รวมไอเดีย แต่งบ้านสไตล์แคมป์ปิ้ง บรรยากาศชิลล์ๆ

รวมไอเดีย แต่งบ้านสไตล์แคมป์ปิ้ง บรรยากาศชิลล์ๆ

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคิดถึงการได้ไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์ปิ้ง รับบรรยากาศดีๆ ที่ต่างจังหวัดกันใช่ไหมคะ เพราะต้องการดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ เยียวยาจิตใจ แต่ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องทำในทุกๆ อาจจะทำให้ไม่มีเวลาไปตั้งแคมป์ แต่ทุกคนอย่าเพิ่งเสียใจไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้มา รวมไอเดีย แต่งบ้านสไตล์แคมป์ปิ้ง บรรยากาศชิลล์ๆ ที่จะทำเสกให้บ้านของคุณกลายเป็นมุมแคมป์ปิ้งชิคๆ ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างจังหวัดจริง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1.         เลือกมุมให้เป๊ะ

มาเริ่มกันเลยกับไอเดีย ที่ช่วยเปลี่ยนให้บ้านของคุณกลายเป็นมุมนั่งแคมป์ปิ้งเก๋ๆ กับคนในครอบครัว และจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านอบอุ่น หากนึกถึงการแคมป์ปิ้งที่สวนหลังบ้านจะต้องนึกถึงธรรมชาติ ต้นไม้ ใบหญ้า และที่ขาดไม่ได้ คือ การจุดเตาปิ้งย่างอาหารทะเล ดังนั้นเราควรสำรวจพื้นที่บริเวณที่จะจัดสวนหลังบ้านซะก่อนว่าจุดไหนเหมาะที่จะแคมป์ปิ้งมากที่สุด เพื่อให้ได้มุมที่เป๊ะมากที่สุด ซึ่งเราแนะนำให้เลือกมุมที่ห่างจากต้นไม้ หรือกิ่งไม้ เพื่อป้องกันการเกิดไฟไหม้ และควรดูทิศทางของลมที่พัดเข้ามาบริเวณพื้นที่ในสวนด้วย เพราะหากเลือกพื้นที่ที่ปลอดโปร่ง ระบายอากาศได้ดี จะทำให้ทุกคนในครอบครัวไม่ร้อนอบอ้าว ล้อมวงสังสรรค์ ปิ้งย่างสนุกสนานกันได้ยันเช้าเลย

2.         โต๊ะเก้าอี้ดีไซน์สวย

และเมื่อเราได้เลือกมุมในการแต่งบ้านให้ตรงกับสไตล์ที่อยากได้แล้ว ต่อมาการเลือกโต๊ะเก้าอี้ก็ถือว่าสำคัญอย่างมากเลย เพราะจะช่วยให้ได้ฟีลเหมือนเรามาเที่ยวมากขึ้น และเพื่อรองรับเหล่าสมาชิกในครอบครัวของเรา โดยควรเลือกโต๊ะสนามที่มีความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำกันฝนได้ดี นอกจากนี้ควรคำนวณขนาดพื้นที่ของโต๊ะประมาณ 1 คน ต่อ 1 ตารางเมตร เพื่อให้มีพื้นที่ที่เหมาะสม ไม่เบียดกันจนเกินไป แนะนำให้เสริมด้วยผ้าปูโต๊ะที่มีลูกเล่น สีสันสดใส บีนแบ๊กนุ่มๆ นั่งสบาย ร่มสนามที่เอาไว้กันแดดกันฝน ก็จะทำให้การจัดสวนหลังบ้านของเรามีบรรยากาศเหมือนไปนั่งแคมป์ปิ้งที่ต่างจังหวัดท่ามกลางสายลมเย็นๆ แถมยังสามารถถ่ายรูปได้สวยปังแบบสุดๆ

3.         เลือกเครื่องครัว ภาชนะสุดเก๋

สำหรับไอเดียนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นไอเดียที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะว่าการที่เราเลือกเครื่องครัว จะช่วยให้ตอบโจทย์การแต่งบ้านสไตล์แคมป์ปิ้งมากขึ้น แก้วน้ำดีไซน์สวย กาต้มน้ำไฟฟ้าไว้ทำอาหาร เครื่องดื่ม และภาชนะใส่อาหาร โดยเราอาจเลือกจานที่มีดีไซน์สวยๆ เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินให้เหมือนมีเชฟมิชลินสตาร์มาทำอาหารให้ระหว่างแคมป์ปิ้ง และถึงแม้จะเลือกใช้จานกระเบื้องก็ไม่ต้องกังวลเรื่องจานแตกชำรุด เพราะเราจัดแคมป์อยู่ในบริเวณบ้านทำให้ไม่ต้องเสียเวลาขนย้ายข้าวของ

4.         เลือกแสงสว่างให้เหมาะสม

และสำหรับไอเดียนี้ ก็สามารถช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านของคุณดูสมจริง เหมือนเราได้ไปแคมป์ปิ้งจริงๆ ที่ต่างจังหวัดเลย สายแคมป์ปิ้งคงรู้ดีว่าเวลาออกทริปหรือเดินป่ามักไม่มีไฟฟ้าให้ใช้งานอยู่แล้ว และเมื่อฟ้าเริ่มมืดแสงสว่างไม่เพียงพอก็มักจะมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ไม่ดีเท่าที่ควร แถมอันตรายอีกด้วย ดังนั้นเราต้องเตรียมหาหลอดไฟ ไฟสนามหรือตะเกียง LED ไปช่วยเพิ่มความสว่างบริเวณที่เราจัดสวนหลังบ้าน ก็จะทำให้สามารถนั่งเพลิดเพลินสนุกสนานไปกับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทได้จนฟ้ามืด โดยไม่มีพวกแมลงหรือสัตว์อันตรายมากวนใจ

5.         เลือกเต็นท์เพิ่มความชิค

และสำหรับไอเดียสุดท้าย เป็นสิ่งที่สำคัญแบบสุดๆ ที่เราจะขาดไปไม่ได้เลย นั้นคือการ มีเต็นท์เก๋ๆ สักครั้งมาตั้งตรงที่แคมป์ปิ้งเรา จะเพิ่มบรรยากาศให้นั่งชิลล์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น เพราะการกางเต็นท์ถือเป็นหัวใจสำคัญในการจัดสวนหลังบ้านแคมป์ปิ้งเลยก็ว่าได้ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่มากหน่อย ก็สามารถหาเต็นท์แบบตอกสมอบกมากางจะช่วยสร้างบรรยากาศของการแคมป์ปิ้งได้ดียิ่งขึ้น แต่สำหรับใครที่มีพื้นที่น้อยอาจเลือกเต็นท์ขนาดเล็กๆ ไม่ต้องตอกสมอบก เพื่อเป็นพร็อพชิคๆ นอกจากนี้อย่าลืมอุปกรณ์สำหรับการนอน เพราะเวลาเรานั่งแคมป์ปิ้งกันจนดึกอาจเกิดอาการเพลียๆ การเตรียมพวกหมอนรองคอมาก็จะช่วยคลายความเหนื่อยล้า พร้อมลุยสังสรรค์กับครอบครัวต่อได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็คือการ รวมไอเดีย แต่งบ้านสไตล์แคมป์ปิ้ง บรรยากาศชิลล์ๆ ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าการแต่งบ้านสไตล์แคมป์ปิ้ง จะสามารถช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้คุณได้รู้สึกเหมือนไปเที่ยวต่างจังหวัดเลยก็ว่าได้ ใครที่ชื่นชอบการแคมป์ปิ้งจะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด และหากใครที่กำลังมองหาการแต่งบ้านสไตล์แคมป์ปิ้งอยู่ ก็สามารถนำเอาไอเดียที่เราแนะนำไปลองปรับใช้ดูได้นะคะ รับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน