5 วิธี ลดน้ำหนักง่าย ๆ ด้วยตัวเองปลอดภัย หายห่วง

5 วิธี ลดน้ำหนักง่าย ๆ ด้วยตัวเองปลอดภัย หายห่วง

ในปัจจุบันนี้ถือว่ามองไปทางไหนก็เจอแต่อาหารน่ากิน ทำให้เรากินจุ๊บกินจิ๊บ กินไม่หยุด เพราะแต่ละอย่างก็อร่อยทั้งนั้น จนเราก็ลืมมองข้ามสุขภาพของตัวเอง โดยอาหารส่วนใหญ่ที่เรารับประทานเข้าไปก็จะเป็นจำพวกของมัน ของทอดทั้งนั้น จนปล่อยตัวเองให้ลงพุงย้วย และหากใครกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก วันนี้เราจะมาบอก 5 วิธี ลดน้ำหนักง่าย ๆ ด้วยตัวเองปลอดภัย หายห่วง รับรองว่าได้ผลแน่นอน 100%

  1. ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร

วิธีแรกที่เราอยากจะแนะนำเลย ถือว่าเป็นวิธีง่ายมาก ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ เริ่มต้นง่าย ๆ เพียงแค่ ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร ซึ่งหมาะมากทีเดียวสำหรับผู้เริ่มต้นลดน้ำหนัก ที่ต้องการลดปริมาณการกินอาหารในแต่ละวันลง ให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนจะถึงมื้ออาหารประมาณ 30 นาที วิธีนี้จะทำให้เรากินข้าวได้น้อยลง และทำให้หิวน้อยลงด้วย นอกจากนี้ ระหว่างวันก็อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด อีกทั้งยังทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

  1. เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

วิธีต่อมาที่เราอยากจะนำเลย ถือว่าเป็นวิธีที่หลายคนมองข้ามไป หรืออาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำแบบจะช่วยลดน้ำหนักได้ โดยที่บางคนก็มักจะรับประทานอาหารอย่างรวดเร็ว จนลืมที่จะเคี้ยวอาหารแต่ละคำให้ละเอียด ซึ่งข้อดีของการเคี้ยวอาหารช้าๆ ที่หลายคนอาจมองข้ามไปก็คือ จะทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เราอิ่มเร็ว และกินอาหารในปริมาณที่น้อยลงกว่าเดิมนั่นเอง

  1. หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป

วิธีต่อมา คงจะขัดกับการใช้ชีวิตของหนุ่มๆ สาว ๆ ยุคใหม่อย่างมาก ที่ชอบรับประทานอหารสำเร็จรูป เนื่องจากการใช้ชีวิตจและการทำงานของคนสมัยนี้ค่อนข้างเร่งรีบอย่างมาก  และเน้นความสะดวกสบาย ทำให้อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป และอาหารแช่แข็งกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน แต่ใครที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ควรปรับเปลี่ยนเสียใหม่ เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีปริมาณโซเดียมสูง ซึ่งการบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป จะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวหนัง ทำให้หลายคนมีอาการ “หน้าบวม” และทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วย

  1. เลี่ยงของทอด ของมัน

อีกหนึ่งวิธีการลดน้ำหนักที่ได้ผลลัพธ์ดีมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าที่ไหนก็แนะนำให้ทำวิธีแบบนี้ รับรองว่าหากทำตามได้ เพียงแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้นก็สามารถลดได้ขิว ๆ เลยละคะ ซึ่งการลดน้ำหนักและไขมันสะสมในร่างกายอย่างเร่งด่วน นอกจากออกกำลังกายควบคู่ไปกับการคุมอาหารแล้ว ก็อย่าลืมงดบริโภคอาหารประเภทของทอดที่เป็นตัวการเพิ่มน้ำหนัก ทางที่ดีในช่วงนี้ควรหันมากินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ เลือกอาหารที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ แม้อาจจะรู้สึกอยากกินนู้นกินนี่ในช่วงแรกๆ แต่ผ่านไปสัก 2-3 วัน ก็จะเริ่มชินมากขึ้น เพียงแค่นี้เป้าหมายในการลดน้ำหนักก็อยู่แค่เอื้อมไปอีกขั้น

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีสุดท้ายอีกอย่างที่มองข้ามไปไม่ได้เลย นั้นคือการนอนหลับพักผ่อน ให้เพียงพอ ต่อการใช้ชีวิตของเราในแต่วัน เพื่อให้ร่างกายปรับสมดุลดีมากยิ่งขึ้น โดยการนอนหลับประมาณวันละ 7-8 ชั่วโมง และควรกินอาหารมื้อเย็นให้เสร็จก่อนเข้านอน ประมาณ 3-4 ชั่วโมง เนื่องจากการนอนหลับที่มีคุณภาพนั้น จะเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญขณะที่เรานอนหลับพักผ่อน นอกจากนี้ คนที่นอนน้อยมักจะมีสีหน้าที่ไม่แจ่มใส รู้สึกเหนื่อยล้า หิวบ่อย และรู้สึกอยากกินแป้งและน้ำตาลมากขึ้นอีกด้วย

จบกันไปแล้วสำหรับ 5 วิธี ลดน้ำหนักง่าย ๆ ด้วยตัวเองปลอดภัย หายห่วง ได้ผลลัพธ์ออกมาดีแน่นอน แต่สิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพที่ดีและปลอดภัย ท่านก็ควรมีวินัยในการลดน้ำหนักจริง ๆ อีกอย่างที่เราอยากจะแนะนำหากท่านมีเวลาว่าง ๆ อาจจะไปเดินจ้อกกิ้งออกกำลัง ก็สามารช่วยได้เช่นกัน หากไม่มีเวลาพอ ช่วงเร่งรีบ อาจจะนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปใช้ รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง หุ่นดีกันถ้วนหน้า สู้ๆ