ทริค ดื่มเบียร์ยังไง ไม่ให้ลงพุง แก้ได้ง่าย ๆ

ทริค ดื่มเบียร์ยังไง ไม่ให้ลงพุง แก้ได้ง่าย ๆ

หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีปัญหากังวลใจหนักมากกก เกี่ยวกับการกินเบียร์บ่อย ๆ แล้วลงพุงเยอะมาก จะกำจัดออกก็ยากซะเหลือเกิน พุงเบียร์เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับทั้งหญิงและชายในช่วงที่อัตราการเผาผลาญของร่างกายต่ำลง ซึ่งจะทำให้มีการสะสมของไขมันจากแคลอรี่ส่วนเกิน แต่หากคุณคิดว่าเบียร์หวานหอมนั่นคือที่มาของรอบเอวที่เพิ่มขึ้น คุณสามารถวางแผนลดไขมันส่วนเกินด้วยการเปลี่ยนแปลงนิสัยของคุณ วันนี้เราเลยจะมาแจก ทริค ดื่มเบียร์ยังไง ไม่ให้ลงพุง แก้ได้ง่าย ๆ รับรองได้ผลแน่นอน เพียงแค่ไม่กี่วิธีพุงท่านก็ยุบเป็นหุ่นสมาร์ทแล้ว 

  • เลือกเบียร์แคลอรี่ต่ำ

อยากแรกเลยที่เราอยากจะแนะนำหนุ่ม ๆ ซึ่งหลายท่าสนคงจะมองข้ามสิ่งนี้ไป หากอยากจะลดพุงเราขอแนะนำ ให้ดลือกดื่มเบียร์ที่มีแคลอรี่ต่ำ รู้อยู่แล้วล่ะว่า หนุ่ม ๆ นักดื่มเบียร์ทั้งหลายคงไม่มีวันละทิ้งการดื่มเบียร์แม้จะทำให้อ้วนมากแค่ไหน แต่ถ้าอยากให้หุ่นดีด้วย ลองเลือกเบียร์แคลอรี่ต่ำสัก 80-100 แคลอรี่หรือจะเลือกแบบที่เขียนว่า ไลท์ เบียร์ (Light Beer) ก็ได้นะครับ รับรองไม่มีพุงมากวนใจ ถึงจะดื่มคล่องคอแค่ไหนแต่ต้องรู้ไว้ว่าปริมาณแคลพุ่งปรี๊ดมากๆ โดยเบียร์กระป๋องเฉลี่ยโดยประมาณ 145 แคลอรี่, เบียร์ขวด 145-165 แคลอรี่ (แล้วแต่ยี่ห้อ) เห็นแคลไม่เกิน 200 แบบนี้ แต่ถ้ากินหลายๆขวดปาไปกี่พันละ  

  • ดื่มน้ำสลับดื่มเบียร์

อีกทริคต่อมาถือว่าเป็นอีกทริคเล็ก ๆ แต่ช่วยให้พงของหนุ่ม ๆ ลดลงได้เยอะมากกว่าเดิมแน่นอน ถือว่าเป็รนอีกวิธีที่เราอยากจะแนะนำเลยก็ว่าได้ สำคัญมาก ๆ  ในการดื่มเบียร์ อย่างการดื่มน้ำอย่างน้อย 1 แก้วต่อเบียร์ 1 ขวด เพื่อให้ร่างกายคงความชุ่มชื้น และไม่ใช่เพียงแค่ทำให้คุณสดชื่นและร่างกายไม่ขาดน้ำเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของตับและช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้นด้วย อย่าไปกลัวเพื่อนร่วมโต๊ะมองว่าเรามันอ่อน คออ่อน อย่าไปแคร์ เป็นห่วงหุ่นสวยๆดีกว่า วิธีง่ายๆคือถ้าดื่มเบียร์ไปเท่าไหร่ก็ให้ดื่มน้ำตามเท่านั้น เช่น ดื่มเบียร์ไป 1 แก้ว หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วแทน นอกจากจะไม่เมาแล้วยังช่วยให้ตับทำงานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

  • ไม่ดื่มมากเกินไป 

อย่างต่อมาไม่รู้ว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ จะทนกันได้ไหม ในการดื่มเบียร์ หรือปาร์ตี้แต่ละทีคงจัดหนักจัดเต็ม เอาให้หัวราน้ำกันไปข้างหนึ่งเลยก็ว่าได้สินะเรามารู้กันดีกว่าว่าในเบียร์ 1 ขวด (ปริมาณ 12 ออนซ์) ให้พลังงานมากถึง 150 แคลอรี่เลยทีเดียว ฉะนั้นเพื่อไม่ให้พุงปลิ้นหรืออ้วนขึ้น ก็ช่วยยับยั้งจิตใจไม่ให้ดื่มเยอะจนเกินไปดีกว่า ยิ่งถ้าคุณดื่มเข้าไปเยอะ ๆ ตับของคุณจะทำงานได้น้อยลง อีกทั้งแอลกอฮอล์ในเบียร์เหล่านั้น สามารถเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานได้ยากมากเลย รู้งี้แล้วก็เพลา ๆ ลงกันบ้างดีกว่า 

  • เลือกทานกับแกล้ม

อีกอย่างต่อมาที่สำคัญถือว่าเป็นตัวดีเลยที่ทำให้ลงพุง นั้นคือ กับแกล้ว อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่ากับแกล้มนี่แหละตัวดี! หยุดเลย ลาบทอด ปีกไก่ทอด เอ็นไก่ทอด กินแล้วเพลินเข้ากับเบียร์เวอร์ แต่ก็อ้วนตั้บสุดๆ! เปลี่ยนค่ะ ลองทานกับแกล้มที่ช่วยเบรคความอ้วน อย่างปลาเผา, ปลาย่าง, ปลาลวกจิ้มแซ่บ หรืออาหารประเภทยำ รับรองเวิร์คกว่าเยอะ 

  • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ 

สิ่งสำคัญสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำนักดื่มทุกท่านเลย อย่าละเลยการออกกำลังกาย เด็ดขาด เมื่อนักดื่มตัวยงสนุกสนานกับการดื่มเบียร์กันไปแล้ว ก็ควรจะเจียดเวลามาออกกำลังกายเพื่อเบิร์นไขมันออกไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หรือออกกำลังกายในแบบอื่น ๆ ที่ชอบ ก็จะช่วยทำให้หุ่นของคุณยังดูเฟิร์มอยู่เสมอ 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ทริค ดื่มเบียร์ยังไง ไม่ให้ลงพุง แก้ได้ง่าย ๆ ที่เราได้นำมาแจกให้หนุ่ม ๆ สาวๆ ท่านไหนที่กำลังมองหาวิธีลดพุงจากการดื่มเบียร์เป็นประจำ ก็ถือว่าเป็นทริคเล็ก ๆ ที่ท่านสามารถทำได้เองง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ท่านก็พุงยุบแล้วละ แต่หากการดื่มที่มากเกินพอดีก็อาตจจะทำให้ท่านเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆเช่นกัน