งูสีฟ้า ที่โคราช !! พบงูสีฟ้าที่โคราช ชาวบ้านเชื่อ เป็นงูเจ้าที่ แห่ขอเลขเด็ด

งูสีฟ้าที่โคราช

เป็นที่ฮือฮาและตื่นเต้นมาก พบ งูสีฟ้า ที่โคราช กำลังขดตัวอยู่บนกิ่งไม้ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ เพราะไม่เคยพบเจอมาก่อน

นายประดิษฐ์ โดนสูงเนิน อายุ 45 ปี ไปเห็นงูตัวนี้ ซึ่งมีลักษณะสีฟ้าทั้งลำตัว ท้องสีขาว มีลายจุดสีขาว ยาวเกือบ 1 เมตร แต่ไม่ทราบสายพันธุ์ ขดตัวอยู่บนต้นไม้นานกว่า 3 วัน หลังฟาร์มไก่ที่ตนเองทำงานอยู่ ตนเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคมาให้ลาภ

พบ งูสีฟ้า ที่โคราช กำลังขดตัวอยู่บนกิ่งไม้
พบ งูสีฟ้า ที่โคราช กำลังขดตัวอยู่บนกิ่งไม้

เมื่อมีคนทราบข่าว ก็พากันมาจุดธูปขอโชคลาภ เพราะเชื่อว่าเป็นงูศักดิ์สิทธิ์ บางคนก็ตีเป็นเลข และตัวเลขที่ได้มา เป็น เลขงูสีฟ้า ก็คือ 45,62,66,06 ตามความเชื่อของคนที่มาดู หลังจากที่ชาวบ้านไหว้ขอเลขเด็ดแล้วนั้น ก็ได้ปล่อยงูตัวดังกล่าว กลับคืนสู่ธรรมชาติ

ด้าน อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อ.ประจำภาควิชาชีววิทยา จุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า งูสีฟ้าตามข่าวนี้ ดูรูปร่างหน้าตามัน ก็น่าจะเป็นงูในกลุ่มของงูเขียวหางไหม้ (pit viper) ส่วนสปีชีส์อะไรนั้น ก็คงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาศึกษานะ ซึ่งงูเขียวหางไหม้ที่พบกันในประเทศไทยเรา หลายครั้งก็มีสีแปรผันออกไปเป็นสีแปลกๆ เช่น สีฟ้าอย่างที่เห็นได้เหมือนกัน

“ประเด็นที่น่ากังวลก็คือ งูเขียวหางไหม้ ก็เป็นงูพิษร้ายแรงชนิดหนึ่งนะครับ (ไม่เหมือนพวกงูเขียวธรรมดาที่มีพิษอ่อนหรือแทบไม่มีพิษเลย) ใครไปจับหรือไปเล่นด้วยกับงูตัวนี้ นี่อันตรายสูงมากนะครับ ระวังกันด้วยครับ”