แนะนำ 5 ครีมลดรอยแผลเป็น รอยจางหายไว

แนะนำ 5 ครีมลดรอยแผลเป็น รอยจางหายไว

สำหรับสาว ๆ ท่านไหนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับรอยแผลเป็น จะแผลจากอุบัติเหตุ หรือแผลจากศัลยกรรม แล้วรู้สึกไม่มั่นใจ มาทางเลยค่ะ ครีมลดรอยแผลเป็น หรือยาลดรอยแผลเป็น ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีรักษารอยแผลเป็นที่ง่ายและประหยัดเงินในกระเป๋าที่สุด บทความวันนี้เราจะมา แนะนำ 5 ครีมลดรอยแผลเป็น ราคาดี รอยจางหายไว แน่นอนไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นนูน แผลเป็นจากการผ่าตัด แผลเป็นจากการศัลยกรรม แผลเป็นจากอุบัติเหตุต่างๆ รวมถึงรอยแผลเป็นจากสิว ก็สามารถจัดการได้ จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย 

  1. Dermatix Ultra

อันแรกเลยที่เราอยากจะแนะนำ ถือว่าเป็นอีกตัวที่เห็นผลไวมาก แถมยังเป็นที่นิยมมาก ๆ เลยทีเดียว กับ Dermatix Ultra ตัวนี้เป็นเจลที่สามารถช่วยลดรอยแผลเป็นให้ดูจางลงและอ่อนนุ่มขึ้น ตัวเจลมีส่วนผสมของ CPX ที่เข้ามาช่วยทำให้แผลเป็นระยะแรกอ่อนนุ่มขึ้น ลดความนูนของแผลเป็น พร้อมด้วยวิตามินซีที่เข้ามาช่วยทำให้สีของแผลเป็นดูจางลง อีกทั้งตัวเจลยังบางเบา ใช้แล้วแห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่น สามารถแต่งหน้าทับได้ รวมถึงเรายังสัมผัสได้ถึงเนื้อเจลที่เนียนนุ่มหลังการใช้ได้อีกด้วย

ขนาด 5 g ราคาประมาณ 430 บาท

  1. Puricas Plus Advanced Dragon’s Blood C&E Scar Gel

ตัวต่อมาก็เป็นอีกตัวที่หลายท่านคุ้นตากันดีอยู่แล้ว หาซื้อได้ง่ายมาก แถมยังผลลัพธ์เกินคาดมาก ๆ กับตัวเจลจาก Puricas ตัวนี้เป็นสูตรแอดวานส์ ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอี สามารถช่วยสมานบาดแผลและลดเลือนได้ทุกรอยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นเก่า 1 ปี หรือรอยแผลเป็นใหม่ รวมถึงแผลก่อนตกสะเก็ดก็สามารถทาได้ทันทีค่ะ ใช้แล้วสีของแผลเป็นจะดูจางลงและอ่อนนุ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการเติมเต็มของชั้นผิว ฟื้นคืนผิวที่ถูกทำลาย แถมยังช่วยลดรอยแดงและรอยดำจากสิวได้อีกด้วย

ขนาด 9 g ราคา  399 บาท

  1. Mederma Intense Gel

ต่อมาอีกอย่างที่เราอยากจะแนะนำถือว่าเป็นอีกตัวที่ช่วยลดรอยแปลเป็นได้อย่างดี แถมยังเร็วอีกด้วย ทาปุ้ปสาว ๆ แต่งหน้าต่อได้เลยล่ะ สำหรับเจ้า Mederma Intense Gel ที่สามารถจัดการได้ทั้งรอยแผลเป็นใหม่และรอยแผลเป็นเก่า ไม่ว่าจะเป็น รอยแผลคีลอยด์, รอยแผลผ่าตัด แถมยังช่วยรักษารอยแผลเป็นที่หน้าซึ่งเกิดจากสิวให้ดูจางลงด้วย แต่ใครที่เป็นหลุมสิวอาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์ มีส่วนผสมของ Cepalin ช่วยปรับสีผิวบริเวณที่ทาให้แลดูสม่ำเสมอ ตามมาด้วย Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย และปิดท้ายด้วย Sodium Hyaluronate ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ดูเรียบเนียนขึ้น เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส เกลี่ยง่าย ซึมไว

ขนาด 10 g ราคา 495 บาท

  1. Hiruscar Gel

ตัวต่อมาที่เราขอมาแนะนำ ถือว่าเป็นอีกตัวที่ช่วยได้เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นแผลเป็นหลังผ่าตัด อุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก อีสุกอีใส รวมถึงรอยนูน  กับตัว Hiruscar ตัวนี้สามารถช่วยสมานแผลตามธรรมชาติของผิวหนัง ช่วยลดรอยแผลเป็นได้ทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ที่เพิ่งตกสะเก็ด ตัวเจลมีส่วนผสมของวิตามินอี, วิตามินบี 3, ว่านหางจระเข้ และ Allantoin รวมถึงยังมี Allium Cepa หรือสารสกัดจากหัวหอม ที่มีส่วนช่วยยับยั้งเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดคีลอยด์และยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดนูน ใช้แล้วทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังมี MPS หรือมิวโคลีแซคคาไรส์ โพลีซัลเฟต ที่มีส่วนช่วยทำให้เนื้อเยื่อแผลเป็นมีค่าความยืดหยุ่นเทียบเท่ากับเนื้อเยื่อผิวปกติได้ในเวลาอันรวดเร็ว ตัวนี้สามารถใช้ได้กับแผลเป็นทุกส่วนของร่างกาย แถมยังซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขุยไว้ ทำให้สามารถแต่งหน้าต่อได้

ขนาด 7 g ราคา  209 บาท

  1. Cybele Scagel

ปิดท้ายกันที่ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกครีมลดรอยแผลเป็นที่เราอยากแนะนำ ก็ถือว่าเป็นอีกตัวที่ช่วยเรื่องลดรอยดำ รอยแผลได้อย่างดีเลยกับ Cybele Scage ที่มีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ประกอบด้วยสารสกัดจากหัวหอม 12% และสารสกัดจากใบบัวบก ในอัตราส่วนที่พอเหมาะ ช่วยยับยั้งการสร้างคอลลาเจนที่มากผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแผลเป็นนูนนั่นเอง สามารถรักษารอยแผลเป็นได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น แผลเป็นนูน แผลคีลอยด์ แผลผ่าตัด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และรอยสิว บอกเลยว่าดูแลครบจบในหลอดเดียวเลย 

ขนาด 9 g ราคา  225 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เราได้ แนะนำ 5 ครีมลดรอยแผลเป็น รอยจางหายไว แต่ละตัวที่เราได้แนะนำไปก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ช่วยลดรอยแผลผ่าตัด แผลคีลอยด์ ที่ใช้แล้วเห็นผลจริง ใครกำลังกังวลกับปัญหาเรื่องรอยแผลเป็น แนะนำให้รีบหาครีมลดรอยแผลเป็น หรือยาลดรอยแผลเป็นมาทากันด่วน ๆ เลยนะคะ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไวอาจจะรักษาได้ยากกว่าเดิมนะคะ