4 ที่เที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ ที่จะทำให้คุณหลงรัก

4 ที่เที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ ที่จะทำให้คุณหลงรัก

ต้องบอเลยว่า จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นจังหวัดน้องใหม่ ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต เนื่องจากบึงกาฬเป็นจังหวัดเล็กๆ ที่บอกเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวแบบจัดเต็มมาก ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่มีความสวยงาม และจุดขอพรไหว้พระที่สายมูเตลูไม่ควรพลาด รวมไปถึงเมืองต่างๆ ที่เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนที่สุดแสนจะลงตัว วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 4 ที่เที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ ที่จะทำให้คุณหลงรัก จนไม่อยากกลับบ้าน ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1.         หินสามวาฬ

มาเริ่มกันเลยที่แรก อย่าง หินสามวาฬ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬที่นักท่องเที่ยวหลายๆ นิยมมากกันอย่างมาก และยังเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติอีกด้วย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อน มีอายุประมาณ 75 ล้านปี หนึ่งเดียวของโลก เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ ที่ประกอบด้วยพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ซึ่งเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อน ทั้งยังเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภูสิงห์ มองเห็นผืนป่า ทัศนียภาพของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก หาดทรายแม่น้ำโขงและภูเขาเมืองปากกระดิง ประเทศลาว สวยงามเกินคำบรรยาย

2.         ภูสิงห์

และสำหรับที่ ภูสิงห์ เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในจังหวัดบึงกาฬเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู โดยเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยาของเปลือกโลก เกิดเป็นหน้าผา ถ้ำ และกลุ่มหินรูปทรงต่าง ๆ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ของภูสิงห์ จนเกิดเป็นความงดงามของธรรมชาติที่น่าสนใจ ภูสิงห์มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สำคัญ ได้แก่ ลานธรรมภูสิงห์, จุดชมวิวลานธรรม, จุดชมวิวถ้ำฤาษี, หินช้าง, หินรถไฟ, ลานหินลาย และกำแพงหินภูสิงห์ เป็นต้น เรียกได้ว่ามาเที่ยวภูสิงห์ที่เดียวเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

3.         ภูทอก

มาต่อกันเลยกับ ภูทอก ที่ต้องบอกเลยว่าตอนนี้กำลังเป็นกระแสมาแรงมากในขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากมาสักครั้งในชีวิต เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามอย่างมาก โดยเป็นที่ตั้งของวัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) อยู่ในอาณาเขตบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง บริเวณโดยรอบภูทอกล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงามและเงียบสงบ และมีสะพานไม้สร้างวนขึ้นไปสู่ยอดเขารวมทั้งหมด 7 ชั้น เพื่อเป็นทางเดินขึ้นไปยังกุฏิและถ้ำที่อยู่ตามหลืบผา จากด้านบนนักท่องเที่ยวจะมองเห็นความสวยงามของภูมิประเทศเบื้องล่างได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าในวันที่อากาศแจ่มใส อาจมองได้ไกลถึงเทือกเขาในเขตจังหวัดนครพนมเลยด้วย

4.         วัดสว่างอารมณ์

ใครที่ชื่นชอบการไหว้พระของพร จะต้องพลาดที่นี้ไปไม่ได้เลย นั้นก็คือ วัดสว่างอารมณ์ เป็นจุดไหว้พระที่เหล่านักท่องพากันแห่มาขอพรกันอย่างมากมาย โดยวัดสว่างอารมณ์ หรือ วัดถ้ำศรีธน ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอปากคาด เป็นวัดที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดบึงกาฬ เป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงาม มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านในบริเวณวัด เต็มไปด้วยก้อนหินน้อยใหญ่ และเงียบสงบ มีโบสถ์ตั้งอยู่บนก้อนหินใหญ่ ถ้ำด้านล่างเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไสยาสน์ปางปรินิพพาน บริเวณด้านบนก้อนหินเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงาม รวมถึงยังเป็นสถานที่จัดงานประจำปี ทั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ และออกพรรษา โดยจะมีคนในชุมชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 4 ที่เที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ ที่จะทำให้คุณหลงรัก จนไม่อยากกลับบ้าน ต้องบอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้กล่าวมาข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งหมดในจังหวัดบึงกาฬ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาแล้วว่าเป็นที่เที่ยวที่มีความโด่งดัง และมีคนพูดถึงกันอย่างมาก หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวในจังหวัดบึงกาฬสวยๆ อยู่ก็สามารถเลือกไปได้ตามที่เราแนะนำได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกอย่างแน่นอน