พาเที่ยวลำปาง 1 วัน สุดชิว กับเมืองแสนสงบ

พาเที่ยวลำปาง 1 วัน สุดชิว กับเมืองแสนสงบ

ในยุคของการท่องเที่ยวโดยมีเวลาจำกัด แต่อยากไปเที่ยวพักผ่อน พอได้หาอารมณ์ หรือรับพลังงานบวกกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาแค่ไม่กี่วันก็สามารถเที่ยวได้แบบสุดคุ้ม ใครที่กำลังมีความคิดแบบนี้ บทความวันนี้เราขอ พาเที่ยวลำปาง 1 วัน สุดชิว กับเมืองแสนสงบ ไปปล่อยใจชิว ๆ เพิ่มพลังให้ตัวเองกันก่อนกลับไปเริ่มลุยงานกันต่อไป

  1. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

ที่แรกที่เราอยากจะนำให้ท่านได้ไปลองปล่อยใจกับลำปาง ที่ต้องห้ามพลาดเลย นั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ถือว่าเป็นป่าไม้ที่มีความสมบูรณ์อย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนชมวิวกับธรรมชาติ แหล่งต้นน้ำลำธาร เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด และทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน แอ่งน้ำร้อน ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือ การนำไข่ไปต้มในน้ำแร่ ทั้งไข่ไก่และไข่นกกระทา และชิมเมนูยำไข่แช่น้ำแร่ หรือใครจะลงอาบน้ำแร่บำรุงผิวพรรณให้สดใสก็ได้ด้วยนะ เป็นการ อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็นแบบไทยๆ ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติอีกด้วย

  1. บ้านเสานัก

สถานที่ต่อมาที่เราอยากจะแนะนำให้ท่านไปลองเที่ยวดู ไม่ควรพลาดเลย รับรองว่าถูกใจสายชิว ชอบงานไม้เก่า ๆ หรือธรรมชาติแบบดั้งเดิมแน่นอน นั้นคือ บ้านเสานัก บ้านไม้เก่าที่สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ.2438 โดยคหบดีพ่อค้าชื่อ “หม่องจันโอง” มีลักษณะเป็นบ้านไม้สักโบราณศิลปะพม่าผสมล้านนา มีเอกลักษณ์คือมีเสาเรือนถึง 116 ต้น ในอดีตที่นี่เป็นสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง และใช้เป็นสถานที่จัดงานขันโตกและงานพิธีมงคล โดยในปัจจุบันยังคงรักษาสภาพเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะวัฒนธรรมให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

  1. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

สถานที่ต่อมาที่เราแนะนำ เอาใจสายมูทั้งหลายที่ต้องห้ามพลาด ถือว่าเป็นอีกที่ที่มาเที่ยวลำปาง ต้องไปให้ได้เลย นั้นคือ วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือ วัดพระบาทปู่ผาแดง คือแร่ไอเทมของลำปางเลยก็ว่าได้ที่ต้องไปเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิตค่ะ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาสูงในอำเภอแจ้ห่ม ในพื้นที่ของเขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยพระบาท แต่เดิมวัดแห่งนี้ชื่อวัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง เนื่องจากบนวัดมีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่นั่นเอง ความโดดเด่นของวัดนี้ก็คือ เจดีย์สีขาว ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงเสียดฟ้าอันงดงาม

  1. น้ำตกเกาฟุ

เอาใจสายชิวรักธรรมชาติ ทั้งหลาย ที่มองหาที่เที่ยวแบบสโลฟ์ ไปกับน้ำตก ธรรมชาติ รายล้มไปด้วยสีเขียว ผ่อนคลายจิตใจ ห้ามพลาดเลยกับ น้ำตกเกาฟุ ที่เที่ยวสวยลำปาง ในเขต อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท โดยเป็นน้ำตกที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือของชาวไทยภูเขา ที่มีชื่อว่า “นายเกาฟุ” เพื่อเพิ่มแหล่งน้ำให้แก่ผืนป่าในอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทนั่นเอง ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่นที่น่ามาสัมผัส

จบกันไปแล้วสถานที่เที่ยวเมืองสโลไลฟ์ กับะรรมชาติงามตา ที่เราจะ พาเที่ยวลำปาง  1 วัน สุดชิว กับเมืองแสนสงบ รับรองว่าท่านต้องกลับไปซ้ำอีกแน่นอน นี่เป้นเพียงแค่สถานที่ที่เรานำมาแนะนำให้ท่านเพื่อเป็นไกด์ในการไปเที่ยว ไม่เพียงแค่เมืองที่สงบ ผู้คนยังน่ารักมาก ๆ เลยทีเดียว ท่านต้องหลงรักลำปางอย่างแน่นอน