั้นเอกสารที่เราจะของแนะนำเลยคือ Vintage Cabinet ชั้นเก็บเอกสารสไตล์วินเทจที่ทำมาจากไม้เนื้อแข็ง เปิดปิดโดยการลากบานไม้ขึ้นลง ทำให้ไม่ต้องเผื่อพื้นที่ในการเปิดปิดแบบบานพับสวิง เหมาะสำหรับวางในพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด นอกจากนี้ภายในตู้ยังถูกออกแบบให้มีลิ้นชักใส่เอกสารมากถึง 7 ชั้น และชั้นวางอีก 2 ชั้น ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับเก็บของทั้งเอกสารและเครื่องใช้สำนักงานชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เป็นระเบียบในที่เดียวกัน

3. เครื่องเล่นแผ่นเสียงคลาสสิค

สำหรับของชิ้นนี้จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูบ้านน่าอยู่ และมีความคลาสสิคมากขึ้น นั้นก็คือ เครื่องเล่นแผ่นเสียงคลาสสิค และที่เราจะแนะนำเป็นของ Vintage SK 61 Record Player เครื่องเล่นแผ่นเสียงคลาสสิคที่ฉีกกฎความหรูหราด้วยดีไซน์เรียบง่าย ออกแบบโดย Dieter Rams และ Hans Gugelot นักออกแบบอุตสาหกรรมและวิศวกรชาวเยอรมัน คุณสมบัติของ Vintage SK 61 Record Player หรือ SK-4 เครื่องนี้ คือ การรวมความสามารถระหว่างการเล่นแผ่นเสียงเข้ากับฟังก์ชันของวิทยุเอาไว้ ทำให้สามารถใช้งานได้มากกว่า 1 อย่าง และยังเหมาะกับการเป็นของตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์อีกด้วย เหงาๆ เบื่อๆ ก็หยิบแผ่นเสียงคลาสสิคขึ้นมา แล้วท่องเวลาสู่อดีตช่วงยุค 50

4. ตกแต่งห้องด้วยแจกันที่ใส่ดอกไม้

และสำหรับของชิ้นนี้จะช่วยให้บ้านของคุณนั้นดูมีสีสันเพิ่มมากขึ้น นั้นก็คือการตกแต่งบ้านด้วยแจกัน ที่เราจะแนะนำเลย Glass and Metal Vase แจกันทรงสูงที่มีดีไซน์ผสมผสานระหว่างแก้วกับโลหะ ทำให้มีความแข็งแรง เหมาะสำหรับตกแต่งด้วยใบไม้สวย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ใบมอนสเตอร่า ใบสนช่อดาว ต้นเบิร์ด หรือใบฟิโลเดนดรอนซานาดู ด้วยน้ำหนักและทรงของแจกันทำให้สามารถรับน้ำหนักของใบไม้ก้านยาว ๆ ได้ดี เหมาะสำหรับนำมาวางไว้ในบ้านหรือห้องพัก เพื่อสร้างบรรยากาศสีเขียวให้รู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย และรู้สึกปลอดภัย ส่วนใครที่มองหากระถางต้นไม้

5. เทียนหอม

มาถึงของใช้ในทำให้บ้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำแล้วนะคะ นั้นก็คือ การตกแต่งด้วยเทียนหอม เพื่อสร้างบรรยากาศให้เกิดความผ่อนคลาย และลดความตึงเครียด ของใช้ในบ้านชิ้นสุดท้ายที่อยากแนะนำ คือ เทียนหอม ที่เราสามารถจุดไปพร้อม ๆ กับเปิดเพลงโปรดได้ด้วย ซึ่งกลิ่นหอมๆ จากเทียนกับเสียงเพลงจะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากการจดจ่อที่การเล่นโยคะเพียงอย่างเดียวและช่วยให้เราเหนื่อยน้อยลงได้

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 อันดับ ของใช้ในบ้าน ที่จะทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่ ยิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าการตกแต่งบ้านด้วยของใช้ต่างๆ จะช่วยให้บ้านของคุณดูเป็นระเบียบ และยังทำให้บ้านของคุณน่าอยู่เพิ่มขึ้นอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาของใช้ในบ้านแบบเก๋ๆ อยู่ ก็สามารถเลือกดูได้จากของใช้ที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าการอยู่บ้านของคุณจะมีแต่ความสุขอย่างแน่นอน