แนะนำ ที่เที่ยวหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด 2023

แนะนำ ที่เที่ยวหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด 2023

อากาศร้อนแบบนี้ ท่านไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ช่วงหน้าร้อน เอาล่ะค่ะ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราหนีไปหาความเย็นกัน ไปนอนใกล้ชิดธรรมชาติ ป่าเขา สายน้ำแบบชิล ๆ กัน รับรองนอกจากจะดับร้อนกายแล้ว ยังเพิ่มความสบายใจ เพิ่มความเฟรชให้ตัวเองกันอีกด้วย บทความวันนี้เราจะมา แนะนำ ที่เที่ยวหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด 2023 รับรองว่าตอบโจทย์สาว ๆ หนุ่ม ๆ ทุกวัยทุกเพศแน่นอน 

  • แม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

ที่แรกที่เราอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทั้งหลายไปเที่ยวกัน ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต สุดชิล ของหลายคนเลยก็ว่าได้ นั้นคือ แม่น้ำแควน้อย อ.ไทรโยค สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของจ.กาญจนบุรี ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ความเขียวขจี และแม่น้ำที่ไหลเย็นอยู่ตลอดทั้งปีจึงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนยามหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี พักผ่อนชิลล์ๆ บนแพ ลงเล่นกิจกรรมทางน้ำสบายๆ ให้ชุ่มฉ่ำกันทั้งกายใจก็ฟีลกู๊ดสุดๆ บอกเลยว่าธรรมชาติเน้นๆ ขนาดนี้เหมาะกับการมาใช้เวลากับครอบครัว และกลุ่มเพื่อนที่สุด

  • เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

ต่อมาถือว่าเป็นแลนด์มาร์ค ที่หลายคน วัยรุ่น หนุ่มสาว ครอบครัว ต้องไปเที่ยวน่าร้อนทุก ๆ ปี แต่เราก็อยากจะมาแนะนำสำหรับท่านที่ยังไม่เคยไป บอกเลยว่าต้องไปให้ได้นะ ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนก็คงหนีร้อนไปทะเลกันใช่ไหมล่ะ และหนึ่งในตัวเลือกก็ต้องมีเกาะล้าน ชลบุรีอยู่แน่นอน เพราะนอกจากจะเดินทางง่ายแล้ว บนเกาะยังเต็มไปด้วยหาดทรายที่สวยแบบสุดๆ แถมน้ำทะเลยังใสชนิดที่ว่าเห็นปลาได้เป็นฝูงเลย ใช้เวลาชิลล์ๆ ขับรถมอเตอร์ไซด์รอบเกาะ เก็บจุดเช็คอินแบบรัวๆ นอกจากนี้บนเกาะยังมีบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบเน้นๆ ให้กินกันแบบจุกๆ อีกด้วยแหละ

  • แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ต่อมาก็ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่หลายท่านที่อยุ่ใกล้ต้องพลาดไม่ได้เลย ที่จะไปเที่ยวที่นี่ ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนสุด ๆ สำหรับหลายท่านเลย นั้นคือ แสมสาร พิกัดพักผ่อนแบบทะเลเน้นๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นจุดหมายปลายทางในหน้าร้อนของใครหลายๆ คน ท้องทะเลที่อบอุ่นและอบอวลไปด้วยวิถีชีวิตชาวเล การท่องเที่ยวทะเลที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวิถีชีวิตและกิจกรรมสุดน่าประทับใจอย่างการดำน้ำดูประการัง อีกทั้งยังมีตลาดของทะเลสดๆ ที่เรียกได้ว่าขนกันมาจากทะเลใหม่ๆ เลย

  • เขื่อนรัชชประภา, สุราษฎร์ธานี

ต่อมาถือว่าเป็นสถานที่ขึ้นชื่อแห่งความสวยงามเลยก็ว่าได้ ทั้งสวย ทั้งเป็นที่พักผ่อน สุดชิวล์ สายเที่ยวทะเลอย่างเราๆ ต้องห้ามพลาดเลย กับ เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน เมืองสุราษฎร์ธานีที่ได้รับขนานนามว่ากุ้ยหลินเมืองไทย ผืนน้ำสีมรกตตัดกับสีของภูเขาสีเขียวที่มีสายหมอกสีขาวคลอเคลียอยู่ถือเป็นภาพศิลปะจากธรรมชาติที่มอบให้เป็นของขวัญแก่ผู้มาเยือนทุกคน หรือจะล่องเรือไปท่องสำรวจถ้ำที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยและผลึกธาตุที่เปล่งระยิบระยับเมื่อต้องแสงก็ถือเป็นภาพที่อันซีนแบบสุดๆ บอกเลยว่าถ้ามาสุราษฎร์ธานีแล้วไม่ได้แวะมาพักผ่อนที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงจริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ แนะนำ ที่เที่ยวหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด 2023 ที่เราได้มาแนะนำไป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดปักมุด ที่ท่านคิดไอเดียเที่ยวไม่ออก ก็สามารถไปเที่ยวตามที่เราได้แนะนำได้ แน่นอนว่า แต่ละสถานที่ที่เราได้แนะนำก็มีความอุดมสมบูรณ์ และท้องทะเลที่สวยงามมากๆ ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ หน้ารอนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด !