3 ธุรกิจที่คนไทนนิยมเปิด ทำแล้วเฮง เปิดแล้วรวย

3 ธุรกิจที่คนไทนนิยมเปิด ทำแล้วเฮง เปิดแล้วรวย

หลายๆ คนคงอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เพราะมันทำให้เราได้มีรายได้ที่มากกว่างเชื่อว่าานประจำที่เราทำอยู่ และไม่ต้องตื่นเช้ามาเพื่อโหนเกาะ BTS ที่สุดท้ายแล้วก็ทำให้เราไปสายอยู่ดี อีกอย่างคือไม่ต้องนั่งปวดหลังคดหลังแข็งตั้ง 8 โมงจนถึง 6 โมงเย็นจน Office Syndrome ถามหา วันนี้เราจึงมี 3 ธุรกิจที่คนไทนนิยมเปิด ทำแล้วเฮง เปิดแล้วรวย มาให้ทุกคนได้ทราบกันและเพื่อเป็นตัวเลือกในการประกอบการตัดสินในการเปิดธุรกิจอีกด้วย ถ้าพร้อมก็ไปดูกันเลยว่าจะมีธุรกิจไหนบ้าง

1. การขายของออนไลน์

ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองทีไม่ค่อยจะดีนัก เนื่องจากมีสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดอยู่ ประชาการส่วนใหญ่นั้นต้องตกงานกลับมาอยู่บ้าน การนำของออนไลน์มาขายก็เป็นการตอบโจทย์ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์อย่างนี้ เพราะผู้คนหันมาชอปออนไลน์กันมากขึ้น การเปลี่ยน Platform มาเป็นการขายออนไลน์จึงเจาะกลุ่มลูกค้าได้กว้างกว่า อีกอย่างคือไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็ได้ ถือว่าลดต้นทุนลงไปได้อีกเยอะ

สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงเลยคนที่อยากทำธุรกิจขายของออนไลน์จะต้องคิดก่อนคือเราจะ เราจะขายอะไรดี แนะนำว่าให้เป็นสินค้าที่เราชอบ หรือบ่งบอกความเป็นตัวเราก็ได้ เช่น เป็นคนรักสวยรักงาม ก็อาจจะขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ หรือ Skincare ฯลฯ เป็นคนชอบของเก่าแนววินเทจ หายาก ก็ขายเลย เพราะสินค้าพวกนี้คู่แข่งน้อย กำไรงาม หรืออาจจะส่องเทรนด์ก่อนว่าตอนนี้เขานิยมอะไรเป็นพิเศษ แล้วหาสินค้าที่ตอบโจทย์พวกเขามาขายก็ได้

ถึงอย่างไรก็ตามการทำธุรกิจส่วนตัวควรต้องมีการวางแผนที่ดี เราต้องคิดด้วยว่าจะเราจะนำเงินมาลงทุนเท่าไร รวมค่าแพ็กสินค้า ค่าจัดส่ง ค่ายิงโฆษณาแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นต้องรอบคอบสุด ๆ บริหารเงินให้ดี ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปหาเงินจากตรงอื่นมาโปะ จากที่หาเงินเพิ่ม อาจกลายเป็นติดลบได้

2. บล็อกเกอร์

ในส่วนของอาชีพนี้นั้นถือว่า เป็นอาชีพที่สามารถนำได้อย่างง่ายดาย หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการจะต้องเป็นคนดัง มีชื่อเสียงมาก่อน แต่จริงๆ แล้ว บุคคลที่ทีพล้วนแต่เป็นคนที่ไม่ได้เด่นดังมาก่อน เป็นเพราะเขาได้ลองทำเลยกลายเป็นที่รู้จัก  แถมอาชีพนี้ยังเป็นอาชีพที่สามารถทำหลายช่วงวัย สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว มีความ Creative หน่อย ชอบความสนุกสนาน เฮฮา คุณเหมาะกับการเป็นบล็อกเกอร์นะ เลือกเอาว่าถนัดสายไหน มีทั้ง สาย Beauty, Lifestyle, ท่องเที่ยว, สายกิน, สายตลก, สายเทคโนโลยี, สายแม่และเด็ก (นึกภาพเพจ Little Monster) 

และสิ่งสำคัญที่ของการเป็นบล็อกเกอร์นั้นคือการหา คอนเทนต์ ที่แปลกใหม่ มีความคิดสร้างสรรค์ ถือเป็นโอกาสที่จะทำให้เราเป็นบล็อกเกอร์ที่มีคนรู้จัก แรก ๆ อาจจะต้องสม่ำเสมอในการสร้างคอนเทนต์สักหน่อย พอทำไปได้สักพัก คนเริ่มให้ความสนใจ เดี๋ยวก็มี Sponsor ติดต่อเข้ามา

3. สินค้าอนามัยและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

มาถึงธุรกิจกำลังเป็นที่นิยมอันดับสุดท้ายกันนะคะ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดอยู่อย่างที่ทุกคนได้ทราบกัน การเลือกมาทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอนามัยและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดก็อาจจะรุ่งโรจน์ได้ในช่วงนี้ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะยังเติบโตไปได้อีกนาน เพราะคนยังต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคที่ใช้ทำความสะอาดบ้าน ถ้าเราหันมาจับตลาดตรงนี้ได้ก็ถือว่าค่อนข้างเวิร์คเลย เพราะสินค้าจำพวกนี้กำลังขาดแคลนอย่างมาก 

และแล้วก็จบลงไปแล้วนะคะสำหรับ 3 ธุรกิจที่คนไทนนิยมเปิด ทำแล้วเฮง เปิดแล้วรวย จากที่ทุกคนได้ลองอ่านแล้ว ทราบหรือยังว่าคุณนั้นเหมาะสมกับธุรกิจแบบใด ถ้าคุณทราบแล้วก็ลงมือลุยเลยค่ะ แต่ก่อนจะเปิดธุรกิจนั้นให้คุณศึกษาให้รอบคอบก่อน ไม่งั้นการเปิดธุรกิจของคุณอาจจะส่งผลกระทบต่อตัวคุณเองได้ และมีการสำรวจความพร้อมของตัวเองก่อนว่ามีงบประมาณที่จะเปิดธุรกิจพอไหมและพร้อมที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเองแล้วหรือยัง