แจกทริค ดูแลเล็บและมือ ฉบับนางแบบ

แจกทริค ดูแลเล็บและมือ ฉบับนางแบบ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผิวมือแห้งแตกเหลือเกิน อยากจะมือสวยนุ่มน่าจับเหมือนในโฆษณา บทความวันนี้เราจะมา แจกทริค ดูแลเล็บและมือ ฉบับนางแบบ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่กี่วิธีรับรองว่ามือของสาว ๆ ได้สวยนุ่ม น่าสัมผัสเหมือนนางแบบในโฆษณาแน่นอน ทำอย่างไรกันบ้าง พร้อมแล้วไปชมกันได้เลย 

  • ต้องใส่ถุงมือในการทำสิ่งต่าง ๆ

อย่างแรกที่เราอยากจะแนะนำกับสาว ๆ ที่ควรทำเลยบ่อย ๆ นั้นคือ การทำอะไรก็ต้องใส่ถุงมือ เผื่อกันมือลอก หรือมือยุ้ย ซึ่งต้องลดการสัมผัสของมือกับวัตถุให้ได้มากที่สุด โดยเขาจะใช้ถุงมือค่ะ ใส่ตั้งแต่เริ่มล้างหน้า แปรงฟัน สระผมและถูสบู่เลยนะคะ รวมไปถึงตอนหยิบจับเสื้อผ้าก็ต้องใส่ด้วยจะได้ไม่เสี่ยงเสียดสี แต่ถ้าใครรู้สึกว่ามันยากเกินปุยมุ้ย ก็ให้ปรับใช้แค่กับบางอย่างก็พอค่ะ อย่างเช่นการล้างจานที่ต้องใช้น้ำยาล้างจานในการทำความสะอาด จะให้มือของเราไปผจญกับคราบสกปรกและน้ำยาล้างจานที่กัดมือก็คงไม่ไหว ให้ใส่ถุงมือไว้จะดีกว่า มือจะได้ไม่โดนทำร้ายเนอะ

  • สบู่ที่ใช้ล้างมือต้องออแกนิค

อีกอย่างต่อมาก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยให้มือของสาว ๆ นุ่มเนียนน่าสัมผัสมากขึ้นแน่นอน โดยการใช้สบู่ออแกนิค หากใช้ฃงานมือหนัก ๆ แล้วก็ควรจะล้างมือด้วยสบู่ทั่ว ๆ ไปก็แน่นอนแหละค่ะว่ามันจะมีสารบางตัวที่มาทำให้ผิวบริเวณมือและเล็บแห้งมากขึ้น นางแบบมือเขาก็เลยจะต้องใช้สบู่ออแกนิคนั่นเองค่ะ สบู่ออแกนิคจะไม่มีสารอันตรายที่ทำให้ผิวมือของเราหยาบกร้านนะคะ เขาจึงใช้ได้แบบสบายใจหายห่วง ส่วนใครถ้าอยากจะมือสวยบ้างก็ลองไปหาสบู่ออแกนิคมาใช้กันได้นะคะ อาจจะล้างแล้วให้สัมผัสที่แตกต่างกับแบบเดิม ๆ สักหน่อยแต่รับรองว่ามือเราจะเนียนนุ่มมากขึ้น

  • ทาเล็บสีนู้ด

ต่อมาถือว่าเป็นอีกทริคเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้มือของสาว ๆ ดูสวย เนียน นุ่ม น่าสัมผัส เหมือนนางแบบเลยทีเดียว ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งนางแบบมือใครว่าห้ามทาเล็บ ทาได้นะคะ โดยยาทาเล็บที่เขาใช้จะใช้แบบทั่วไปเลยค่ะ ล้างออกง่าย ๆ ไม่ติดทนมากนัก แล้วก็ไม่ต้องใช้เครื่องอบที่มีรังสีหรือแสงที่อันตรายต่อผิวมือและร่างกายด้วย บางคนอ่านแล้วอาจจะเอ๊ะนิดหน่อยว่าทาเล็บมันจะดีเหรอ คือการทาแบบนี้จะทำให้เล็บดูสวยและสีเสมอกันมากขึ้นนะคะ ดังนั้นเนี่ยทาได้แน่นอน เพียงแต่ตอนล้างอาจจะต้องพิถีพิถันในการล้างสักหน่อย ต้องเลือกน้ำยาล้างสูตรอ่อนโยน ใช้ที่จับเพื่อเช็ด ห้ามใช้มือจับแอลกอฮอล์โดยตรง เสร็จแล้วก็ล้างมือแล้วบำรุงอีกครั้งแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

  • ใช้แฮนด์ครีมทามือเป็นประจำ

อย่างสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำสาว ๆ ทั้งหลายเลย ว่าของมันต้องมีติดตัวกันนะคะ นั้นคือ การใช้แฮนด์ครีม ทามือเป็นประจำ ซึ่งหลาย ๆ คนก็ไม่ค่อยทำกันเท่าไหร่นะคะ นั่นก็คือการใช้แฮนด์ครีมหรือครีมบำรุงมือนั่นเองค่ะ ที่หลายคนไม่ใช่เพราะส่วนนึงคือบ้านเราไม่ได้มีอากาศหนาวเสี่ยงมือลอกด้วยแหละค่ะ แถมกลัวจะเหนอะหนะด้วย แต่จริง ๆ อากาศบ้านเราก็สามารถทาได้นะคะเพราะแสงแดดและมลภาวะทำร้ายผิวมือได้เหมือนกัน นอกจากนี้เวลาเราหยิบจับอะไรต่าง ๆ มือก็จะมีการเสียดสีอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าใครอยากจะดูแลมือต้องมีแฮนด์ครีมพกติดตัวตลอด ๆ เลยนะคะ ยิ่งช่วงนี้ต้องใช้เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ด้วยแล้วยิ่งทำให้ผิวมือและเล็บแห้งง่ายขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ แจกทริค ดูแลเล็บและมือ ฉบับนางแบบ เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ที่เราได้นำมาแนะนำวิธีทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน เล็ก ๆ น้อย ๆ มือของคุณก็เหมือนนางแบบแล้ว วิธีที่ง่าย ๆ มาก ๆอีกอย่างเลยฉบับคนขี้เกียจ ทาแฮนด์ครีมบ่อย ๆ ทากันแดดที่มือบ้างแค่นั้นเลย