ของเล่นแมวที่ต้องมี เสริมสร้างทักษะน้องแมว

ของเล่นแมวที่ต้องมี เสริมสร้างทักษะน้องแมว

ทาสแมวทั้งหลาย ที่มีน้องแมว แต่ยังหาของเล่นน้องไม่ได้ คนที่รักแมวเลี้ยงแมว จะต้องทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเหมือนกับยกแมวเอาไว้บนหิ้ง คนที่รักแมวเลี้ยงแมว จะต้องทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเหมือนกับยกแมวเอาไว้บนหิ้ง บทความวันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับ ของเล่นแมวที่ต้องมี เสริมสร้างทักษะน้องแมว  รับรองว่าเจ้าแมวเหมียวตัวโปรดของคุณ อารมณ์ ขี้อ้อนเพิ่มอย่างแน่นอน มาดูกันดีกว่าว่าของเล่นแมวมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

  • กล่องฝนเล็บ

อย่างแรกเลยที่ทาสแมวทั้งหลายต้องเปย์ของเล่นให้น้องแมวที่น่ารักชองเรา นั้นคือ กล่องฝนเล็บ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งของเล่นแมว หรือจะเรียกว่าของใช้อีกชนิดหนึ่ง ใครที่เลี้ยงแมวต้องมีอย่างน้อยหนึ่งชิ้น เพราะแมวเป็นสัตว์นักล่า ต่อให้เราตัดเล็บแมวที่บ้านบ่อยแค่ไหน น้องแมวก็ยังชอบลับเล็บอยู่ดี อีกทั้งพฤติกรรมการลับเล็บ เป็นการแสดงความเป็นเจ้าของสถานที่นั้น ๆ ที่ลับเล็บมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นกล่องลูกฟูก หรือจะเป็นเสาพันเชือกก็ได้เช่นกัน นอกจากประโยชน์สำหรับให้แมวได้ลับเล็บแล้ว ยังทำให้แมวไม่ไปทำลายข้าวของ หรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้านอีกด้วย อีกทั้งยังมีลูกบอลสำหรับฝนเล็บแมว หรือที่ลับคมเล็บแมว เป็นของเล่นที่จะช่วยคลายเครียดให้สัตว์เลี้ยงได้ปลดปล่อยความซุกซน ลดปัญหาข่วนเฟอร์นิเจอร์และข้าวของภายในบ้าน ปัจจุบันที่ฝนเล็บแมวมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับตัวสัตว์เลี้ยง

  • ไม้ตกแมว

อย่างต่อมาที่ไม่ควรพลาด สำหรับของเล่นน้องแมว ทาสแมวที่ไหนก็ต้องมีไว้ตกน้องแมว แต่ส่วนมากเราจะโดนตกแทนสินะ ทาสทั้งหลายอย่าลืม ไม้ตกแมว จัดเป็นของเล่นแมวที่ราคาไม่แพงมาก และมีหลากหลายแบบให้เลือก นอกจากจะเป็นของเล่นแมวแล้วที่ช่วยเรียกความสนใจจากแมวได้แล้ว ไม้ตกแมวเป็นของเล่นที่ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างผู้เลี้ยงกับแมว ไม้ตกแมวมีด้วยกันหลายชนิด ทั้งแบบก้านลวด ก้านแข็ง บริเวณพู่ตรงปลายจะมีทั้งที่เป็นริบบิ้น เป็นขนนก หรือเป็นเส้นไหมพรม ลูกบอลสำหรับฝนเล็บแมว หรือที่ลับคมเล็บแมว เป็นของเล่นที่จะช่วยคลายเครียดให้สัตว์เลี้ยงได้ปลดปล่อยความซุกซน ลดปัญหาข่วนเฟอร์นิเจอร์และข้าวของภายในบ้าน ปัจจุบันที่ฝนเล็บแมวมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับตัวสัตว์เลี้ยง

  • คอนโดเมว

อีกหนึ่งของเล่นของน้องแมวที่ทาสต้องเปย์เลย ถือว่าเป็นทั้งที่เล่น ทั้งพักผ่อน หรือจะเอาไว้เป็นเซฟโซนตัวของเจ้านายเราเลยก็ว่าได้ นั่นคือ คอนโดแมว ถือเป็นของเล่นชิ้นใหญ่ที่เหมาะกับแมวทุกวัย เป็นของเล่นที่ผสมผสานหลาย ๆ ฟังก์ชั่นและมีประโยชน์หลายด้านในตัว อย่างแรกเลยคือ แมวเป็นสัตว์ที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันไปกับการนอน ดังนั้นในเวลาที่แมวตื่นการเคลื่อนไหวจึงถือเป็นการออกกำลังกายที่สำคัญ และด้วยนิสัยที่ชอบปีนป่ายจึงทำให้คอนโดแมวเป็นของเล่นชิ้นใหญ่ที่สำคัญ คอนโดแมวมีหลายแบบ หลายขนาด มาพร้อมที่ลับเล็บ ที่นอน และที่ถูตัวอีกด้วย

  • อุโมงค์แมว

          ของเล่นอย่างสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ ให้ทาสเปย์น้องอีกอย่าง เหมือนจำไม่สำคัญ แต่ก็สำคัญมาก ๆ เลยทเดียวถือว่าเป็นอีกตัวช่วยให้น้องมีเซหโซนสงบสติอารมณ์ตัวเอง จะว่าไปก็เหมือนกับของเล่นที่อยู่ในสนามเด็กเล่น แต่ในรูปแบบนี้จะเล็กลงมาหน่อย ดูเหมือนไม่มีอะไรน่าสนใจ จะบอกได้เลยว่าน้องแมวทั้งหลายชอบกันมาก เพราะบริเวณด้านในของอุโมงค์จะมีซอกเล็กซอกน้อย ที่แมวชอบไปมุดแอบเล่นกันอยู่แล้ว แถมยังมีให้เลือกหลายแบบ ขึ้นอยู่กับสถานที่ภายในบ้านว่าเอื้ออำนวยให้ใหญ่หรือเล็กแค่ไหนในส่วนขนาดของอุโมงค์แมว

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ ของเล่นแมวที่ต้องมี เสริมสร้างทักษะน้องแมว ถือว่าเป็นของเล่นทาสแมวทั้งหลายต้องมไว้ติดบ้านให้น้องแมวขอวเราได้เบ่น ทั้งเสริมสร้างทักษะให้น้องแมวของเราในหลายๆ ด้าน อีกทั้งน้องยังมีกิจจกรมทำ ที่ไม่น่าเบื่อเวลาอยู่ตัวเดียว หรือเวลาต้องการที่สงบก็ยงมีเซฟโซนของเล่นให้เล่น อีกสิ่งสำคัญเลยนั้นคือความรัก ใส่ใจ อย่าลืมมอบให้เจ้านายของเรากันนะคะ