แจก ไอเดียแต่งบ้าน งบประหยัด สวย หรูในพริบตา

แจก ไอเดียแต่งบ้าน งบประหยัด สวย หรูในพริบตา

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน แต่มีงบจำกัด แต่อยากให้บ้านออกมาสวย หรู ดูดี มีสไตล์ ไปจ้างอินทีเรียก็กลัวจะงบบานปลาย หรือจะทำเองก็ไม่มีความรู้ กลัวทำออกมาไม่สวยเสียเงินเยอะกว่าเดิม มาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เราจะมา แจก ไอเดียแต่งบ้าน งบประหยัด สวย หรูในพริบตา เพียงแค่จัดไม่กี่อย่างก็ทำให้บ้านท่านสวยกว่าเดิมมากขึ้นแล้ว จะมีอะไรบ้างไปชมกันได้เลย 

  1. เลือกผ้าม่านในแบบที่ชอบ

อย่างแรกที่จะช่วยให้บ้านของท่านสวยหรูขึ้นเลยในทันที แบบที่ไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก ๆ เพียงแค่มีผ้าม่านที่สวยหรู บ้านของท่านก็เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับห้องแบบง่ายๆ ด้วยการเลือกผ้าม่านในแบบที่ชอบแล้วจัดการติดตั้งเลยค่ะ เพราะแค่การเปลี่ยนผ้าม่านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมาก เบื่อเมื่อไหร่ก็เปลี่ยนได้เองไม่ยากเลย ปัจจุบันมีแหล่งให้เราเลือกซื้อผ้าม่านด้วยราคาเบาๆอยู่เพียบเลยค่ะ หรืออาจจะลองหยิบเศษผ้าที่เหลืออยู่ในบ้านมาเย็บเป็นผ้าม่านด้วยตัวเองก็เป็นวิธีง่ายๆที่ช่วยให้ห้องเปลี่ยนอารมณ์ขึ้นมาได้โดยไม่กระทบกับเงินในกระเป๋ามากนัก

  1. เพ้นต์ลวดลายบนผนัง

อีกไอเดียต่อมช่วยได้เยอะเช่นกัน เป็นการประหยัดงบ แถมยังได้ใช้จิตนาการมากมายที่มีในหัว มาพร้อมกับคำว่า ศิลปะไม่มีผิดถูกได้เลย ที่เหมาะสุดๆสำหรับคนที่อยากประหยัดงบและชื่นชอบการทำงาน DIY  อาจจะดูยุ่งยากนิดหน่อยแต่ก็สามารถครีเอตลวดลายเพื่อเพ้นต์ลายผนังได้ตามใจชอบ แถมยังราคาถูกกว่าติดวอลล์เปเปอร์อีกด้วยค่ะ จะชวนเพื่อน ชวนพ่อแม่ หรือจะชวนเพื่อนสนิท มาช่วยกันลงแรงคนไม้คนละมือเพ้นต์ลวดลายตามที่อยากจะได้ก็ได้นะคะ ร่วมด้วยช่วยกัน ถือว่าเป็นการใช้เวลากับครอบครัวอีกด้วย 

  1. ต้นไม้ฟอกอากาศ

ต่อมาก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกในการตกแต่งบ้าน ที่หลายท่านนิยมใช้ ทำให้บ้านของท่านดูดี มีสไตล์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมมากๆ เลยทเดีย ซึ่งของแต่งบ้านแบบประหยัดงบไม่ได้มีเพียงแค่เฟอร์นิเจอร์เท่านั้น ต้นไม้ชนิดต่าง ๆ ที่สามารถปลูกภายในบ้านก็ถือเป็นของตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยต้นไม้ฟอกอากาศถือเป็นต้นไม้ประเภทที่ได้รับความนิยมสูงเพื่อใช้ในการตกแต่งบ้านซึ่งการตกแต่งด้วยต้นไม้ฟอกอากาศสามารถจัดวางได้หลากหลายวิธีและให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการปลูกในกระถางตั้งพื้น กระถางแขวน หรือแม้กระทั่งตัววัสดุของกระถางเองนั้นก็ส่งผลต่อบรรยากาศของบ้านที่แตกต่างกันออกไป

  1. ทาสีผนังบ้านใหม่

ต่อมาก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี เหมือนการรีโนเวทบ้านใหม่แต่เพียงแค่เปลี่ยนสี เลือกสีที่ดูเรียบ หรือสีที่ท่านต้องการให้ออกมากับของที่ประดับบ้าน ซึ่งการเปลี่ยนสีผนังบ้านใหม่นั้นเป็นวิธีแต่งบ้านที่ง่ายและประหยัดสุดๆ เลยค่ะ แต่ด้วยวิธีที่แสนเบสิคนี้ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของห้อง ห้องนั้นไปได้เพียวเลยค่ะเราแค่ลงทุนซื้อสีน้ำพลาสติกสีสวยๆกับแปรงทาสีอีกสักอัน ราคารวมกันก็แค่ไม่เท่าไหร่เองค่ะ มาจัดการเปลี่ยนผนังเก่าสีหมองในบ้านให้ดูสวยสดใสขึ้น เท่านี้ก็สามารถสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ในบ้านได้ด้วยราคาแบบสบายกระเป๋าแล้ว

  1. เบาะหรือหมอนกำมะหยี่

สุดท้ายอีกอย่างที่หลายท่านมองข้ามไป แต่เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ แถมยังใช้งบไม่เอนะอีกด้วย แล้วยังหาได้ง่ายเช่นกัน เพียงแค่หมอนอิงง่ายๆ ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศหรูหาให้แก่บ้านคุณได้ง่ายๆ โดยเลือกผ้ากำมะหยี่เป็นปลอกหมอน หรือหุ้มโซฟาตัวโปรดของคุณ เท่านี้เราก็ได้ความหรูหราดูแพงได้แล้ว หมอนอิงใบจิ๋วๆ พวกนี้ใครว่าไม่สำคัญหล่ะคะ เพราะเจ้าหมอนอิงพวกนี้นี่แหละที่นอกจากจะช่วยทำให้โซฟาดูสวยงาม น่านั่งขึ้นแล้ว ยังเพิ่มช่วยความสะดุดตา และจุดสนใจให้กับห้องได้ด้วยค่ะ เพียงเลือกหมอนอิงสีสดหรือหมอนอิงที่สกรีนลวดลายเด่น ๆ ใส่เข้าไปไว้ในห้อง หรืออาจใช้หมอนอิงสีสว่างวางคู่กับโซฟาสีเข้ม หรือเลือกหมอนอิงสีเข้มกับโซฟาสีอ่อนก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ เท่านี้ก็ช่วยให้มุมนั่งเล่นดูโดดเด่นสมใจแล้ว

จบไปแล้วสำหรับ แจก ไอเดียแต่งบ้าน งบประหยัด สวย หรูในพริบตา ที่เราได้นำมาแจกทุกท่าน ถือว่าเป็นไอเดียที่ทำได้เองไม่ยาก แถมยังได้ใช้เวลาพร้อม ๆ กับครอบครัวอีกด้วย อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องจ้างช่างแพง ๆ มาทำ หรือซื้อของมาไม่ถูก งบบานปลายอีก เพียงแค่นำไอเดียที่เราได้แนะนำไปลองใช้ดู รับรองบ้านดูเหมือนใหม่ขึ้นแน่นอน