เคล็ดลับ ลดปวดท้องประจำเดือน แบบไม่ต้องทานยา

เคล็ดลับ ลดปวดท้องประจำเดือน แบบไม่ต้องทานยา

สาว ๆ ที่กำลังเจอกับปัญหาการปวดท้องประจำเดือน ทรมานเหลือเกิน พบกันทุกเดือนคงหนักใจน่าดู โดยเฉพาะคนที่ปวดประจำเดือนแบบหนักหน่วง ทำอะไรแทบไม่ได้  ไม่อยากทานยาเข้าร่างกาย แล้ว ใครปวดประจำเดือนชนิดว่าทนไม่ไหว ลองวิธีแก้ปวดประจำเดือน วันนี้เรามาแจก เคล็ดลับ ลดปวดท้องประจำเดือน แบบไม่ต้องทานยา รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องทนอีกต่อไป

  • เริ่มมื้อเช้าด้วยเมนูย่อยง่าย หลีกเลี่ยงชา กาแฟ

อย่างแรกที่เราอยากจะแนะนำเลย ถือว่าเป็นอีกอย่างในการเริ่มต้นวันที่ช่วยได้เยอะเลย สำหรับสาว ๆ ทั้งเช้าออฟฟิศ หรือแม่บ้าน ที่ต้องมีกิจกรรมทำตั้งแต่เช้าจนเย็น การเริ่มมื้อเช้าก่อนเข้างานด้วยอาหารอุ่นๆ ย่อยง่าย คุณอาจเลือกรับประทานโจ๊ก นมอุ่นๆ คู่กับขนมปัง จะช่วยให้สบายท้องมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงคาเฟอีนที่พบได้ในกาแฟ ชา น้ำอัดลม เพราะคาเฟอีนมีฤทธิ์ขับปัสสาวะซึ่งจะทำให้อาการปวดในช่องท้องของคุณหนักหนามากขึ้น และควรดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพื่อช่วยรักษาความสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ทำให้อาการปวดท้องประจำเดือนลดลงได้

  • จิบน้ำอุ่นๆ ก็ช่วยได้เยอะ

ต่อมาก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยบรรเทาอากาศปวดท้องประจำเดือนได้แบบง่าย ๆ เหมือนกัน แต่ผลลัพธ์เกินคาด ซึ่งเป็นตัวช่วยของสาว ๆ หลายท่านเลยก็ว่าได้ การดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ ระหว่างวันจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้หายจากอาการปวดประจำเดือน อาจเลือกเป็นน้ำอุ่นธรรมดา น้ำผึ่งผสมมะนาว หรือน้ำขิงอุ่นๆ ก็ได้เช่นกัน หากเลือกน้ำผึ้งผสมมะนาว สรรพคุณนอกจากสบายท้อง เลือดไหลเวียนดีแล้ว น้ำผึ้งยังช่วยต้านการอักเสบภายในร่างกาย ส่วนน้ำมะนาวก็เป็นแหล่งของวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้คุณสดชื่น พร้อมลุยงานต่อได้ ส่วนถ้าใครชอบน้ำขิงก็จะช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้อีกทางหนึ่ง

  • น้ำขิง

อีกตัวช่วยหนึ่งที่ถือว่าเป็นไอเทมเด็ด สำหรับสาวชาวออฟฟิศ ปวดท้องประจำเดือนระหว่างวัน ถือว่าช่วยได้เยอะมาก หากท่านที่ชอบการดื่มน้ำขิงอยู่แล้ว ดื่มน้ำขิงได้ ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นหรือรสชาติที่เผ็ดร้อน อยากให้สาว ๆ ดื่มน้ำขิงแก้ปวดประจำเดือนมาก ๆ เลยค่ะ เพราะน้ำขิงช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ชะงัด เนื่องจากขิงมีรสเผ็ดร้อน มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้น และยิ่งดื่มน้ำขิงแบบอุ่นจัด ก็จะช่วยลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ หรืออาการปวดประจำเดือนของสาว ๆ ได้ในไม่กี่นาที อ้อ ! นอกจากนี้น้ำขิงยังดีต่อสุขภาพสาว ๆ อีกหลายประการเลยนะ

  • ประคบร้อน

ไอเทมเด็ดของสาว ๆ ที่ต้องมีเลย ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องมีติดบ้าน ติดรถของสาว ๆ หลายท่าน ที่มักจะมาอาการปวดท้องประจำเดือนทุกเดือน เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลดี เนื่องจากความร้อนมีส่วนช่วยให้กล้ามเนื้อที่ตึงอยู่ค่อยๆ ผ่อนคลาย ทำให้อาการปวดประจำเดือนทุเลาลง รวมไปถึงการอาบน้ำอุ่นก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้

  • นวดบริเวณท้องน้อยเบาๆ

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยสาว ๆได้เยอะเลยทีเดียว เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยาก แถมยังช่วยบรรเทาอากาศปวดท้องประจำเดือนได้เยอะเลย ยิ่งหากมีอาการปวดท้องประจำเดือนขณะนั่งทำงาน ก็สามารถบรรเทาด้วยการนวดบริเวณท้องน้อยเบาๆ โดยนวดวนเป็นวงกลมเพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณท้องผ่อนคลายลง อาการปวดประจำเดือนจากการตึงของกล้ามเนื้อก็จะลดลงตามไปด้วย

จบไปแล้วสำหรับ  เคล็ดลับ ลดปวดท้องประจำเดือน แบบไม่ต้องทานยา  ที่เราได้นำมาบอก ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ง่าย ๆ หลีกเลี่ยงหรือช่วยบรรเทาอากาศปวดท้องประจำเดือนของสาว ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งยา ให้ร่างกายเราทำงานหนักอีกต่อไป อีกวิธีหนึ่งก่อนจะจากกันที่เราอยากจะแนะนำนั้นคือ การออกกำลังกายเบา ๆ ก็ช่วยได้เหมือนกันถือว่าเป็นทริคเล็ก ๆ ก่อนจากลา แต่หากสาว ๆ คนไหนปวดท้องประจำเดือนบ่อย ๆ ทุกเดือน ก็ควรตรวจสุขภาพ เข้าปรึกษาแพทย์