แนะนำ 5 ที่เที่ยวมัลดีฟส์ หมู่เกาะในฝันของนักดำน้ำ

แนะนำ 5 ที่เที่ยวมัลดีฟส์ หมู่เกาะในฝันของนักดำน้ำ

หนึ่งในสุดยอดที่เที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อนสุดฮิต มัลดีฟส์ เป็นประเทศที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังเป็นจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย เดินทางได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ทะเลใสกิ๊ง วันนี้เลยจะมา แนะนำ 5 ที่เที่ยวมัลดีฟส์ หมู่เกาะในฝันของนักดำน้ำ ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต้องไม่พลาดการดำน้ำ ซึ่งโดยรอบเกาะส่วนใหญ่เป็นรีสอร์ท

1. Bluetribe Moofushi

สถานที่ที่มอบประสบการณ์กิจกรรมทางน้ำได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ เซิฟ, ดำน้ำ, ประดาน้ำ, คายัก, เรือใบเล็กใหญ่ และอีกมายมาก ซึ่งยังมีชื่อเสียงเป็นในด้านจุดชมวิวสุดสวยที่คุณสามารถมองเห็น ปลาฉลามวาฬ, manta rays และปลาหลากหลายชนิดจากบนที่พักของคุณ คุณสามารถทำกิจกรรมที่จะสามารถทำได้บนเกาะมัลดีฟส์

2. Sun Island Resort and Spa

ที่นี่มีดอกไม้เขตร้อนสุดสวยรอบบริเวณรีสอร์ท, สวนที่จัดวางอย่างลงตัว และภาพวิวของเกาะซัน จะต้องทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน อย่างไม่ต้องสงสัย Sun Island Resort and Spa ถูกนับให้เป็นรีสอร์ทที่หรูหราที่สุดบนเกาะมัลดีฟส์พร้อมด้วยรีสอร์ทอารมรณ์เหมือนอยู่หมู่บ้าน มีความสะดวกสบายแบบสุด ๆ เหมือนอยู่ในเมืองใหญ่เลย 

3. Alimatha

เกาะ Alimatha ที่ตั้งอยู่ในบริเวณเกาะ Vaavu ทางตะวันออกของอาณาเขตเกาะมัลดีฟส์ทั้งหมด ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์สุดยอดของการมาเที่ยวมัลดีฟส์ได้ทั้งหมด ทั้งการดำน้ำระดับ world class, ดำน้ำดูปลาหลากหลายชนิด, ชายหาดขาวเนียนนุ่มแสนสวยที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ นอกจากนั้นทั้งเกาะแห่งนี้ยังมีพืชพันธุ์สีเขียวขึ้นล้อมลอบตัวเกาะดูสวยงามมากอีกด้วย ถ้าให้เปรียบหละก็ที่นี่คือ โรงแรม 5 ดาวแห่งหมู่เกาะมัลดีฟส์

4. พิพิธพัณฑ์สถานแห่งชาติมัลดีฟส์

พิพิธพัณฑ์สถานแห่งชาติของมัลดีฟส์ ตั้งอยู่ที่ Male ซึ่งในอาคารนั้นมีสมบัติล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ของประเทศแห่งนี้รวบรวมไว้หลายชนิดรวมกันนับพัน แต่เดิมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งนี้เป็นอาคาร 3 ตอนซึ่งเป็นอาคารส่วนที่เหลือจากพระราชวังมัลดีฟส์เวี่ยน แต่พิพิธภัณฑ์ที่เห็นแห่งนี้เป็นอาคารที่ถูกสร้างใหม่โดยรัฐบาลจีน ซึ่งสมบัติและสิ่งของสมัยโบราณต่าง ๆ ได้ถูกย้ายมาที่นี่ทั้งหมด หากมีเวลาเหลือจากการนั่งชิลริมหาดแสนสวย และอยากรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของมัลดีฟส์ลองมาดูที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติมัลดีฟส์กันได้

5. Biyadhoo

รีสอร์ทบนหาดทรายแสนสงบบนหมู่เกาะมัลดีฟส์ที่ชื่อว่า Biyadhoo Island Resort ขึ้นชื่อว่าเป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุดของมัลดีฟส์ เกาะแห่งนี้ จะได้ทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ มากมายทั้งดำน้ำ ว่ายน้ำ ล่องเรืออกไปดูปะการัง และอีกมากมาย ซึ่งจุดที่สามารถดำน้ำได้ของเกาะแห่งนี้มีถึง 35 จุดด้วยกัน มีทั้งใกล้หาดทรายและต้องนั่งเรือออกไป ซึ่งบางทีก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและคลื่นลมด้วย ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่สนใจกิจกรรมทางน้ำหรือชอบที่จะมานั่งชิว relax บนรีสอร์ทสวยๆริมหาด รีสอร์ทแห่งนี้บนเกาะ Biyadhoo ก็เป็นที่ที่เติมเต็มความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี และด้วยที่พักสบาย อาหารอร่อย ๆ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน

เป็นยังไงกันบ้างกับการ แนะนำ 5 ที่เที่ยวมัลดีฟส์ หมู่เกาะในฝันของนักดำน้ำ ที่เราเลือกหยิบมาแนะนำ ซึ่งที่มัลดีฟส์นั้นยังมีสถานที่สวย ๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่