5 ไอเทมที่จำเป็นเวลาพาน้องหมาออกไปเที่ยวเล่น

5 ไอเทมที่จำเป็นเวลาพาน้องหมาออกไปเที่ยวเล่น

ใครที่กำลังมีแพลนจะออกไปข้างนอก แต่ติดตรงต้องเอาน้องหมาเพื่อน 4 ขาที่เรารักไปด้วย ซึ่งแน่นอนถ้าไปในที่สาธารณะอาจจะเกิดปัญหา ถ้าเราไม่เตรียมความพร้อม วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 ไอเทมที่จำเป็นเวลาพาน้องหมาออกไปเที่ยวเล่น พกไปด้วยแฮปปี้ตลอดทั้งทริป ทั้ง5 ไอเทมนี้เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของน้องหมามาก  ๆ ไม่ว่าจะพาน้องหมาไปเดินเล่นนอกบ้าน สวนสาธารณะ หรือแม้กระทั่งไปเที่ยวต่างจังหวัด คุณก็จะหายห่วงได้ ไปดูกันค่ะว่ามีไอเทมอะไรบ้าง

1.สายจูงสุนัข

มาเริ่มกันที่ไอเทมชิ้นแรก นั่นคือ สายจูงสุนัขบอกเลยว่าสำคัญที่สุดสำหรับเจ้าน้องหมา เมื่อพาออกไปเที่ยว หรือออกไปข้างนอกบ้าน สายจูงสุนัขนี้จะช่วยคุณควบคุมน้องหมาให้ไม่ไปวุ่นวายหรือทำอันตรายใด ๆ กับผู้อื่นในขณะที่คุณกำลังพาน้องหมาเดินเล่น นอกจากนั้นสายจูงสุนัขยังช่วยป้องกันปัญหาน้องหมาหลงทางหรือหนีหายไปได้อีกด้วย โดยสายจูงสุนัขมีให้เลือกหลากหลายแบบตามอุปนิสัยของน้องหมาที่มีความแตกต่างกันไป ถ้าน้องหมามีลักษณะนิสัยที่ควบคุมได้ง่ายก็สามารถใช้สายจูงแบบทั่วไปได้ แต่ถ้าหากน้องหมาของคุณมีพลังงานเหลือล้น สายจูงแบบรัดอกน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าค่ะ

2.ปลอกคอสุนัข

ต่อมาเป็นไอเทมที่สำคัญอีกหนึ่งชิ้น นั้นคือปลอกคอน้องหมาของเรา ปลอกคอนอกจากจะเป็น accessories ที่สวยงามต่อน้องหมาแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ทำให้น้องหมาของเราเชื่อง และมีระเบียบวินัยมากยิ่งขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ปลอกคอสุนัขยังเป็นไอเทมที่บ่งบอกว่าน้องหมาตัวนี้มีเจ้าของแล้ว โดยเจ้าของสามารถระบุชื่อของน้องและเบอร์โทรศัพท์ติดต่อของเราแนบไว้กับปลอกคอสุนัข เผื่อเกิดเหตุการณ์พลัดหลงจากกัน น้อง ๆ จะได้มีผู้ใหญ่ใจดีพากลับสู่อ้อมอกของคุณได้อย่างไร้กังวลนะคะ

3.ขนมขบเคี้ยวสำหรับสุนัข

ขนมขบเคี้ยวก็จำเป็นเวลาพาน้องหมาออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก เพราะจะเป็นตัวช่วยล่อให้น้องหมาของเราสงบลงได้เวลาเจออะไร ตื่นตาตื่นใจข้างนอกบ้าน เวลาที่พาน้องหมาออกนอกบ้านในแต่ละครั้งนั้น ความสะดวกคล่องตัวเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของน้องหมาควรใส่ใจค่ะ และอีกอย่างเช่นเวลาที่น้องหมาหิวในขณะที่อยู่นอกบ้าน ขนมขบเคี้ยวสำหรับสุนัข ก็ถือเป็นไอเทมฉุกเฉินที่ช่วยตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งขนมขบเคี้ยวเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะมอบความอร่อยให้น้องหมาเพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่ให้ประโยชน์อย่างเช่นโปรตีนต่อตัวเขาอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นขนมขบเคี้ยวสำหรับสุนัข ยังมีส่วนช่วยฝึกให้น้องหมามีความอดทนในการรอคอย โดยการใช้เป็นรางวัลเมื่อน้อง ๆ ทำสำเร็จได้อีกด้วยค่ะ

4.ผ้าอ้อมหรือแผ่นรองซับสำหรับสุนัข

การออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะที่ไหนความรับผิดชอบต้องคำนึงเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เมื่อเจ้าของพาน้องหมาสุดน่ารัก ออกไปเที่ยวนอกบ้านก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์ ที่น้องหมาต้องการขับถ่ายแบบฉุกเฉินจะไม่เกิดขึ้นกับเราแน่นอน ดังนั้นเราป้องกันไว้ก่อนดีกว่ามาแก้ไขทีหลัง ด้วยการเตรียมไอเทมอย่างผ้าอ้อมหรือแผ่นรองซับสำหรับสุนัขไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะเดี๋ยวนี้แบรนด์สินค้าต่างดีไซน์ออกมารองรับการพกพาที่สะดวกสบาย พร้อมใช้งานได้ทันที ปราศจากความกังวลจากเรื่องเหล่านี้ไปได้เลย นอกจากไอเทมนี้จะรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว ก็ยังช่วยฝึกลักษณะนิสัยขับถ่ายของน้องหมาให้เป็นที่เป็นทางได้อีกด้วย น้องหมาสบายท้องเจ้าของก็สบายใจ แฮปปี้สุด ๆ กันทั้งสองฝ่ายไปเลยค่ะ

5.ของเล่นสำหรับสุนัข

ขึ้นชื่อว่าสุนัข โดยธรรมชาติก็เป็นสัตว์ขี้เล่น รักความสนุกสนาน และยิ่งเวลาพาออกไปข้างนอก เขาจะดีใจกระโดดโลดเต้นเป็นพิเศษ ของเล่นสำหรับสุนัขก็เป็นไอเทอมสำคัญ โดยจะช่วยให้น้องหมาได้ผ่อนคลายความเครียด และความเหงาให้ทุเลาลง นอกจากนั้นยังช่วยให้น้องหมาได้เคลื่อนตัวขยับร่างกายเพื่อเป็นการออกกำลังไปในตัว ช่วยเผาผลาญพลังงานได้อีกด้วย ซึ่งของเล่นสำหรับสุนัขนี้คุณสามารถเลือกใช้ได้ทั้งตอนที่อยู่ในบริเวณหรือตอนที่อยู่นอกบ้านได้เลยนะคะ

เป็นไงกันบ้างคะทาสหมาทั้งหลายสำหรับ 5 ไอเทมที่จำเป็นเวลาพาน้องหมาออกไปเที่ยวเล่น พกไปด้วยแฮปปี้ตลอดทั้งทริป ถ้าอยากเที่ยวแบบสบายใจเมื่อต้องพาน้องหมาไปเที่ยวด้วย ก็อย่าลืมพกไอเทมทั้งหมดนี้ไปด้วยนะคะ รับรองว่าคุณจะได้ เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวกับน้องหมาคู่ใจ อย่างมีความสุขตลอดทั้งทริปค่ะ