5 อันดับ หนังครอบครัว สุดฮิต ที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นใจ

5 อันดับ หนังครอบครัว สุดฮิต ที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นใจ

สำหรับหนังแนวครอบครัว เป็นหนังที่ได้รับความนิยมจากคอหนังหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นแนวหนังที่มีความสนุกสนาน และมีเรื่องราวที่น่าติดมากๆ โดยส่วนใหญ่หนังแนวนี้จะเล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว หรือความรักในครอบครัว ที่ทำเอาหลายๆ คนรู้สึกอิน และน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 อันดับ หนังครอบครัว สุดฮิต ที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นใจ ให้ทุกคนได้ทราบ และดูแบบเพลิดเพลินไปทั้งวัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง

1. Wonder

มาเริ่มกันเลยกับเรื่องแรก อย่าง Wonder ต้องบอกเลยว่าหนังแนวครอบครัวที่มีชื่อเสียงโด่งดังแบบสุดๆ และเมื่อดูแล้วจะต้องทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกอินไปกับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างแน่นอน โดยเป็นเรื่องราวของ ออกัสต์ (อั๊กกี้) พูลแมน เด็กผู้ชายที่มีความผิดปกติทางใบหน้าเนื่องจากโรคปากแหว่งเพดานโหว่ และต้องเข้าเรียนในโรงเรียนประถมร่วมกับเด็กคนอื่น ๆ ซึ่งมันไม่ง่ายเลยสำหรับการใช้ชีวิตให้ปกติ ในเมื่อหลายคนบอกว่าเขาคือตัวประหลาด นอกจากนี้หนังยังได้เล่าถึงความผูกพันภายในครอบครัว และความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนๆ รวมถึงครูที่โรงเรียนของเขาอีกด้วย เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจและให้ความอบอุ่นกับคนดูได้อย่างดีเลย

2. Gifted

มาต่อกันเลยกับเรื่อง Gifted เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยเสียน้ำตาไปหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ที่ทั้งอิน และอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ โดยเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิง แมรี่ เด็กอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ ในวัย 7 ขวบ ที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยน้าที่ชื่อ แฟรงค์ ถึงแม้ว่าแฟรงค์อยากจะเลี้ยงแมรี่ให้ได้ใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กธรรมดาทั่วไป ตามความต้องการของโจแอนแม่ของแมรี่ที่ตายไปแล้วนั้น แต่ด้วยความอัจฉริยะของแมรี่เองทำให้ เอเวอินยายของแมรี่ไม่ได้คิดเห็นแบบนั้น หนังได้เล่าถึงมุมมองการต่อสู้ของผู้เป็นน้าที่อยากให้หลานได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไป เป็นหนังที่มีทั้งฉากเศร้าที่อาจทำให้เสียน้ำตา และฉากที่แสนอบอุ่นที่ทุกคนต้องยิ้มตามกันเลย

3. Benji

สำหรับเรื่อง Benji เป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ที่คอหนังครอบครัวไม่ควรพลาดเลยค่ะ เนื่องจากเป็นหนังที่ได้สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่ได้ดูเป็นจำนวนมากเลยก็ว่าได้ และซึ้งแบบสุดๆ โดยเป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายได้เจอกับสุนัขจรจัดข้างถนนที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิต โดยเจ้าสนุขสี่ขานี้ก็ได้ตามเขากลับมาที่บ้าน เขาและน้องสาวได้ตั้งชื่อให้มันว่าเบนจี้ พวกเขาได้เลี้ยงมันจนเกิดเป็นความผูกพันขึ้นมา แต่สองพี่น้องก็ต้องเลี้ยงเบนจี้ในห้องแบบหลบซ่อนจากผู้เป็นแม่ และแล้วก็ได้มีปัญหาใหญ่เกิดขึ้นเมื่อสองพี่น้องถูกคนร้ายลักพาตัวไป ทำให้เบนจี้เพื่อนซี้สี่ขาของพวกเขาต้องออกตามหา และหาทางช่วยเหลือเด็กทั้งสองให้ปลอดภัย

4. YES DAY

สำหรับเรื่อง YES DAY เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราจะทำให้เราเผลอยิ้มไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ในเรื่องเลยก็ว่าได้ และยังมีแง่คิดดีๆ สอดแทรกไปในเรื่องอีกด้วย เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ปกติแล้วพ่อแม่มักจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปจากเด็ก ๆ อยู่เสมอ นั่นก็คือคอยพูดห้ามในทุกเรื่องที่ลูกทำ อันนี้ก็ไม่ อันนั้นก็ไม่ จนในวันหนึ่งครูที่โรงเรียนของเด็ก ๆ จึงได้เสนอไอเดีย YES DAY ขึ้นมาโดยที่วันนั้นทั้งวันตลอด 24 ชม. ไม่ว่าลูกๆ ต้องการจะทำอะไรก็ตาม พ่อแม่จะต้องพูดว่าได้กับลูกเสมอจะไม่มีการห้ามอะไรลูกทั้งนั้น เมื่ออะไรก็ต้องได้ วันนี้ ห้าม เซย์โน มาถึง การผจญภัยที่แสนสนุกสุดเหวี่ยงของครอบครัวนี้ก็เกิดขึ้น แต่ในความสนุกสุดเหวี่ยงก็ยังมีความไม่เข้าใจในครอบครัวเกิดขึ้นจนได้ง

5.         Love and monster

มาถึงเรื่องสุดท้ายกันแล้วนะคะ อย่าง Love and monster เป็นหนังครอบครัวแนวบู๊ๆ สักหน่อย ที่จะทำให้ทุกคนได้ลุ้นไปกับเหตุการณ์ต่างๆ เลยก็ว่าได้ เรื่องราวของหนังเกิดขึ้นเมื่อชาวโลกยิงจรวดขึ้นไปเพื่อระเบิดดาวเคราะห์น้อยที่จะเข้ามาชนโลก แต่ผลที่ตามมาคือสารเคมีจากจรวดที่ยิงขึ้นไปนั้นกลับลงมายังโลก ทำให้พวกสัตว์เลือดเย็นเกิดการกลายพันธุ์และเริ่มกัดกินมนุษย์ พวกที่รอดชีวิตต้องใช้ชีวิตอยู่แบบหลบซ่อนในบังเกอร์ โจเอล พระเอกของเรื่องจึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อไปหาเอมี่คนรักที่อยู่คนละบังเกอร์ เป็นหนังแนวผจญภัยการเอาตัวรอดหลังจากวันสิ้นโลก ทั้งการพบเจอเพื่อนร่วมทางใหม่ๆ และเรื่องราวการต่อสู้กับความกลัวเพื่อไปหาคนรัก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 อันดับ หนังครอบครัว สุดฮิต ที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นใจ  ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นน่าดูเป็นอย่างมาก แถมยังมีเรื่องราวที่น่าติดตาม และยังสามารถนั่งดูกันทั้งครอบครัวได้แบบเพลิดเพลินอีกด้วย อีกทั้งยังมีแง่คิดดีๆ สอดแทรกอยู่ในเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นแนวหนังที่มีคุณภาพมากๆ  หากใครที่กำลังมองหาหนังครอบครัวดูอยู่ ก็สามารถเลือกดูได้จากหนังที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าคุณจะต้องอินอย่างแน่นอน