4 แบรนด์รองพื้นไม่ติดแมส หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่

4 แบรนด์รองพื้นไม่ติดแมส หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่

ช่วงนี้ไม่ว่าจะไปไหนทุกๆ คนจะต้องใส่แมส ด้วยโรคภัยต่างๆ ที่กำลังระบาดหนักมากในขนาดนี้ ทำให้ทุกๆ คนจะต้องใส่แมสอยู่ตลอดเวลา จึงส่งผลให้สาวๆ ที่ชื่นชอบในการแต่งหน้าพบกับปัญหาของรองพื้นที่ติดตามแมส ด้วยปัญหานี้เลยทำให้สาวๆ หันมาสนใจเลือกซื้อรองพื้นมากขึ้น เพื่อให้เกิดปัญหารองพื้นติดแมสลดน้อยลง และเป็นช่วยตัวช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูสวยงาม และเป็นธรรมชาติด้วย วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ มารู้จัก 4 แบรนด์รองพื้นไม่ติดแมส หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่ ที่สาวๆ ควรเลือกใช้ และตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1. All Hours Foundation – Yves Saint Laurent

มาเริ่มกันเลยกับแบรนด์แรกอย่าง Yves Saint Laurent โดยได้ผลิตรองพื้นรุ่น All Hours Foundation ต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังแบบสุดๆ  เป็นรองพื้นที่เคลมแรงว่าติดทน 24 ชั่วโมง แต่เมย์ยังไม่เคยลองนานขนาดนั้นนะคะ มากสุดก็ประมาณ 15 ชั่วโมงก็ยังติดทนอยู่เลยค่ะ ความรู้สึกของเมย์คือ เขาจะคุมมันได้ประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง แถมใช้แล้วถ่ายรูปขึ้นกล้องมาก ผิวจะเนียนๆ เป็นธรรมชาติดีค่ะ อยากลงบางๆ ก็ได้หรือจะเพิ่มการปกปิดสูงๆ ก็ยังไหว เฉดสีมีให้เลือกเยอะพอสมควร ไม่วอกลอยหรือติดมาสก์แน่นอน

2. Infallible 24H Fresh Wear Foundation – L’ORÉAL PARIS

มาต่อกันเลยกับแบรนด์ L’ORÉAL PARIS เรียกได้มาเป็นแบรนด์ที่ได้ผลิตรองพื้นออกได้อย่างมีคุณภาพมากๆ ที่ความติดทานอย่างมาก แถมมีราคาน่ารักอีกด้วย มีเฉดสีที่พอดีผิวมากๆ แน่นอนว่ามีเฉดสีให้เลือกเยอะมากๆ แนะนำให้ไปลองที่เคาน์เตอร์ก่อนก็ได้ ทาแล้วได้ผิวสวยกำลังดี ไม่แมตแห้งจนเกินไป ขวดแข็งแรงพร้อมหัวปั๊มใช้ง่าย ไม่อุดตันจึงไม่ทำให้เกิดสิว รองพื้นตัวนี้ยังมีสารป้องกันรังสี UV ด้วย SPF 25 PA+++ ก่อนทาจะลงบำรุงด้วยการทากันแดดตามปกติ แล้วค่อยลงรองพื้นตัวนี้ลงไปแล้วเกลี่ยง่ายด้วยนิ้วมือเลย บางวันก็ทาแป้งตาม บางวันก็ไม่ทา แต่ตัวรองพื้นก็ยังติดทนกับผิว หน้าไม่หมองลงระหว่างวัน

3. Serum Foundation – The Ordinary

สำหรับรองพื้นแบรนด์ The Ordinary ต้องบอกเลยว่าเป็นรองพื้นที่กำลังมาแรงมากๆ ในขนาดนี้ ที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้ มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ๆ ถึง 21 เฉด ครอบคลุมทุกเฉดสีผิวเลยก็ว่าได้ ขวดหัวปั๊มล็อกได้เหมาะกับการพกพาออกนอกสถานที่มาก ๆ ให้การปกปิดน้อย-ปานกลาง แต่สามารถเกลี่ยลงผิวได้อย่างง่ายดายพร้อมลุคฟินิชผิวกึ่งแมต จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ตัวรองพื้นมีค่า SPF 15 แต่ไม่ใช่สารกันแดดแบบเคมีจึงเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เรื่องการควบคุมความมันและติดทนถือว่าทำได้ดีเกินราคา เฉดสีก็สวย เมย์เลือกมาค่อนข้างเข้มกว่าผิวไปเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าไม่ดูเข้มจนเกินไป

4. Phyto-Teint Ultra Eclat – Sisley

สำหรับรองพื้นของ Sisley เป็นรองพื้นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีคุณภาพมากๆ และสามารถควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ สำหรับรองพื้นเนื้อแมตที่ช่วยควบคุมความมันได้ดีแต่เบาสบาย จะเป็นตัวไหนไปไม่ได้ต้องเป็นขวดนี้จาก Sisley เท่านั้นค่ะ ลายฝาจะเป็นลายม้าลาย และหากเลือกเฉดที่ขาวกว่าผิว บางทีก็จะใช้ผสมกับตัวอื่นเวลาแต่งหน้า ตัวรองพื้นมีสารบำรุงใส่มาเยอะมากๆ แถมเป็นสูตร Oil Free ทำให้หน้าไม่มันและช่วยควบคุมความมันได้ยาวนาน ผิวผสมถึงผิวมันจะอยู่ที่ประมาณ 6 ชั่วโมง แต่สำหรับคนผิวแห้งควรลงครีมบำรุงก่อนใช้ จะลงบางๆ ก็ได้งานผิวหรือจะลงเพิ่มก็ปกปิดได้ถึงระดับปานกลางเลย ด้วยความที่เป็นเนื้อแมต ปกติถ้าลงรองพื้นตัวนี้แล้ว แทบไม่ต้องลงแป้งตาม

นี้ก็คือ 4 แบรนด์รองพื้นไม่ติดแมส หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่ ที่สาวๆ ควรเลือกใช้ ต้องบอกเลยว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีคุณภาพแบบจัดเต็มอย่างมากเลยค่ะ ที่จะสามารถควบคุมความมันบนหน้าได้ดี และยังป้องกันไม่ให้รองพื้นติดแมสอีกด้วย หากสาวๆ คนไหนเจอกับปัญหารองพื้นติดแมสอยู่บ่อยๆ แนะนำว่าให้เลือกใช้แบรนด์รองพื้นที่เราได้กล่าวไปข้างบนเลยค่ะ รับรองว่าการแต่งหน้าของคุณจะสวยงามอย่างแน่นอน