ส่อง 5 ประเทศน่าไปในพรมแดนเอเชีย เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน

ส่อง 5 ประเทศน่าไปในพรมแดนเอเชีย เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน

แน่นอนว่าประเทศในพรมแดนเอเชียมีหลากหลายประเทศที่น่าไปแบบสุดๆ ที่จะทำให้ทุกท่านได้เสพความสุข พักผ่อนทั้งกายและใจได้อย่างเต็มที่ ทิ้งทุกความเครียดกันไปเลยทีเดียว แต่หากท่านไหนที่ยังไม่แน่ใจ หรือมีความลังเลว่าจะไปประเทศไหน วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมา ส่อง 5 ประเทศน่าไปในพรมแดนเอเชีย เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1.         บังกลาเทศ (BANGLADESH)

มาเริ่มกันเลยกับประเทศแรกที่เริ่มให้นักท่องเที่ยวไปเยือนแล้ว ก็คือ บังกลาเทศ ต้องบอกเลยว่าเป็นประเทศที่มีความสวยงามอย่างมาก และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บังกลาเทศเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่าพันปี มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ ชายหาดทางธรรมชาติที่ยาวที่สุดในโลก เป็นอีกประเทศที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวแบบแปลกใหม่

ส่อง 5 ประเทศน่าไปในพรมแดนเอเชีย เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน

2.         กัมพูชา (CAMBODIA)

มาต่อกันเลยกับประเทศ กัมพูชา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่หลายๆ คนชื่นชอบ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เลือกได้แบบหลากหลายอย่างมาก กัมพูชามีแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังเป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก เพราะเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่องดังของฮอลลีวูด อย่าง Tomb Raider ที่โด่งดังและออกฉายในหลายประเทศ อย่างนครวัด ซึ่งมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบขอมที่ยั่วยวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชมในภาพยนต์ หรือชอบศึกษาประวัติศาสตร์มาดูมาสัมผัสแหล่งโบราณสถานนี้ด้วยตาตนเอง หลังจากมีการปิดประเทศไปในช่วงโควิด-19 นั้นทางการกัมพูชาได้มีรายละเอียดและข้อตกลงในการรับนักเดินทางขาเข้าประเทศแบบใหม่

3.         อิหร่าน (IRAN)

สำหรับประเทศ อิหร่าน เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแบบสุดๆ ใครที่ชื่นชอบผลงานศิลปะจะต้องห้ามประเทศนี้เป็นอันขาด ที่ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกันสถานที่ต่างๆ ที่โดดเด่นด้วยวัฒนธรรมเปอร์เซียที่น่าหลงใหล นอกจากโบราณสถานรูปแบบเปอร์เซียเดิมแล้วนั้น เมืองหลวงอย่างเตหะราน ก็เป็นเมืองเศรษฐกิจ ที่ทันสมัย ตึกรามบ้านช่องสมัยใหม่ แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบเปอร์เซีย การเข้าประเทศอิหร่านจะอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่ถือ พาสปอร์ตอิหร่าน หรือผู้มีวีซ่าที่ยังไม่หมดอายุ สำหรับผู้ที่จะเดินทางที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ จำเป็นจะต้องมีใบรับรองทางการแพทย์ที่ยืนยันผลโควิด-19 ระดับโมเลกุลที่เป็นลบ

4.         ญี่ปุ่น (JAPAN)

และสำหรับประเทศ ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ ต่างชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมากเลย แต่พรมแดนของญี่ปุ่นตอนนี้เปิดให้บริการบางส่วนเท่านั้น และเข้าได้เฉพาะชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศที่ไม่มีการห้ามเข้าประเทศตามข้อกำหนดของญี่ปุ่น ที่อยู่นอกเหนือจากประเทศที่ยังไม่ได้รับอนุญาตจะต้องเป็นผู้ผ่านการทดสอบโรคโควิด-19 เมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่น และจะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ในสถานที่ที่ทางรัฐกำหนด

5.         มัลดีฟส์ (MALDIVES)

มาถึงประเทศสุดท้ายแล้วนะคะอย่าง มัลดีฟส์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศต่างหลงรักเลยก็ว่าได้ ที่มีทะเลที่สวยงาม ใสจนมองเห็นปลาเลย มัลดีฟส์เป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวที่ฟรีวีซ่า (Visa) เป็นประเทศที่ใฝ่ฝันของคนที่รักและหลงใหลในการท่องเที่ยวทะเล หากชอบที่ได้ที่ถ่ายรูปได้แบบเก๋ๆ กับชุดว่ายน้ำตัวเก่งมัลดีฟส์คือตัวเลือกแรก ๆ เลยทีเดียว ตอนนี้เมื่อเริ่มมีการเปิดพรมแดนเที่ยวบินพาณิชย์ต่างๆ เริ่มกลับมาทำงาน นักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางทุกคนที่ต้องการเดินทางไปยังมัลดีฟส์จะต้องกรอกแบบฟอร์มเกี่ยวกับสุขภาพและเอกสารตรวจคนเข้าเมือง ทุกคนจะต้องได้รับการตรวจสุขภาพเมื่อเดินทางมาถึง เมื่อมีผู้ที่แสดงอาการอาจจะดูเหมือนมีไข้อุณหภูมิในร่างกายสูงกว่าปกติคนคนนั้นจะต้องได้รับการทดสอบการติดต่อของโรคโควิด-19 และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายนี้ด้วยตัวเอง

และทั้งหมดนี้ก็คือการ ส่อง 5 ประเทศน่าไปในพรมแดนเอเชีย เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าแต่ละประเทศนั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะแล้วแต่การชื่นชอบ และไลฟ์สไตล์ของแต่ละเลย และประเทศที่เราได้กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ของประเทศที่เริ่มเปิดทั้งหมดในโลก หากใครที่มีแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศหลังโควิดหาย เราขอแนะนำประเทศที่เราได้นำเสนอไปได้เลยนะคะ รับรองว่าทุกคนจะต้องชื่นชอบแน่นอน