แจก 3 เมนูประหยัด ช่วงสิ้นเดือน อิ่ม อร่อย คุ้มสุด

แจก 3 เมนูประหยัด ช่วงสิ้นเดือน อิ่ม อร่อย คุ้มสุด

ใกล้สิ้นเดือนกันแล้ว ใครที่กำลังเซฟครอสการเงิน ต้องทำอาหารกินเอง บางคนอาจจะต้องละทิ้งความอู้ฟู่หันมาทานเมนูประหยัดเนื่องจากชีวิตเดินทางมาถึงช่วงปลายเดือนอีกแล้ว มาทางนี้เลยค่ะ บทความวันนี้เราจะมา แจก 3 เมนูประหยัด ช่วงสิ้นเดือน อิ่ม อร่อย คุ้มสุด รับรองเมนูง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบในตู้เย็นแค่นั้นเลย

  1. มาม่าผัดพริกเกลือ

เมนูแรกที่เราอยากจะมาแนะนำทุกท่าน ทั้งชาวออฟฟิศทั้งหลาย ถือว่าเป็นอีกเมนูง่ายมาก ๆ ใช้วัตถุดิบเพียงแค่ไม่กี่อย่างในตู้เย็นเลย นั้นคือ มาม่าผัดพริกเกลือ ถูกใจคนชอบรสชาติจัดจ้านแน่นอนเลย ขั้นตอนแรกเราจะนำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาลวกให้เส้นพอนิ่มก่อน จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้แล้วเปลี่ยนมายกกระทะขึ้นตั้งเตา เปิดไฟกลางแล้วใส่น้ำมันลงไปพอประมาณ หลังจากน้ำมันร้อนได้ที่แล้วนำกระเทียมสับลงไปผัดก่อนประมาณครึ่งหนึ่ง จากนั้นนำหมูสับลงกระทะแล้วผัด ๆ คั่ว ๆ จนหมูแห้งเกรียมเล็กน้อย ถ้ามีน้ำมันเยอะไปหน่อยเราก็เทน้ำมันออกก่อน พร้อมเสริฟได้เลยจ้า 

  1. ผัดถั่วงอก

เมนูที่สองที่เราอยากจะแนะนำ ถือว่าเป็นเมนูที่หลายท่านทำกินกันบ่อย ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะทั้งถูก หาซื้อได้ง่าย แถมยังทำง่ายอีกด้วย เกินได้ทุกเพศทุกวัยเลยละ เพราะผัดถั่วงอกเป็นเมนูรสชาติเบา ๆ ที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เราจะเริ่มจากล้างทำความสะอาด ตัดรากถั่วงอกแล้วแช่น้ำไว้ก่อนค่ะ จากนั้นหันมาหั่นเต้าหู้เป็นชิ้นพอดีคำแล้วทอดให้เหลืองกรอบพอประมาณแล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสร็จแล้วตั้งกระทะเปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไปพอประมาณแล้วนำกระเทียมลงผัดจนส่งกลิ่นหอม หยิบถั่วงอกขึ้นมาสะบัดน้ำแล้วนำลงกระทะเลยค่ะ เร่งไฟให้แรงขึ้นอีกนิดแล้วผัด ๆ คลุก ๆ ให้ถั่วงอกโดนน้ำมันทั่วถึงกัน นำเต้าหู้ทอดลงผัดรวมกันแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล, น้ำปลา, ซอสปรุงรส และซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วชิมรสชาติตามชอบ ปิดเตา ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยจ้า พร้อมเสิร์ฟ

  1. ผักบุ้งไฟแดง

เมนูต่อมาที่เราอยากจะแนะนำ ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตประจำบ้าน หรือร้านข้าวต้มรอบดึกเลยก็ว่าได้ ทำงานมาก ใช้ของก็ไม่เยอะเลย แถมยังไม่แพงอีกด้วย นั้นคือ ผักบุ้งไฟแดง ซึ่งขั้นตอนแรกเราจะนำผักบุ้งมาเลือกตัดเอาส่วนโคนและใบแก่ออก จากนั้นใช้มีดอีโต้ตีให้ก้านผักบุ้งนิ่มลงหน่อยตอนทานจะไม่รู้สึกเหนียวและแข็งมากจนเกินไปค่ะ เสร็จแล้วสับกระเทียมพอหยาบและทุบพริกให้พอแตกเตรียมไว้ ตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนแรงจนกระทะร้อนจัด เติมน้ำมันลงไปพอประมาณแล้วนำกระเทียมลงผัดให้หอมก่อน จากนั้นเร่งไฟแรงแล้วโยนผักบุ้งลงไปให้ไฟลุก ผัดให้ผักบุ้งโดนน้ำมันจนทั่วและสีเข้มขึ้นเล็กน้อยแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล, ซอสปรุงรส, น้ำปลา และซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วปิดท้ายด้วยพริกขี้หนู ชิมรสชาติ พร้อมทั้งเติมตามที่ชอบ จากนั้นตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ แจก 3 เมนูประหยัด ช่วงสิ้นเดือน อิ่ม อร่อย คุ้มสุด ที่เรานำมาเสนอให้กับทุกท่าน ท่านไหนกำลังประสบปัญหาเรื่องการเงินช่วงใกลสิ้นเดือนแบบนี้ ลองนำเมนูที่เราได้แนะนำไปทำกันดู รับรองว่าทั้งอร่อย ทั้งคุ้ม อยู่ในงบประมาณจำกัดประหยัดแน่นอน