ป้ายยา 8 คุชชั่นเกาหลี ปกปิดเนียน คุมมัน งานผิวฉ่ำวาว

ป้ายยา 8 คุชชั่นเกาหลี ปกปิดเนียน คุมมัน งานผิวฉ่ำวาว

คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้พัฒนาขึ้น รวมเอารองพื้นหรือบีบีครีมผสานเข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาว ดูมีสุขภาพดี สามารถใช้งานรองพื้นได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น พร้อมทั้งให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันมีเนื้อสัมผัส เฉดสี และคุณสมบัติเด่นให้เลือกกันอย่างหลากหลาย วันนี้เราจึงจะมา ป้ายยา 8 คุชชั่นเกาหลี ปกปิดเนียน คุมมัน งานผิวฉ่ำวาว ที่ช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาว อิ่มน้ำ โกลว์ เป็นประกาย ดูมีสุขภาพดี ตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อคุชชั่นที่เหมาะสมกับสภาพผิวมากที่สุด มีทั้งสูตรที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวผสม และผิวมัน

1. innisfree No Sebum Powder Cushion

ราคาประมาณ 800 บาท

คุชชั่นตัวนี้มีลักษณะเป็นคุชชั่นเนื้อแป้ง ให้ฟินิชแมตต์ที่ยังคงมีความแวววาวเล็กน้อยตามสไตล์คุชชั่นเกาหลี ช่วยเรื่องการคุมความมันและเบลอรูขุมขนได้ดีจริง ส่วนสีของเนื้อคุชชั่นจะดรอปลงอีกเล็กน้อยเมื่อเซ็ตตัว ที่สำคัญ เป็นคุชชั่นที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหนังเพราะปราศจากสารเคมีอันตราย แม้จะมีส่วนผสมช่วยกักเก็บน้ำและเติมความชุ่มชื้นเพื่อไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำ แต่เป็นคุชชั่นที่เน้นเรื่องการควบคุมความมัน จึงอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ผิวแห้งมาก แต่สำหรับคนที่ผิวมัน หากใช้คู่กับแป้งคุมมันสูตรเดียวกันก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมมันระหว่างวันได้ดียิ่งขึ้น

2. rom&nd Nu Zero Cushion

ราคาประมาณ 899 บาท

คุชชั่นที่ให้งานผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อคุชชั่นสูตรนี้เหมาะกับทั้งคนผิวแห้งและผิวมัน ด้วยเนื้อคุชชั่นที่ไม่ฉ่ำและไม่แมตต์เกินไป รวมทั้งโดดเด่นด้านการเบลอรูขุมขน ทำให้ผิวที่มีรูขุมขนกว้างดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ให้การปกปิดในระดับปานกลาง สามารถปกปิดรอยแดงและใต้ตาได้ดี แต่สำหรับรอยดำขนาดใหญ่อาจต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยอยู่ ส่วนความติดทนนั้น แม้อยู่ในสภาพอากาศร้อนก็ไม่มันเยิ้มเป็นคราบหรือหลุดติดแมสก์ออกมาจนหมด ให้ฟินิชที่แวววาว แต่ไม่ได้ฉ่ำโกลว์เหมือนคุชชั่นสูตร Glow ทั่วไป ซึ่งทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น และยังช่วยคุมมันไม่ให้หน้ามันเยิ้มเกินไป

3. Clio Kill Cover The New Founwear Cushion

ราคาประมาณ 1,290 บาท

คุชชั่นที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบา มีประสิทธิภาพในการปกปิดและความติดทน ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ไม่หนักหน้า แถมยังให้งานผิวสวยอีกด้วย เนื้อคุชชั่นเกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ทั้งยังยึดเกาะผิวได้ดี ช่วยให้สีผิวมีความสม่ำเสมอกันทั้งใบหน้าและติดทนนานแม้ไม่ได้เติมคุชชั่นระหว่างวัน สามารถปกปิดรอยแดง รอยดำจาง ๆ และเบลอรูขุมขนได้ดี เนื้อคุชชั่นที่ถูกพัฒนาให้แป้งมีขนาดเล็กละเอียดยิ่งขึ้น จึงมอบความเรียบเนียนได้ยิ่งกว่า อีกทั้งมีพัฟดีไซน์โค้งมนแบบพิเศษซึ่งจะช่วยให้ซอกซอนตามร่องจมูกและรอบดวงตาได้ดีมากขึ้น

4. Espoir Pro Tailor Be Glow Cushion All New

ราคาประมาณ 1,300 บาท

คุชชั่นที่โดดเด่นด้วยฟินิชลุค Glow มอบความฉ่ำวาวตอบโจทย์คนผิวแห้งและคนที่ชอบงานผิวแบบ Glass Skin หากลงคุชชั่นเพียงชั้นเดียวโดยไม่เซ็ตแป้งตามก็จะได้ผิวที่ดูสุขภาพดี เนื้อคุชชั่นสามารถเบลอรูขุมขนและรอยแดงได้เรียบเนียน เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย แตะพัฟเพียงเล็กน้อยก็สามารถทาได้ทั่วใบหน้า ติดทนดี ไม่เป็นคราบและไม่หนักผิว คนผิวมันก็ใช้ได้เช่นกัน แต่ควรเซ็ตแป้งตามเพื่อช่วยคุมความระหว่างวัน ตัวพัฟคุชชั่นมีความนุ่มนวล ไม่กินเนื้อรองพื้น อีกทั้งออกแบบให้เป็นรูปหยดน้ำเพื่อช่วยให้ลงรองพื้นได้อย่างทั่วถึงทั้งใบหน้า โดยเฉพาะตามซอกจมูกและบริเวณใต้ตา

5. Jung Saem Mool Skin Nuder Cover Layer Cushion

ราคาประมาณ 1,350 บาท

คุชชั่นตัวนี้เหมาะกับคนผิวมันเป็นอย่างมาก โดดเด่นเรื่องการเบลอรูขุมขนด้วยเทคโนโลยีฟิล์มบาง ๆ ร่วมกับอณูแป้งเล็กพิเศษและไมโครอิลาสติกเจลที่ช่วยให้เนื้อคุชชั่นยืดหยุ่น เกาะผิวได้ดี ให้สัมผัสแบบกึ่งแมตต์ คุมมันได้ดีแม้อยู่ในสภาพอากาศร้อนแบบประเทศไทย ส่วนคนที่ผิวแห้งก็ใช้ได้เช่นกัน แต่ควรเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นมาก ๆ ด้วยสกินแคร์ก่อนลงคุชชั่น การใช้คุชชั่นแบรนด์นี้ให้ได้งานผิวสวยที่สุด คือ การวอร์มรองพื้นบนถาด Mix & Touch ให้กระจายตัวทั่วพัฟก่อนนำไปแตะบนผิว เพราะจะช่วยกรองปริมาณเนื้อรองพื้นให้พอดี ได้สัมผัสที่บางเบากว่าการทารองพื้นลงไปทันที

6. Laneige Neo Cushion Matte

ราคาประมาณ 1,350 บาท

คุชชั่นตัวนี้นั้นให้ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ที่เป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสบางเบาไม่หนักผิว เบลอรูขุมขนและปกปิดได้ในระดับปานกลาง อาจต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยสำหรับรอยดำใหญ่ ๆ คุมมันได้ค่อนข้างดี พร้อมด้วยเทคโนโลยี Humid Defence ที่ช่วยให้เนื้อคุชชั่นติดทนยาวนานยิ่งขึ้นแม้จะมีเหงื่อออกหรือสภาพอากาศร้อน แถมช่วยให้คุชชั่นติดแมสน้อยลงอีกด้วย นอกจากเนื้อสัมผัสคือการออกแบบพัฟที่ให้มีลักษณะเป็นรู Air Pocket ซึ่งจะช่วยกักเก็บและกรองเนื้อรองพื้นให้ติดผิวในปริมาณที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ แต่สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้เมื่อรองพื้นเซ็ตตัว

7. Laneige BB Cushion Pore Control SPF 50+/PA+++

ราคาประมาณ 1,500 บาท

คูชชั่นตัวนี้ให้ฟินิสลุคแบบ Matte แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์การบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้สามารถคุมความมันบนผิวโดยที่ไม่ทำให้ผิวดูแห้งและตกร่องได้ ผู้ใช้นั้นติดใจที่รองพื้นสามารถปกปิดรอยต่าง ๆ และอำพรางรูขุมขนได้อย่างเนียนสนิท ให้ผิวที่ดูเรียบลื่น มีเนื้อสัมผัสที่เบาบางใช้แล้วสบายผิว หลายคนยังรักที่รองพื้นรุ่นนี้ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและปรับให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสขึ้น

8. Sulwhasoo Perfecting Cushion

ราคาประมาณ 2,300 บาท

คุชชั่นตัวนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีพิเศษและส่วนผสมอันทรงคุณค่าเพื่อมอบผิวสวยสุขภาพดีตั้งแต่ภายใน ซึ่งคุชชั่นสูตรนี้ช่วยมอบการปกปิดทั้งริ้วรอยได้ในระดับดีเยี่ยม ทั้งยังยึดเกาะผิวดี ติดทนนานหลายชั่วโมงและหลุดติดแมสก์น้อยมาก เนื้อคุชชั่นมีสัมผัสที่บางเบาและเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย และแนบไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวดูสวยและดูแพงสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ นอกจากนี้ยังผสมสารบำรุงความชุ่มชื้นซึ่งช่วยให้รู้สึกสบายผิว แต่สำหรับคนที่ผิวมันมากอาจต้องใช้แป้งคุมมันเซ็ตหลังลงคุชชั่น และต้องคอยซับความมันส่วนเกินออกระหว่างวันเพื่อไม่ให้หน้ามันเยิ้ม อีกทั้งสีคุชชั่นที่ค่อนข้างสว่าง จึงควรระวังในการลงคุชชั่นไม่ให้หนาเกินไปเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าขาวกว่าสีผิวจริง

ทั้งหมดนี้เป็นการ ป้ายยา 8 คุชชั่นเกาหลี ปกปิดเนียน คุมมัน งานผิวฉ่ำวาว คุชชั่นถือเป็นขั้นตอนการลงรองพื้นที่ใช้งานได้สะดวก รวดเร็วกว่าการลงรองพื้นแบบธรรมดา ทำให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้ แต่สำหรับใครที่จะเลือกใช้คุชชั่นในการปกปิด ควรบำรุงหน้าให้พร้อมก่อนลงคุชชั่นกันก่อนด้วยนะ