ไอเดีย แต่งห้องนอน สุดเก๋ ฉบับคนงบน้อย

ไอเดีย แต่งห้องนอน สุดเก๋ ฉบับคนงบน้อย

ยุคสมัยใหม่ที่เริ่มทำงานจากการ Work from home กันเป็นส่วนใหญ่ ต้องอยู่แต่ในบ้าน ในห้อง คงจะเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ กันแล้วใช่ไหมละคะ บทความวันนี้เราจะมาแจก ไอเดีย แต่งห้องนอน สุดเก๋ ฉบับคนงบน้อย เปลี่ยนห้องน่าเบื่อให้น่าอยู่กันเลย อีกทั้งยังใช้งบไม่เยอะก็เนรมิตห้องให้สวยใหม่ว้าว น่าทำงาน พร้อมน่านอนมากกว่าเดิมอีกแน่นอน จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันได้เลย 

  • แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

อย่างแรกเลยที่เราอยากจะแนะนำสำหรับท่านไหนที่กำลังมองหาวิธีที่ง่ายแสนง่ายแถมยังประหยัดงบอีกด้วย กับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความอบอุ่น สบายตา และนอนหลับได้อย่างผ่อนคลาย โดยเลือกการตกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เตียง หรือชั้นวาง คลุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เฉดสีเดียวกันจะช่วยให้ห้องนอนนั้นดูอบอุ่น นอนหลับสบายแน่นอน ยิ่งในห้องนอนเล็ก ๆ ในบ้านไม้เก่า ถ้าได้รับการตกแต่งใหม่ก็ดูสวยงามน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย เหมือนกับห้องนอนไม้ของ ทาสีขาวทั้งห้องเป็นการเพิ่มความสว่าง ติดผ้าม่านสีขาวโปร่งแสงเพิ่มความเป็นส่วนตัว มาพร้อมฟูกสีขาวขนาด 5 ฟุต ปูพื้นด้วยเสื่อน้ำมันลายไม้อ่อน ๆ มีชั้นวางหนังสือสีขาวกั้นระหว่างโซนนั่งเล่นที่มีบีนแบ็กแต่งด้วยพรมปูพื้นสีน้ำตาลอ่อน และโต๊ะทำงานสีขาวอยู่ปลายเตียง

  • แต่งโทนสีขาวมินิมอล

ต่อมาถือว่าเป็นอีกไอเดียการแต่งห้องนอน ที่ยอดฮิตมากเลยทีเดียว แถมยังทำง่ายมาก ๆ อีกด้วย กับการแต่งห้องสไตล์โทนสีขาว  หรือแบบมินิมอล วัยรุ่นยุคนี้คงจะถูกใจการตกแต่งห้องนอนโทนสีขาวมินิมอล สไตล์เกาหลีเกาใจ เพราะมักจะเห็นกระแสการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องนอนสีขาวสไตล์มินิมอลขายดีกันจนของไม่พอ สายเกาลองแต่งห้องนอนแบบนี้ รับรองว่าถูกใจ ห้องนอนสไตล์มินิมอล เป็นการตกแต่งห้องนอนที่เน้นความเรียบง่ายใช้การตกแต่งที่น้อยชิ้น เลือกแต่เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้จริง พร้อมทั้งการจัดวางทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และมีการปล่อยให้พื้นที่ว่าง เพื่อความปลอดโปร่งสบายตา

  • แต่งให้สดชื่นด้วยต้นไม้ฟอกอากาศ

ต่อมาอีกวิธีฉบับคนรักษ์ต้องมีไว้ประดับห้องแถมยังช่วยให้รู้สึกสบายตา เวลาจะนั่ง จะนอนเล่น หรือทำงานภายในห้อง ก็รู้สึกดีอย่างมาก กับต้นไม้ฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวสบายตา แถมยังกรองสารพิษในอากาศ เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้แก่เราเวลานอนอีกด้วย การตกแต่งห้องนอนด้วยต้นไม้ฟอกอากาศเก๋ ๆ พร้อมได้มุมถ่ายสตอรีไอจี ลองเลือกต้นไม้ฟอกอากาศที่ฟอร์มสวย ใบน่ารัก เช่น ต้นมอนสเตอร่า มาตกแต่งห้องกันดูนะคะ สวยถูกใจแน่นอน แต่งห้องสวยแบบคลีน ๆ คุมโทนด้วยสีขาว เลือกใช้ผ้าม่านสีพื้นที่มีลวดลายน้อย เพื่อรับแสงแดดในยามเช้าของทุกวัน และเพิ่มพื้นที่สีเขียวในห้อง ปลูกต้นไม้ในกระถางน่ารัก ๆ ให้รู้สึกสดชื่นฟินเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือจะเลือกต้นไม้ฟอกอากาศก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพ

  • แต่งด้วยโปสเตอร์ 

ต่อมาอีกแนวหนึ่งที่ฮิตมากในหมู่วัยรุ่น สายคอนเสิร์ต สายติส เพียงแค่นำโปสเตอร์มาติด จะโปสเตอเกาหลี หรือฝรั่ง วงดนตรีไทย มาติดตกแต่งห้องนอนสวย ๆ หรือการ์ดติดผนัง ลายมินิมอล ลายเส้น ที่เรามักจะเห็นบ่อยในไอจีของชาวเกาหลี แค่นำโปสเตอร์น่ารัก ๆ หรือการ์ดมาติดผนัง ก็ได้ฉากห้องนอนน่านอนและน่าเซลฟี่แล้วค่ะ เหมาะสำหรับคนงบน้อยแต่อยากแต่งห้องนอนให้น่ารัก แถมยังคูลมาก ๆ อีกด้วย 

  • แต่งด้วยกระจก 

อย่างสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ คงจะมีกันทุกลบ้านอยู่แล้วแค่ย้ายมุม หรือหาที่วาง ไม่เพียงแค่นั้น การนำกระจกมาวางไว้ที่ภายในห้องช่วยส่องขยายพื้นที่ให้ดูกว้างขึ้น ดังนั้นจึงควรนำกระจกมาตกแต่งภายในห้องนอนเพื่อเปิดความรู้สึกทางสายตาให้ดูไม่อึดอัดคับแคบตามความเป็นจริง ซึ่งกระจกในที่นี้ไม่ได้หมายความถึงกระจกสะท้อนเพียงอย่างเดียว อาจจะเลือกใช้บานกระจกใสมาทำเป็นหน้าต่างด้วยก็จะช่วยได้อีกเยอะเลย 

จบไปแล้วสำหรับ ไอเดีย แต่งห้องนอน สุดเก๋ ฉบับคนงบน้อย เปลี่ยนห้องน่าเบื่อให้น่าอยู่กันง่าย ๆ เพียงแค่เพิ่มของไม่กี่อย่าฃ หรือจะตกแต่งนิดหน่อย ห้องของท่านก็น่าอยู่แล้ว แถมยังได้เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานภายในห้องได้อีกด้วย อย่างน้อยก็ต้องทำให้ห้องนอนของเราเป็นเซฟโซนไว้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าได้นะคะ