7 ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง

7 ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง

เมื่อพูดถึง ชาบู ชาวอีสานขอนแก่นก็ไม่แพ้ใครนะคะ เรื่องรสชาติ ราคา ความคุ้ม อาหารที่สดใหม่ ใครที่ผ่านไปผ่านมาต้องแวะกันเลยทีเดียว ใครคนไหนที่เป็นสายกินสุกี้ชาบู ต้องห้ามพลาด 7 ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง  นี้เลยเด็ดขาดเพราะของบอกเลยว่ามีแต่ร้านเด็ดๆ เลยจริงๆ ค่ะ แต่ละร้านควรค่าแก่การไปกินมากๆ เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ น้ำซุปที่สุดจะเข้มข้น น้ำจิ้มรสเด็ดที่แต่ร้านละได้ใส่ความอร่อยลงไปแบบกลมกล่อม ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.         ร้าน ปลาวาฬใจดี สุกี้&ชาบู แกรนด์ โนนม่วง

มาเริ่มต้นกันเลยค่ะที่ร้าน ร้านปลาวาฬใจดี เป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 199 บาท เท่านั้น คุ้มกับสุดๆ ไปเลย มีอาหารเสิร์ฟหลากหลายมากกว่า 140 รายการ และมีน้ำซุปพรแมเสิร์ฟมากกว่า 17 รสชาติ! ตัวเลือกในการกินสุดๆกันไปเลยแบบนี้ เอาใจสายกินชาบูไปเลย และห้ามพลาด “น้ำซุปหูฉลาม” และ “น้ำซุปมันกุ้ง” สูตรเด็ดโฮมเมด

2.         ร้าน ชาบูเต็มโต๊ะ ขอนแก่น

มาต่อกันที่ร้าน ร้านชาบูเต็มโต๊ะ ใครที่เป็นสายกินชาบูแบบไทยแท้ๆ และมีเนื้อสไลด์ชิ้นสวยแผ่นบางๆ ลายเนื้อสวยงาม ลวกน้ำซุปชาบูหอมๆ ถึงเครื่องเข้มข้น หรือสลับไปยกซดน้ำซุปด้วยสมุนไพรไทยหอมๆ ขอแนะนำร้านนี้เลย บุฟเฟ่ต์เนื้อเกรดพรีเมียม พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าได้เลือกมากมายทั้ง หมู เนื้อ และทะเล ยกทัพความอร่อย กับขบวนการทำวัตถุดิบที่คัดมาแบบพรีเมียมสุดๆ น้ำจิ้มสูตรทีเด็ดทั้งแบบน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ด และทีเด็ดที่น้ำจิ้มแจ่ว เครื่องดื่มทั้งน้ำอัดลมและน้ำสมุนไพร ของหวานหลากหลายและไอศกรีมเต็มตู้ให้เลือกมากมาย

3.         ร้าน J Hot suki แจ่วฮ้อนขอนแก่น กังสดาล

อากาศดีๆ แบบนี้เหมาะแก่การนั่งกินชาบูกับเพื่อนฝูงจริงๆ มาต่อมาขอแนะนำเป็นร้าน Hot Suki ร้านที่กำลังมาฮิตฮอตสุดๆ ในช่วงนี้เลย เพราะมาที่เดียวก็อิ่มคุ้มราคาประหยัด ได้ทั้งหมูกระทะและยังมีแจ่วฮ้อนร้อนๆ ที่แค่ยกมาเสิร์ฟก็ได้กลิ่นไอของสมุนไพรหอมๆ ตีขึ้นจมูกดลยทันที มาพร้อมกับวัตถุดิบคุณภาพอื่นๆ ทั้งเนื้อสัตว์และผักสดสะอาด ท่ามกลางบรรยากาศน่านั่ง ร้านมี 2 สาขาทั้งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ใกล้ eve & boy และใกล้บึงแก่นนคร อร่อยทั้ง2สาขา

4.         ร้าน Kinn’s The Buta สาขากลางเมือง/สาขากังสดาล

มาต่อกันแบบยาวๆ ที่ร้าน Kinn’s The Buta  ร้านนี้ขอบอกเลยค่ะว่าคิวเน้นตลอดเลย ถึงแม้ว่าจะเปิดให้บริการมาได้สักพักแล้ว แต่คนยังมาเสมอต้นเสมอปลาย ทีเด็ดของทีนี้เลยคือน้ำซุปดำของบอกเลยอร่อยกลมกล่อมากๆ ระบบระบายอากาศก็ค่อนข้างทำงานได้ดีนะคะ เพราะทานแล้วไม่มีกลิ่นคาวเหมือนหลายๆ ร้าน ชอบตรงนี้มาก แล้วก็พวกเนื้อหมู นุ่ม เด้ง ละมุนปากมากค่ะ วัตถุดิบค่อนข้างดีเลย ก็เหมาะสมกับราคาค่ะ เป็นร้านชาบูขอนแก่นที่ห้ามพลาดเลยขอบอก

5.         ร้าน Katai Ka Tao ชาบู&บาร์บีคิว&หมูกระทะ ขอนแก่น

และมาต่อกันที่ร้านชาบู Katai Ka Tao ที่มีมาคู่กับเนื้อย่าง และยังเลือกได้ว่าจะกินชาบูหรือเนื้อย่าง หรือสามารถทั้งสองก็ได้ บรรยากาศร้านดูอาจจะเล็กไปนิดนึง แต่เนื้อขอบอกเลยว่าน่ากินมากและมีคุณภาพ มีความสไลด์บางๆ พอดีคำ จุ่มในน้ำซุปร้อนๆ รสชาติเข้มข้น ในส่วนน้ำจิ้มนั้นก็ไม่แพ้เนื้อเลย มีน้ำซุปให้เลือก 2 อย่างในหนึ่งหม้อ ส่วนตัวชอบน้ำซุปน้ำดำ และต้มยำ ราคาต่อหัว 199 ถือว่าคุ้มเลยทีเดียวถ้าเทียบกับคุณภาพของอาหารจากร้าน ขอแนะนำร้านบุฟเฟ่ต์ขอนแก่นร้านนี้่ ต้องมาลองกิน

6.         ร้านชิวเล้า บุฟเฟ่ต์ สุกี้ ชาบู ในเมือง

ใครที่มีโอกาสหรือผ่านมาในเมืองขอนแก่น ชาบูร้าน ชิวเล้า อาหารอยู่นี้มีให้เลือกหลากหลายอย่างมากๆ คุ่มค่ากับเงินที่จ่ายไปมาก หมูสไลซ์อร่อยนุ่มเด้งมาก กุ้งตัวใหญ่ก็ แถมไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาด้วย น้ำจิ้มรสชาติเข้มข้น แต่ราคายังไม่รวมน้ำ ร้านนี้บอกเลยว่าคิวเน้น คนเยอะตลอด  ถ้าไม่ชอบรอขอแนะนำให้โทรจองเลย แถมยังมีหม้อน้ำซุปให้กินเป็นส่วนอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินต่างๆ แบบ ถ้าคือกินใครกินมันแต่นั่งโต๊ะเดียวกันได้ ขอแนะว่าให้ลองไปเลยร้านนี้ เด็ดมาก

7.         ร้านชาบูอินดี้ ขอนแก่น

มาจบท้ายร้านนี้เลยค่ะ ร้านนี้ขอบอกเลยว่าได้ยินเสียงคำร่ำลือกันมาอย่างมากว่าอร่อยมาก ร้านชาบูอินดี้ ร้านนี้ ทางร้านมีชุดหมูแถมหมูยังนุ่มและจานใหญ่ๆ หมูสไลซ์ชิ้นใหญ่ๆ กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ สดๆจะมีน้ำซุปมีให้เลือกถึงกันไปเลย 3 แบบ แบบดั้งเดิม ซุปสไตล์เกาหลี และซุปดำ แล้วก็มีให้ตักเองเพิ่มเติมด้วย คุ้มค่ามาก แถมยังมีของหวานให้เลือกอีกมากมายด้วย ขอแนะนำว่าให้ไปลองค่ะ

หลังจากที่เราได้ไปทัวร์ชมร้านชาบูในขอนแก่นกันแล้ว รู้สึกท้องร้องหิวชาบูกันเลยใช่ไหมคะ แต่ละร้านคือมีแต่ร้านที่คุณภาพเน้นจริงๆ เลย แต่ละร้านก็จะมีความแตกต่างกันออกไปแต่ขอบอกเลยค่ะว่า อร่อยทุกร้านแน่นอน ใครที่กำลังจะมองหาร้านชาบูอร่อยๆ ไม่ว่าจะมาจากต่างจังหวัดหรือว่าอยู่ในขอนแก่นแล้วไม่รู้ว่าจะไปทานชาบูร้านทางเราของแนะนำ 7 ร้านชาบูในขอนแก่น สุดฟิน ราคากันเอง   นี้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ขอแนะนำว่าควรบริโภคแต่พอดีนะคะ