5 คาเฟ่แมว ในกรุงเทพ อาหารอร่อย บรรยากาศน่ารัก

5 คาเฟ่แมว ในกรุงเทพ อาหารอร่อย บรรยากาศน่ารัก

ทาสแมวคนไหนกำลังมองหาคาเฟ่น่ารัก อาหาร เขนม เครื่องดื่ม อร่อย เดินทางง่ายไว้ถ่ายรูป นั่งพักผ่อนในวันหยุดอยู่ วันนี้เราจะมาแชร์ 5 คาเฟ่แมว ในกรุงเทพ อาหารอร่อย บรรยากาศน่ารัก เหมาะกับทาสแมว ซึ่งแต่ละร้านนั้นมีบรรยากาศ มุมถ่ายรูปที่สวย และที่สำคัญมีน้องแมวเหมียวคอยเดินดุกดิกน่ารักรอบ ๆ ร้านอีกด้วย บอกได้เลยว่าเป็นสวรรค์ของทาสแมวอย่างแน่นอน ไปดูกันว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง

1. Year of The Cat Café

เปิดบริการ : 11.30 – 19.30 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 024-544471

ที่อยู่ : 706 ซอย จรัญสนิทวงศ์ 19 ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพฯ

เริ่มกันที่แรก Year of The Cat Café เอาใจคนชานเมือง ตั้งอยู่ที่จรัญสนิทวงศ์ 19 ร้านเค้าตกแต่งอย่างน่ารักมีมุมที่นั่งชิลหลายมุมเลย ในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมด้วยน้องเหมียวขี้อ้อน ขนฟู มาอยู่เล่นเป็นเพื่อนกัน ผ่อนคลายสุด ๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการทั้งอาหารคาว และหวาน บอกเลยว่าแต่ละเมนูก็รสชาติดีต่อใจ เรียกได้ว่า มาที่เดียวชิลครบมาก ๆ ทั้งอาหาร ขนมหวาน เครื่องดื่ม และน้องแมว

2. Hoc Beverage Bar & Cat Cafe

เปิดบริการ : 09.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร : 095-6698176

ที่อยู่ : 281/3 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

ที่ต่อมา Hoc Beverage Bar & Cat Cafe คาเฟ่แมวที่เป็นแหล่งรวมความชิล เพราะที่นี่เป็นทั้งบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหาร มีอาหารคลีน เครื่องดื่มชา กาแฟ ตกแต่งในสไตล์ฮิป ๆ ด้วยปูนเปลือยเท่ ๆ เหมาะสำหรับคนที่รักแมว และเครื่องดื่มมาก ชั้นสองจะมีมุมให้ได้นั่งเล่นชิล ๆ พร้อมกับน้องแมวตัวอ้วน มีมุมเก๋ให้ได้ถ่ายรูปเล่นสวยๆ บอกเลยว่า มีรูปกลับไปลงไอจีกัน น่ารักสุด ๆ 

3. CatNip Cafe

เปิดบริการ : 11.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 094-4642542

ที่อยู่ : 244 นราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 8 เขตสาทร กรุงเทพฯ

คาเฟ่แมวบรรยากาศอบอุ่น CatNip Café คาเฟ่ของคนรักแมว ที่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เกิดจากการบ้าน 2 ชั้นสไตล์วินเทจ ถูกปรับแต่งให้เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น รวมถึงน้องแมวที่น่ารัก บอกเลยว่าขี้อ้อนมาก ๆ สำหรับเมนูอาหารก็มีทั้งขนมอร่อย ๆ สไตล์โฮมเมด และเครื่องดื่มมากมาย ให้ได้นั่งชิลกันสบาย ๆ ไป พร้อมทานของอร่อยไปด้วย 

4. Catsanova

เปิดบริการ : 11.00 – 20.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 089-1413242

ที่อยู่ : 54 ถ.สาธุประดิษฐ์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

คาเฟ่แมวจร ที่ Catsanova คาเฟ่แมวที่ไม่เหมือนใคร เพราะทางร้านเค้าเปิดคาเฟ่นี้ขึ้นมาเพื่อให้เหล่าคนรักน้องแมวได้มาใช้เวลาเล่น ผ่อนคลายกับน้องแมวจรที่ถูกแปลงโฉมจนน่ารักน่ากอด แถมมีน้องแมวคอยต้อนรับเกือบ ๆ 30 ตัว ความพิเศษก็คือถ้าถูกใจน้องแมวตัวไหนเป็นพิเศษก็สามารถทำเรื่องขอรับกลับไปเลี้ยงที่บ้านแบบถาวรได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ทาสแมวได้เจอแมวที่ถูกใจ และน้องแมวได้มีบ้านที่อบอุ่นอยู่อีกด้วย

5. Caturday Cafe

เปิดบริการ : วันอังคาร – วันศุกร์ 12.00 – 21.00 น. 

    วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 026-565247

ที่อยู่ : 89/70 โครงการโคโค่วอล์ค ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

คาเฟ่แมวสุดน่ารัก ตั้งอยู่กลางใจเมือง Caturday Cafe ที่มีการตกแต่งด้วยลายการ์ตูน มีน้องแมวเหมียวมากมายหลายสายพันธุ์ แถมยังเดินทางสะดวกสุด ๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS  ลงจากาถานีราชเทวี เดินเข้าซอยแป๊ปเดียวถึงแล้ว บรรยากาศในร้านก็น่ารัก กว้างขวาง ดูสะอาดสะอ้าน เป็นคาเฟ่แมวที่ปราศจากกลิ่นรบกวน เพราะทางร้านดูแลเรื่องความสะอาดได้ดี แถมมีของน่ารักกระจุกกระจิกประดับอยู่ทุกซอกทุกมุมเลย ถ่ายรูปคู่กับน้องแมวได้ดูน่ารักขึ้นไปอีก พร้อมเมนูอร่อยที่มีให้เลือกหลากหลายทั้ง เค้ก เบเกอรี่ต่าง ๆ และเครื่องดื่ม

และนี่ก็เป็น 5 คาเฟ่แมว ในกรุงเทพ อาหารอร่อย บรรยากาศน่ารัก เหมาะกับทาสแมว ที่สามารถเดินทางได้ง่าย มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีอาหาร เครื่องดื่มมากมายให้ได้สั่ง ที่สำคัญที่สุดมีน้องแมวน่ารัก ๆ เต็มไปหมด แต่ละร้านถึงแม้จะมีน้องแมวในร้านก็การดูแล รักษาความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ใครที่ได้ลองไปต้องติดใจอย่างแน่นอน