ออฟโรดตัวจิ๋ว แต่พร้อมลุย กับ Suzuki Jimny ปี 2023

ออฟโรดตัวจิ๋ว แต่พร้อมลุย กับ Suzuki Jimny ปี 2023

ออฟโรดตัวจิ๋ว แต่พร้อมลุย กับ Suzuki Jimny ปี 2023 เปิดตัวมาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เปิดในจองเพียงแค่ 50 คนเท่านั้นในประเทศไทย เปิดจองระหว่างวันที่ 21 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 โดยใช้วิธีจับฉลากเพื่อคัดเลือกผู้ได้รับสิทธิ์  และจะประกาศผลในวันที่ 5 เมษายน 2566 เคาะราคาจำหน่าย 1,760,000 บาท  วันนี้เราจะมาบอกสเปคตัวรถ พร้อมราคา สายลุยของมันต้องโดนต้อง

มาพร้อมข้อดีอย่างมากเลยทีเดียวกับ ออฟโรดตัวจิ๋ว ซูซูกิจิม มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พำร้อมลุยกับเส้นทางที่ซับซ้อน เน้นความคล่องตัว ดีไซน์กะทัดรัด แม้จะเป็นรถสไตล์ออฟโรด แต่ก็สามารถขับในเมืองได้ หรือต้องการขับเดินทางเที่ยวก็ไม่มีปัญหา มาพร้อมกับดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ Suzuki Jimny รุ่นใหม่มีหน้าตาที่โฉบเฉี่ยวขึ้น แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์สไตล์รถออฟโรดอย่างกระจังหน้าแนวตั้ง Suzuki Jimny ยังมาพร้อมไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED มีดีไซน์ทรงกลมที่ดูโดดเด่น ซุ้มล้อสีดำที่ทำให้ดูดุเข้ากับรถออฟโรด ลุยได้ทุกที่ Suzuki Jimny ถือว่าเป็นรถยนต์สายลุย โครงสร้างที่ออกแบบแข็งแกร่ง 

อีกอย่างที่น่าสนใจอย่างมากกับออฟโรดจิ๋วตัวนี้ กับระบบความปลอดภัยที่ช่วยให้มั่นใจในการขับขี่ ระบบความปลอดภัยของ Suzuki Jimny เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อลุย อีกทั้งยังประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ของ Suzuki Jimny มาด้วยเครื่องยนต์แบบ 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า ดีไซน์การออกแบบภายนอกภายในของ Suzuki Jimny เน้นการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ตัวรถที่สั้นทำให้การทรงตัวเวลาขับด้วยความเร็วสูงมีความสมดุลมากขึ้น และตัวรถที่ยกสูงก็สามารถลุยน้ำได้สบาย

   เหตุผลที่ทำให้ท่านต้องตัดสินใจเลือกซื้อเจ้าออฟโรดตัวจิ๋วตัวนี้ ถือว่าเป็นออฟโรดสายลุยตัวแรก ๆ ที่ทำออกมาได้น่าสนใจอย่างมาก แล้วตัว Suzuki Jimny นี้ยังถูกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ไฟหน้า LED Projector, ระบบฉีดน้ำไฟหน้า, ไฟตัดหมอกคู่หน้า, ไฟท้าย LED, กระจกมองข้างสีดำปรับไฟฟ้า, กระจกสีตัดแสงรอบคัน (Green-tinted), มือจับประตูภายนอกสีเดียวกับตัวรถ, ระบบปัดน้ำฝนด้านหน้าแบบหน่วงเวลา 2 จังหวะ, ระบบปัดน้ำฝนหลัง และล้ออะลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะนั่งหุ้มวัสดุผ้าสีดำ, เบาะนั่งด้านหลังปรับพับแยก 50:50, หน้าจอสัมผัส Suzuki Smart Connect ขนาด 7 นิ้ว, ระบบเชื่อมต่อ Apple CarPlay, Mirrorlink, ระบบนำทาง, ช่องเชื่อมต่อ USB, ลำโพง 2 ตำแหน่ง, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และกุญแจรีโมทพร้อมไฟกระพริบตอบรับ แถมระบบความปลอดภัยถูกติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill hold control, ระบบช่วยชะลอความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Decent Control, ระบบเบรก ABS/EBD, ระบบช่วยเบรก Brake Assist และจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX เป็นต้น

ท้ายสุด อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ของ Suzuki Jimny ที่จะทำให้ท่านประทับใจมากยิ่งขึ้นกับความคุ้มค่าของออฟโรดตัวนี้ นั้นคือติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ รหัส K15B ความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 130 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ พร้อมอัตราทดเกียร์ส่งกำลัง High/Low แต่ก็อาจจะมีข้อเสียในส่วนของ ขนาดถังน้ำมันเล็ก ทำให้ระยะทางจำกัด เมื่อ Suzuki Jimny มีขนาดเล็กกะทัดรัด ขนาดถังน้ำมันจึงต้องเล็กไปด้วย ทำให้เดินทางได้ระยะทางไม่มาก และการขับลุยแบบหนักๆ อาจเป็นปัญหาอยู่บ้าง แต่ไม่ใช่ปัญหาแน่นอน หญิงก็เท่สายลุย ชายก็ขับได้คูล ๆ 


จบไปแล้วสำหรับ ออฟโรดตัวจิ๋ว แต่พร้อมลุย กับ Suzuki Jimny ปี 2023 ที่เราได้นำมาแนะนำพร้อมทั้งสเปค ทั้งฟังก์ชั่นต่าง ๆ ในตัวรถ ทั้งรูปแบบของตัวรถ ราคา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นสำหรับท่านไหนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อรถสักคัน รับคันนี้ไปได้ทั้งแนวเท่ แนวคูล สายลุยต้องห้ามพลาดกับ Suzuki Jimny