เช็คอิน ที่เที่ยวจันทบุรี พักผ่อนชิล ๆ ใกล้กรุงเทพ

เช็คอิน ที่เที่ยวจันทบุรี พักผ่อนชิล ๆ ใกล้กรุงเทพ

ใครมองหาที่เที่ยวในวันหยุดที่สามารถใช้เวลาสั้น ๆ ได้ ลองดูที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรีดู เพราะที่นี่สามารถเดินทางไปได้ง่าย สามารถไปเช้าเย็นกลับ หรือจะพักสักหนึ่งคืนก็ยังได้ แถมมีอาหารทะเลสดใหม่ทุกวันให้ได้เลือกกินอีกด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่ เช็คอิน ที่เที่ยวจันทบุรี พักผ่อนบรรยากาศชิล ๆ ใกล้กรุงเทพ บอกได้เลยว่ามีที่เที่ยววิวสวย ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ให้ได้เที่ยวมากมาย ใช้เวลาเดินทางไม่นานอีกด้วย ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1.วัดปากน้ำแขมหนู

เริ่มที่แรกถือเป็นที่เที่ยว Unseen อีกหนึ่งที่ วัดสวยใกล้กรุงเทพ วัดปากน้ำแขมหนู ตั้งอยู่บริเวณสะพานปากน้ำแขมหนู ริมชายฝั่งปากอ่าว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี มีอุโบสถสองชั้น เป็นโบสถ์ที่มีความสวยงาม ตกแต่งด้วยเซรามิกสีน้ำเงิน-ขาว ตัดกัน ดูสวยงาม และยิ่งใหญ่อลังการ โบสถ์หลังเก่าที่ได้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2489 ที่เริ่มชำรุดทรุดโทรมมาก ทำให้มีการสร้างโบสถ์ใหม่ขึ้นในปี พ.ศ. 2534 ไฮไลท์ที่นี่ก็คือ มุมด้านหน้าของโบสถ์ที่มีบันไดพญานาค 5 เศียร มีลำตัวทอดยาวไปจนสุดทางบันได สามารถเข้าชมได้ 08.00-17.00 น. ค่าเข้าชม คนไทย ผู้ใหญ่ 10 เด็ก 10 ,ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 20 เด็ก 10

2. จุดชมวิวเนินนางพญา

หากมาจันทบุรีแล้วพลาดไม่ได้กับที่เที่ยวสุด Unseen จุดชมวิวเนินนางพญา ตั้งอยู่ในเขตอำเภอนายายอาม บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน ที่นี่มีลานจอดรถ มีจุดบริการนักท่องเที่ยว มีบันไดทางขึ้นสู่จุดชมวิว และทำรั้วกั้นเพื่อความปลอดภัย เมื่อมองจากจุดชมวิวจะเห็นถนนชล-จันท์โค้งเป็นลอนคลื่นเลาะเลียบริมทะเล ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นภูเขาสูง มองเห็นความงามของทั้งทะเล ภูเขาและถนนคดโค้งอย่างลงตัว  ซึ่งที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยสุด ๆ อีกหนึ่งที่อีกด้วย

3. อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจันทบุรี เขาคิชฌกูฏ งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตำบลพลวงกิ่ง อำเภอเขาคิชฌกูฏ ด้านบนประดิษฐาน รอยพระพุทธบาท ที่อยู่สูงกว่า 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าสูงที่สุดในประเทศไทย ที่ด้านบนสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ในระหว่างทางขึ้นเขาจะมีจุดแวะพักให้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น ศิลาเจดีย์ รอยพระพุทธบาทหลวง หินรูปบาตรคว่ำ ถ้ำฤาษี หินที่มีรูปร่างคล้ายเต่าและช้างขนาดยักษ์ ช่วงเวลาที่เหมาะขึ้นเขาคือ เวลา 13.00-20.00 น. ของทุกวัน เพราะเป็นช่วงที่คนน้อย ส่วนใครที่จะไปแนะนำให้เตรียมร่างกายกันให้พร้อมด้วยนะคะ

4. จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

จุดชมวิวกลางทะเลสถานที่เที่ยวอันดับต้น ๆ เมืองจันทบุรี จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม  ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม อยู่ไม่ไกลกับจุดชมวิวเนินนางพญา ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่เก่าแก่ มีวิถีชีวิตแบบพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฮไลท์ของที่นี่ คือ เจดีย์สีขาวเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล ทีทมีอายุราว ๆ 200 ปี ถือว่าเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวประมงที่นี่ และมีสะพานไม้ยื่นยาวออกไปในทะเล เป็นทางเดินประมาณ 50 เมตร เพื่อให้ไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลม อีกด้วย ถือเป็นจุดชมวิวที่สามารถถ่ายรูปสวย ๆ หรือชมพระอาทิตย์ขึ้น และตก ที่เห็นแสงสวยงามมาก ๆ

5. หาดแหลมสิงห์

ชายหาดชื่อดังของจันทบุรี หาดแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมือง 30 กิโลเมตร เป็นหาดที่เงียบสงบ น้ำทะเลใส วิวสวย ท่ามกลางวิถีชีวิตชาวประมงปากน้ำแหลมสิงห์ ที่มาของชื่อ แหลมสิงห์ เกิดจากตำนานสิงโตคู่ที่แหลมสิงห์ ซึ่งมาจากภูเขาลูกหนึ่งชื่อ “เขาแหลมสิงห์” ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำจันทบุรี เหตุที่เรียกว่าเขาแหลมสิงห์ เพราะด้านหน้าเขามีหินเป็นแก่งเกาะยื่นล้ำออกไปในทะเล และในบรรดาก้อนหินเหล่านี้ มีอยู่ 2 ก้อนลักษณะคล้ายตัวสิงโต เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เหมาะจะมาพักผ่อนมาก ๆ ค่ะ

6. หาดเจ้าหลาว

ชายหาดยอดฮิตของเมืองจันทบุรี หาดเจ้าหลาว ตั้งอยู่ที่ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม  ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม อยู่ห่างจากอำเภอท่าใหม่ 19 กิโลเมตร ซึ่งบรรยากาศรอบ ๆ เงียบสงบ เป็นหาดทรายสีเหลืองละเอียด เป็นเอกลักษณ์ ชายยาวเกือบ 10 กิโลเมตร น้ำทะเลใสสะอาด คลื่นไม่แรง ร่มรื่นด้วยวิวมะพร้าว ทำให้ผู้คนนิยมไปพักผ่อนกันในวันหยุด และบริเวณหาดมีทั้งที่พัก และร้านอาหารมากมาย เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยว และใกล้ ๆ มี ตลาดวงเวียนพะยูนเล่นน้ำ เป็นแหล่งขายอาหารทะเลสด ที่จับใหม่ทุกวันอีกด้วย

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่ เช็คอิน ที่เที่ยวจันทบุรี พักผ่อนบรรยากาศชิล ๆ ใกล้กรุงเทพ เพราะที่จันทบุรีนั้นมีที่เที่ยวแบบให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอีกมากมาย ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชนน่าเที่ยว วัดสวย ๆ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม ใครอยากเที่ยวพักผ่อนวันหยุด แต่มีเวลาน้อย ลองไปที่จันทบุรีกันดูนะคะ