เปิด 4 ต้นไม้พลูด่าง สุดฮิต ราคาน่ารัก เลี้ยงง่าย

เปิด 4 ต้นไม้พลูด่าง สุดฮิต ราคาน่ารัก เลี้ยงง่าย

ต้องบอกเลยว่ากระแสของต้นไม้ที่เป็นด่าง กำลังมาแรงแซงทางโค้งเลยก็ว่าได้ ใครๆ ก็อยากนำมาปลูกกันที่บ้าน เนื่องจากต้นพลูด่างนั้นมีความสวยงาม และหายาก อีกทั้งต้นไม้ตระกูลพลูด่างจะมีคุณสมบัติที่สามารถฟอกอากาศภายในบ้านได้ จึงทำให้ผู้คนหันมาสนใจปลูกต้นไม้ตระกูลพลูด่างกันเป็นจำนวนมาก แต่อย่างที่คุณคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ต้นไม้ตระกูลนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งบางคนก็ยังไม่ได้มีเงินเก็บมากพอที่จะซื้อได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงได้มา เปิด 4 ต้นไม้พลูด่าง สุดฮิต ราคาน่ารัก เลี้ยงง่าย ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1. พลูด่าง – สายพันธุ์พลูงาช้าง

มาเริ่มกับเลยกับต้นพลูด่างสาย สายพันธุ์พลูงาช้าง ต้องบอกเลยว่าเป็นสายพันธุ์ที่หลายๆ คนนิยมปลูกอย่างมาก เนื่องจากมีมีความสวยงาม และราคาที่น่าจับต้องได้ ที่มาพร้อมกับโทนสีเขียวผสมขาวครีมนวลตา ลวดลายมีเส้นตัดคมชัด และในบางต้นที่อุดมสมบูรณ์เราอาจได้เห็นการไล่เฉดสีมากกว่า 2 สี ทรงใบคล้ายรูปหัวใจ ขอบใบเรียบ และมีก้านใบค่อนข้างแข็ง พลูงาช้างเป็นไม้พันธุ์เล็กที่เติบโตช้ามาก จึงนิยมปลูกไว้ประดับตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน ขอแค่รดน้ำวันละ 2 – 3 ครั้ง จะตั้งไว้ในพื้นที่แดดรำไรหรือมีแสงน้อยมากก็ยังเติบโตได้ดี

2. พลูด่าง – สายพันธุ์พลูฉลุ

มาต่อกันกับต้นพลูด่าง สายพันธุ์พลูฉลุ เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ได้รับความนิยมสูงมากเช่นเดียวกัน เนื่องจากสามารถดูแลได้ง่าย และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก แม้จะไม่มีลายด่างหรือมีสีสันแปลกตา แต่ว่ามีรอยเจาะทะลุเนื้อใบเป็นเอกลักษณ์ รอยฉลุนั้นมีขนาดใหญ่เล็กกระจายตัวอย่างอิสระ ขนาดต้นเดียวก็ไม่แน่ว่าจะมีแพทเทิร์นของรอยฉลุเหมือนกัน พลูชนิดนี้เป็นไม้เนื้ออ่อน พุ่มใบจึงตั้งตรงแค่ช่วงเป็นต้นอ่อนเท่านั้น หลังจากเติบโตได้ระยะหนึ่งกิ่งก้านจะเริ่มโค้งและห้อยลงด้านล่าง จึงต้องคอยตัดแต่งให้ได้ทรงพุ่มตามต้องการอยู่เสมอ สามารถเลี้ยงแบบแช่น้ำไว้ได้ แต่ต้องตั้งไว้ในจุดที่มีแดดส่องถึงด้วย

3. พลูด่าง – สายพันธุ์พลูราชินีสีทอง

สำหรับต้นพลูด่าง สายพันธุ์พลูราชินีสีทอง เรียกได้ว่าเป็นสานพันธุ์พลูด่างที่ราคาถูกเป็นอย่างมาก และสามาถหาปลูกได้ง่ายๆ ตามท้องตลาดที่ขายต้นไม้เลยค่ะ มีความทนทานอยู่ในระดับต้นๆ เพราะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างรวดเร็ว ทนชื้นและทนแล้งค่อนข้างดี อีกทั้งยังมีโรคพืชรบกวนน้อยมาก ลักษณะใบเป็นสีเขียวอ่อนอมเหลืองสม่ำเสมอทั่วทั้งใบ ผิวสัมผัสเป็นมันเงาไม่มีลายด่าง โคนใบกว้างแล้วเรียวเล็กลงช่วงปลาย เนื้อใบหนาเล็กน้อย แม้จะปลูกในน้ำได้แต่เติบโตได้ดีกว่าเมื่ออยู่ในดินร่วนซุย เป็นอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ปรับแต่งรูปแบบการเติบโตได้หลากหลาย โดยเลี้ยงให้เป็นไม้พุ่มหรือไม้เลื้อยก็ได้

4. พลูด่าง – สายพันธุ์พลูออมชมพู

สำหรับต้นพลูด่าง สายพันธุ์พลูออมชมพู ที่กำลังเป็นกระแสหนักมากในขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากได้ไปปลูกที่บ้าน จึงทำให้ร้านค้าในต้นไม้ของขาดกันเลยทีเดียว พลูด่างสายพันธุ์ออมชมพูน่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะมีเนื้อใบค่อนข้างบางจนเกิดลอนคลื่นได้ง่าย ขณะที่ผิวใต้ใบและก้านใบเป็นสีเขียว ผิวหน้าใบด้านบนกลับเป็นโทนสีชมพู ซึ่งระดับความเข้มของสีจะต่างกันไปตามอายุและการดูแล มีตั้งแต่สีชมพูอ่อนจนถึงสีชมพูเข้มเหลือบแดง จำเป็นต้องเพาะปลูกในพื้นที่ที่ได้รับแสงแดดอย่างน้อยครึ่งวัน หากตั้งในบ้านต้องมีแดดส่องถึง พลูออมชมพูถึงจะแตกใบใหม่และขยายพุ่มได้ดี

และทั้งหมดนี้ก็คือการ เปิด 4 ต้นไม้พลูด่าง สุดฮิต ราคาน่ารัก เลี้ยงง่าย ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าแต่ละสายพันธุ์นั้นมีราคาที่สามารถจับต้องได้ อย่างสบายๆ เลยค่ะ แถมยังสามารถดูแลได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบต้นไม้ตระกูลพลูด่าง ที่มีงบในการซื้อน้อย เป็นอย่างมาก อีกทั้งจะได้ชมความสวยงาม และสร้างบรรยากาศดีๆ ภายในบ้านของคุณเลยทีเดียว หากใครที่กำลังมองหาต้นไม้พลูด่างราคาน่ารักๆ ก็สามารถเลือกซื้อได้จากต้นที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ