อดีตทหารคลั่ง กราดยิงรถทัวร์ภูเก็ต จบชีวิตตัวเองบนรถทัวร์ !!

อดีตทหารเกณฑ์ กราดยิงรถทัวร์ภูเก็ต

ปม อดีตทหารคลั่ง กราดยิงรถทัวร์ภูเก็ต จบชีวิตตัวเองบนรถทัวร์คันก่อเหตุ และร่างนอนทับวัตถุต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ EOD เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ

จากเหตุกการณ์ ชายคลั่ง ที่เป็นอดีตทหารเกณฑ์ ทราบชื่อคือ นายนาวิน อายุ 24 ปี อดีตทหารเกณฑ์ ร.153.พัน.3/ฉก.ปัตตานี 25 และมีอาการป่วยทางจิต เป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ก่อเหตุ กราดยิงรถทัวร์สาย ภูเก็ต-พัทลุง บริเวณโค้งก่อนถึงโรงเรียนสะปำ ถนนเทพกระษัตรี ฝั่งขาออก ควนดินแดง ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

อดีตทหารคลั่ง กราดยิงรถทัวร์ภูเก็ต
อดีตทหารคลั่งกราดยิงรถทัวร์ภูเก็ต

ช่วงเช้าวันนี้ ( 10 ก.พ. 66 ) แฟนเพจเฟซบุ๊ก เหยี่ยวข่าว ภูเก็ต Newshawk Phuket ได้เผยแพร่คลิปนาทีที่ผู้โดยสารต่างวิ่งหนีตายกันลงมาจากรถทัวร์คันดังกล่าวนับสิบชีวิต ขณะที่รถทัวร์จอดบริเวณริมถนน ต่อมาเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ โยนแก๊สน้ำตาเข้าไปภายในรถ แต่มือปืนยังไม่ยอมออกมา

นายสมยศ เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ได้ขับรถออกจาก บขส.2 ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง ตามปกติเพื่อจะมุ่งหน้าไปยัง จ.พัทลุง และเมื่อขับรถใกล้จะถึงสามแยกไฟแดงควนดินแดง ถ.เทพกระษัตรี ซึ่งห่างจาก บขส.ไม่ถึง 1 กม.ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นมีน้องผู้หญิงที่นั่งมาในรถวิ่งมาบอกตนเอง”ช่วยด้วยๆถูกยิง” ตนเองจึงขับรถแอบข้างถนน ทันใดนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ถูกผู้โดยสารเป็นชายอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บ โดยขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารเพียง 9 คน จากนั้นได้จอดรถแล้วเปิดประตูออกมา ขณะเดียวกันผู้โดยสารต่างหนีตายออกจากรถกันได้ทั้งหมด โดยคนร้ายยังอยู่ภายในรถเพียงลำพัง ซึ่งไม่ทราบสาเหตุที่คนร้ายก่อเหตุดังกล่าว

กราดยิงรถทัวร์ ภูเก็ต-พัทลุง
กราดยิงรถทัวร์ ภูเก็ต-พัทลุง

ขณะที่ครอบครัวระบุว่า หลังจากปลดประจำการออกมาได้ประมาณปีกว่าพ่อแม่แยกทางกันจึงอาศัยอยู่กับป้าที่อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ โดยอาการป่วยทางจิต อยู่ระหว่างการรักษาอาการที่ รพ.สราญรมย์ จ.สุราษฏร์ธานี

และยังมีรายงานอีกว่า ในขณะที่ตำรวจประสานไปยังครอบครัวผู้ก่อเหตุที่ จ.กระบี่เพื่อให้เดินทางมาเจรจานั้นได้พบจดหมาย 1 ฉบับคาดว่าเป็นของผู้ก่อเหตุ ได้เขียนทิ้งไว้ว่า “ไม่ต้องเป็นห่วง จะไปใช้ชีวิตใหม่ ไปตายเอาดาบหน้า และไม่มาบ้านแล้ว” อดีตทหารคลั่ง กราดยิงรถทัวร์ภูเก็ต จบชีวิตตัวเองบนรถทัวร์ อาจจะมีการคิดมาก่อนหน้านี้แล้ว