เคล็ดลับดูแลหน้าให้เด็ก กว่าอายุ ทำเองง่าย ๆ 

เคล็ดลับดูแลหน้าให้เด็ก กว่าอายุ ทำเองง่าย ๆ 

หลายท่านคงอยากจะหาวิธี หรือเคล็ดลับช่วยให้หน้าเด็กลง หรือหน้าใส ลดริ้วรอยลง ให้ดูอ่อนเยาว์กว่าอายุของเราอยู่แล้ว หลายท่านอาจจะสรรหาวิธีต่าง ๆ นานา ที่จะช่วยให้ดูอ่อนยวัยขึ้น บทความวันนี้เราจะมาแนะนำ เคล็ดลับดูแลหน้าให้เด็ก กว่าอายุ ทำเองง่าย ๆ รับรองผลลัพธ์ดีจนต้องทึ่งแน่นอน แบบที่ไม่ต้องสียเงินเดินเข้าคลินิกเลยด้วยซ้ำ ไม่ต้อวเจ็บตัวอีกด้วย

  1. รับประทานอาหารที่ช่วยดูแลผิว

สิ่งสำคัญอย่างแรกเลยที่จะช่วยให้ใบหน้าเราอ่อนเยาว์วัยกว่าอายุ อย่างแรกที่ทำง่ายมาก นั้นคือการเลือกการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะพวกผักและผลไม้ต่างก็มีสรรพคุณเเตกต่างกันไปเช่นเดียวกันกับผักบางชนิดที่มีส่วนช่วยให้หน้าของเรานั้นเด็กลงได้ หาซื้อได้ทั่วไปง่ายมาก ๆ 

Tip : เเครอท มะเขือเทศที่มีเบต้าเเคโรทีน ช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาเเข็งแรง ลดความหย่อนคล้อย ช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งมากขึ้น

  1. ล้างหน้าให้ถูกวิธี

วิธีตต่อมาก็เป็นอีกวิธีที่หลายท่านมองข้ามไปเลย หรืออาจจะไม่รู้เลยว่ามีผลกับใบหน้าของเรามาก ๆ เลยทีเดียว นั้นคือ การล้างหน้าควรเลือกใช้น้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น เพราะหากใช้น้ำอุ่น คนที่มีปัญหาผิวหน้าเเห้ง จะส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยได้ อีกทั้งการเลือกโฟมล้างหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน เราควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง 

Tip : คนผิวเเห้งควรเลือกใช้โฟมที่มอบความชุ่มชื่นให้ผิว หรือ คนผิวมันเป็นสิวก็ควรเลือกใช้สูตรที่เป็นแอคเน่ย์ จะดีต่อผิวหน้ามากกว่า

  1. ใช้ครีมกันเเดดเป็นประจำ

อีกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำท่าน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว ในการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ท่านห้ามพลาดเลย ที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกนอกบ้าน โดยการทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลย ควรทาให้เป็นประจำทุกวัน แม้ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ตาม เพราะเเสงแดดและรังสียูวีนั้นมีอยู่รอบๆ ตัวเราซึ่งเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวหน้าของเราให้ดูแก่ก่อน ครีมกันแดดสูตรกันน้ำและกันเหงื่อ ปกป้องผิวชั้นเยี่ยมด้วย Ultra UV Protection ด้วย SPF50+ PA+++ มาพร้อม Anti-Pollution Shield เกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย Vitamin B3 และสารสกัดจากส้มยูซุ พร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึกให้ผิวไม่แห้ง

  1. ท่านอนที่ช่วยทำให้หน้าเด็กลง

อย่างสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำให้กับท่านได้นำไปลองใช้ ง่ายมาก ๆ เป็นวิธีที่ท่านอาจจะคาดไม่ถึงว่าผลต่อใบหน้าเลยทีเดียว นั้นคือ ท่านอน สำหรับใครที่ชอบนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ การนอนท่าดังกล่าวอาจทำให้ใบหน้าถูกกดทับและเสียดสีกับหมอนจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ ทางที่ดีลองเปลี่ยนมานอนหงาย หรือเปลี่ยนปลอกหมอนเป็นผ้าซาติน หรือผ้าไหม ก็จะช่วยลดการเสียดสีของผิวได้ค่ะ

จบกันไปแล้วสำหรับ เคล็ดลับดูแลหน้าให้เด็ก กว่าอายุ ทำเองง่าย ๆ วิธีในการดูแลตัวเองที่เราได้แนะนำไป รับรองว่าจะช่วยให้เราหน้าเด็กอย่างแน่นอน จะเห็นได้ว่าเป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่เราทำเป็นประจำทุกวันอยู่เเล้ว เพียงเเค่ลองให้ความสำคัญและใส่ใจในการดูเเลผิวหน้าให้มากขึ้นอีกนิด เพียงเท่านี้เราก็จะมีผิวหน้าที่ดูเด็กลง โกงอายุได้แบบเนียนๆ ไม่มีใครรู้แน่นอน