ไอเดีย จัดงานแต่งแบบประหยัดงบ แต่ผลลัพธ์เกินคาด

ไอเดีย จัดงานแต่งแบบประหยัดงบ แต่ผลลัพธ์เกินคาด

การจัดงานแต่งก็ถือว่าเป็นอีกงานที่ยิ่งใหญ่ พิธีในฝันของคนมีคู่ที่สืบต่อกันมานาน โดยแต่ละพื้นที่จะมีพิธีการจัดงานแต่งงานที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ การจัดงานแต่งงาน ถือเป็นการประกาศให้สังคมได้รู้ว่าคู่บ่าวสาวตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน และหลายคู่เลือกจดทะเบียนสมรสในวันแต่งงาน เพื่อแสดงว่าตนเป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย ต้องใช้เงินค่อนข้างมากเลยทีเดียว หลายคนที่กำลังมองหา ไอเดีย จัดงานแต่งแบบประหยัดงบ แต่ผลลัพธ์เกินคาด รับรองว่าถูกใจสายเซฟครอสแน่นอน 

  1. ถานที่จัดงานแต่งงาน

อย่างแรกที่สำคัญเลยในการที่จะจัดพิธีแต่งงานั้น สถานที่จัดงาน ถือว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงในตอนแรก ๆ ทั้งความสะดวกกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว หรือจะเป็นผู้มาร่วมงาน หากเลือกที่ใหญ่ไปก็อาจจะเกิดงบบานปลายก็เป็นได้ ฉะนั้นจัดงานแต่งแบบประหยัด ง่ายๆ ก่อนเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน ควรพิจารณาจากรูปแบบการจัดงานที่ต้องการ จำนวนแขกที่เข้าร่วมงาน หากเลือกจัดงานแต่งเล็กๆ มีแต่คนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิท อาจเลือกจัดงานแต่งที่บ้านของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่บ้านไม่เพียงพอรองรับแขกที่มาร่วมงาน ลองพิจารณาร้านอาหาร หรือโรงแรมที่มีโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจพิเศษสำหรับจัดงานแต่งโดยเฉพาะ นอกจากไม่ต้อง เตรียมงานเอง คุณยังเลือกเซตอาหารและเครื่องดื่มได้อีกด้วย

  1. การ์ดงานแต่ง เน้นออกแบบเองดีกว่า 

ถือว่าเป็นอีกอย่างที่สำคัญมาก ๆ เลยทีเดียวกับ การแจกการ์ดงานแต่ง เพื่อเชิญชวนทุกคนมาร่วมยินดี ซึ่งการออกแบบเองก็ถือว่าเป็นกิจกรรมคู่รัก ที่บ่งบอกถึงตัวคู่รักนั้น แถมยังประหยัดงบในส่วนนี้อีกด้วย นอกจากได้รูปแบบการ์ดที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ ยังช่วยประหยัดงบสำหรับการจ้างออกแบบการ์ดแต่งงานอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีตัวช่วยออกแบบการ์ดงานแต่งให้เลือกใช้มากมาย อาทิ สมาร์ทโฟน อินเทอร์เน็ต และแอปพลิเคชันต่าง ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถเสิร์ชหาร้านพิมพ์การ์ดในราคาถูกและคุณภาพดีตามงบประมาณที่คุณต้องการ โดยอาจเลือกจากรีวิว หรือดูผลงานการ์ดแต่งงานแบบที่คุณชื่นชอบ ที่สำคัญคุณสามารถเปรียบเทียบราคาและเลือกร้านที่ถูกที่สุดได้อีกด้วย

  1. เลือกถ่ายพรีเวดดิ้งแบบงบประหยัด

การถ่ายพรีเวดดิ้ง ก็เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญในงานแต่งงานเช่นกัน ถือเป็นขั้นตอนการเตรียมงานที่สำคัญมาก ๆ เลยทีเดียว ที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ทั้งค่าสตูดิโอถ่ายภาพ ค่าช่างกล้อง ค่าช่างแต่งหน้าทำผม ค่ายืมชุด ค่าเดินทางต่างๆ อีกมากมาย แต่คุณสามารถเลือกถ่ายพรีเวดดิ้งแบบประหยัดได้ โดยเลือกสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่เปิดให้เราเข้าไปถ่ายภาพกันแบบฟรี ๆ หรือเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายด้านอื่น เช่น การแต่งหน้าทำผม อาจขอให้เพื่อนที่มีฝีมือมาช่วยแต่งหน้าทำผมให้ ส่วนช่างภาพเมื่อเลือกสไตล์ภาพที่ชอบได้แล้ว ค่อยหาลิสต์ช่างภาพที่สนใจแล้วเปรียบเทียบราคาที่ต้องการ ขณะเดียวกันชุดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่จำเป็นต้องเป็นชุดแต่งงานเสมอไป เลือกสวมชุดสูท เสื้อยืดกางเกงยีนส์ เสื้อคู่สีสันสดใส ชุดกีฬา หรือเลือกเช่าชุดแต่งงานในราคาประหยัดเพื่อถ่ายพรีเวดดิ้ง

  1. ช่างแต่งหน้าทำผม และการเลือกชุดเจ้าสาว

สิ่งสำคัญอย่างสุดท้าย ที่เราอยากจะแนะนำนั้นคือ ช่างแต่งหน้าทำผม และการเลือกชุดเจ้าสาว ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว แต่คุณสามารถประหยัดงบในส่วนนี้ได้ด้วยการเลือกแต่งหน้าทำผมเอง หรือให้คนรุ้จักที่มีฝีมือทางด้านการแต่งหน้าทำผมมาช่วย แต่ถ้าไม่มีใครจริง ๆ จำต้องจ้างช่างแต่งหน้าทำผม ควรเลือกช่างแต่งหน้าทำผมตามงบที่คุณกำหนดไว้ เพื่อไม่งบบานปลาย สำหรับการเลือกชุดบ่าวสาว ถ้าเป็นชุดเจ้าบ่าวดูไม่ยุ่งยากมาก เพราะสามารถเลือกเช่าหรือซื้อชุดสูทตามธีมสีที่ต้องการได้เลย ขณะที่ชุดเจ้าสาวแน่นอนว่ารูปร่างของสาวๆ แต่ละคนมีความแตกต่างกัน สาวๆ ที่มีรูปร่างสมส่วนไม่ต้องกังวลกับชุดเจ้าสาวมากนัก เลือกชุดแบบไหน ทรงไหนก็ได้ รับรองว่า ร้านเช่าชุดแต่งงานมีให้เลือกครบทุกสไตล์ แค่อย่าเผลอตามใจปากจนน้ำหนักขึ้น เพราะอาจต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อแก้ชุดแต่งงาน

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ ไอเดีย จัดงานแต่งแบบประหยัดงบ แต่ผลลัพธ์เกินคาด ที่เราได้นำไอเดียมาบอกในข้างต้นนั้น เป็นอีกไอเดียที่จะช่วยให้ท่านประหยัดเงินลง แล้วยังสามารถนำเงินในส่วนที่ลดงบประมาณได้ เก็บไว้ใช้ในอนาคตอีกด้วย สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน สิ่งสำคัญที่สุดคือการกำหนดงบประมาณ แล้วต้องมีการวางแผนสำรองเผื่อกรณีฉุกเฉินนะคะ