แม่คนร้าย กราดยิงหนองบัวลำภู ยอมรับว่าลูกติดยา แต่ไม่ทราบปมก่อเหตุ

แม่คนร้ายรับลูกติดยา เหตุกราดยิง หนองบัวลำภู

แม่คนร้าย กราดยิงหนองบัวลำภู ยอมรับว่าลูกติดยาตอนย้ายมาอยู่ที่หนองบัวลำภู แต่ไม่ทราบปมก่อเหตุ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

            เหตุการณ์สุดเศร้า คนร้ายบุกเข้าไปกราดยิงและใช้มีดทำร้ายเด็กเล็กและบุคลากรในศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ เขตอำเภอนากลาง จ.หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 65 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง

สำหรับเหตุการณ์กราดยิงแบบนี้ในประเทศไทย และก็กลายเป็นใหญ่ที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งมีผู้เสียชีวิตมากถึง 38 ศพ และมีผู้บาดเจ็บ และได้รับความเสียหายเดือดร้อนอีกหลายคน ซึ่งผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็ก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สลดมาก

            ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุ ได้เปิดเผยว่า จะเป็นลม รู้สึกเสียใจมากที่สุดในโลก ไม่มีอะไรเทียบเท่า กรรมเวรอะไรนักหนา ไม่รู้สาเหตุที่ลูกชายทำไป แต่ว่ารู้ว่าลูกยังไงก็ต้องติดยาบ้า ก็เตือนกันบ่อยๆ ให้หยุดนะลูก ตามที่แม่ดูลูกยังไงก็ติดยา เขาติดยาบ้าตอนย้ายมาอยู่ที่หนองบัวลำภู ตอนอยู่กรุงเทพฯ ไม่ติด เพราะอ้วน ขาว มีสง่าราศรี อยู่กรุงเทพฯ เป็นตำรวจเป็นปี ย้ายมาที่นี่เพราะมาดูแลแม่ และยังเปิดเผยอีกว่า

ตอนแรกแฟนผู้ก่อเหตุไม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยกันที่ จ.หนองบัวลำภู ทำให้ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะทะเลาะกับแฟนที่อยู่กรุงเทพฯ จนร่างกายซูบผอม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน ต่อมาได้แฟนใหม่อยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวกับที่ถูกยิงเสียชีวิตหรือไม่

แม่ อดีตตำรวจคลั่ง เล่าว่าเช้าวันเกิดเหตุ ก่อนลูกจะไปก่อเหตุเพิ่งพาลูกเดินทางไปที่ศาล จ.หนองบัวลำภู ในคดียาเสพติด สังเกตลูกน่าจะมีการเสพยาไปด้วย เพราะมีสีหน้าค่อนข้างเครียดพูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง โดยตอนอยู่ที่ศาลลูกมาพูดแปลกๆว่า “แม่ขอโทษ ป่านนี้ผมยังไม่ได้ตอบแทนพระคุณของแม่เลย” ก็รู้สึกแปลกใจเพราะปกติลูกจะไม่เคยคุยอย่างนี้

.

เหตุที่เกิดขึ้นตนขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวที่ลูกชายไปก่อเหตุ และอยากให้อโหสิกรรมให้ลูกชายตัวเองด้วยถือว่าเป็นกรรมเป็นเวรมาแต่ชาติปางก่อน

.

“จะเป็นลม แม่จะเป็นลมตาย เสียใจมากที่สุดในโลก ไม่มีอะไรเทียบเท่า รู้สึกเสียใจ รู้สึกว่า กรรมเวรอะไรนักหนา”

.

แม่อดีตตำรวจคลั่ง ยังเปิดเผยว่า ลูกชายเรียนจบปริญญาตรีได้เกียรตินิยมอันดับสอง คณะนิติศาสตร์ เขาเป็นคนเรียนเก่ง และก็เอาใบเกียรตินิยมฉบับนี้ไปให้ศาลฯ ดูเพื่อให้พิจารณาลดโทษลูกชายด้วย

.

เมื่อคืนนี้ลูกชายเพิ่งทะเลาะกับภรรยาของเขา แต่ตัวเองไม่รู้ว่าเรื่องอะไรเพราะปกติก็จะทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง ตัวเองเพิ่งมาทราบข่าวว่าลูกชายไปก่อเหตุเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยลูกก็ไม่ได้เข้ามาพูดคุยหรือมาหาตัวเองหลังเกิดเหตุแต่อย่างใด

ภาพบรรยากาศ ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์
ภาพบรรยากาศ ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์