5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Luxury แต่งบ้านให้หรูหราดูแพง

5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Luxury แต่งบ้านให้หรูหราดูแพง

เชื่อว่าช่วงนี้หลายคนคงได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น  และแน่นอนว่าต้องเกิดไอเดียที่อยากปรับเปลี่ยนหรือตกแต่งบ้านของตัวเองให้น่าอยู่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน วันนี้เรานำ 5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Luxury แต่งบ้านให้หรูหราดูแพง แต่งบสบายกระเป๋า มาให้ทุกคนนำไอเดียไปปรับใช้ กับบ้านตัวเองไปดูกันว่ามีแนวไหนบ้าง

1. สไตล์ CLASSIC

มาเริ่มต้นกันด้วยการแต่งบ้านสไตล์ หรูหราคลาสสิคมาก ๆ สไตล์นี้เป็นสไตล์ที่เห็นได้ตามโรงแรมหรูต่าง ๆ ที่ตกแต่ง แบบ หรูหราคลาสสิค และส่วนใหญ่ที่เลือกใช้ไอเดียนี้ในการตกแต่ง ขอแนะนำให้เลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อนยืนหนึ่ง เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้หินอ่อนจริงแล้ว เพราะไม่เพียงราคาแพง ยังดูแลยาก สามารถเกิดเชื้อราได้ และการติดตั้งอาจต้องใช้ความชำนาญพิเศษ แต่ถ้าหากเป็นกระเบื้อแผ่นใหญ่ลายหินอ่อน ก็สามารถสร้างลวดลายและ feeling ได้ไม่ต่างจากหินอ่อนเลยกระเบื้องสามารถเลือกสี Warm tone เช่น ขาว ครีมได้ ให้ดูหรูหรา มีระดับ สำคัญคือ ต้องเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนแบบไร้ขอบ และถ้าจะให้ดีลองสอบถามด้วยว่ามีลายเป็นแบบต่อเนื่อง, ซ้ำกัน หรือแรนดอม พยายามหลีกเลี่ยงลวดลายแบบซ้ำกันไว้ก่อนได้ เพื่อความดูเป็นธรรมชาติ

2. LOFT

ปัจจุบันบ้านสไตล์ LOFT ดิบ กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าการตกแต่งบ้านสไตล์ LOFT จะออกไปแนว ลึกลับ ดิบ แต่ก็สามารถดึงมาแต่งบ้านสไตล์ Luxury ได้เช่นกัน เพราะยุคใหม่นี้ LOFT ไม่ได้อยู่แค่ในโรงทอผ้าเก่าอย่างในยุคแรกแล้ว แต่ถูกนำไปใช้ในอพาร์ตเมนท์ที่ดินราคาสูงสุดฟ้าอย่างใน New York หลายที่เช่นเดียวกัน การแต่งบ้านสไตล์ Luxury เมื่อมาแนว LOFT แล้วจะให้ความคอนทราสต์สูง ดูหรูหราแต่ดิบ เป็นสไตล์ที่สะท้อนบุคลิกเจ้าของให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้นไปอีก เลือกกระเบื้องแผ่นใหญ่ ที่เป็นลายปูนเปลือย เน้นสีน้ำตาล ขาว เทา ดำ ที่สร้าง texture ให้ความรู้สึกถึงการเปลี่ยนจากโรงงานมาเป็นที่อยู่อาศัยสุดหรู

3. SCANDINAVIAN

ใครที่ต้องการความอบอุ่น และมีความเรียบง่ายผสมผสานธรรมชาติเข้ากัน ต้องห้ามพลาดสไตล์นี้ Scandinavian เป็นอีกสไตล์ที่ไม่เคยหลุดจากหนังสือแต่งบ้านได้เลย ทำให้เป็นแนวแต่งบ้านที่ง่ายต่อการใช้ชีวิตและอยู่อาศัยจริง แต่เมื่อจัดพร็อพเข้าแล้ว บ้านจะดู Luxury มากขึ้น ถ้าหากจะมาไอเดียแนวนี้ต้องเลือกกระเบื้องแนวธรรมชาติ กระเบื้องลายไม้ หรือกระเบื้องสีเอิร์ธโทน เพื่อสร้างการผสมผสานกันระหว่าง texture ไม้ และเพิ่มความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ ก็จะช่วยให้แต่งบ้านออกมาสไตล์นี้ได้ไม่ยาก อย่าลืมเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อที่ไม่ทาสี แสดงสีไม้เนื้ออ่อน ให้ดูเป็นธรรมชาติ

4. Retro

ใครที่ชอบความหวือหวาให้ความรู้สึก ตื่นเต้นสนุกสนาน ต้องเป็นกี่ตกแต่งบ้าน แนว Retro เป็นแนวที่ทำให้การแต่งบ้านสไตล์ Luxury ดูมีชีวิตชีวาที่สุด ใช้สีสันสดใสของกระเบื้องลายโมเสคลายต่าง ๆ แนวนี้จะตรงกันข้ามกับสไตล์ที่ผ่านมา คือ ไม่เน้นเรียบ แต่จะต้อง mix & match ลวดลายของกระเบื้องให้ลงตัว ถ้าหากกระเบื้องมีลวดลายแล้ว ต้องลดความลายตาในเฟอร์นิเจอร์ลง หรือหลีกเลี่ยงการมี 2 ลวดลายในห้องเดียวกัน ไม่ถึงกับทำไม่ได้ แต่ทำให้สวยลงตัวได้ยากมาก ดังนั้น เลือกมุมที่จะเป็นพระเอก พื้น หรือ ผนังส่วนใดส่วนหนึ่งที่จะมีลวดลายที่ต้องการ และส่วนอื่นคุมโทนเรียบไว้เพื่อสนับสนุน ก็จะได้ห้องที่ดู Luxury Retro ตามที่ต้องการ

5.Minimalist

มาถึงสไตล์สุดท้ายแล้วนะคะ นั้นคือสไตล์ Minimalist  เป็นการตกแต่งบ้านที่เรียบง่ายจนสะดุด น้อยจนโดดเด่น สไตล์ Minimalist เป็นที่นิยมอย่างมาในยุคปัจจุบันทั้งบ้านและรวมไปถึง คาเฟ่ร้านกาแฟต่าง ๆ ที่นำสไตล์นี้ไปตกแต่ง คนรุ่นใหม่ให้ความนิยมแต่งบ้านแบบนี้ขึ้นเรื่อย ๆ เป็นแนวแต่งบ้านสไตล์ Luxury ที่ใช้ของตกแต่งน้อยมาก เลือกเฉพาะของที่มีความหมาย แน่นอนว่าการเลือกกระเบื้องก็ควรเลือกให้เรียบที่สุด แต่ในความเรียบยังสามารถเล่น Texture เพื่อแอบแสดงความเป็นตัวตนได้ อย่าลืมว่า ยิ่งการแต่งบ้านแบบ Minimalist แล้ว ทุกรายละเอียดที่น้อยก็จะยิ่งชัดเจนขึ้น โทนสีที่ง่ายกับสไตล์นี้ คือ โมโนโทน (ขาว เทา ดำ) เลือกใช้บนกระเบื้องแผ่นใหญ่ Big slab คุมโทนห้องให้เรียบ ๆ และสีที่ 2 ที่มีในห้องนี้ ต้องคุมโทนให้ออกมาในโทนเดียวกันด้วย หลุดไม่ได้เลย ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องนี่ยากกว่าการเลือกกระเบื้องเสียอีก

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับ 5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Luxury แต่งบ้านให้หรูหราดูแพง แต่ งบสบายกระเป๋า ที่เราให้ไปวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใดที่กำลังแต่งบ้านทำบ้านใหม่ อย่าลืมนะคะว่าบ้านเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้ดีค่ะ