อิงฟ้า คว้ารองอันดับ 1 Miss Grand International 2022 – ประจำชาติยอดเยี่ยม

อิงฟ้า คว้ารองอันดับ 1 - ชุดประจำชาติ Miss Grand International 2022

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 เป็นการประปวดในรอบไฟนอล ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย อิงฟ้า คว้ารองอันดับ 1 Miss Grand International 2022 – ประจำชาติยอดเยี่ยม

รองอันดับ 1 Miss Grand International 2022
รองอันดับ 1 Miss Grand International 2022
5 คนสุดท้าย Miss Grand International 2022
Top 5 Miss Grand International 2022

การประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 ที่ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 คนที่ได้อันอับ 1 ก็คือ อิสเบลลา เมนิน จากบราซิล ซึ่งก็เป็นไปตามที่หลายๆคนคาดไว้ เพราะทั้งความสวย และ ความสามารถของเธอ ต้องยอมรับว่าสวยสมมงจริงๆ

ส่วนของไทยเรา อิงฟ้า คว้ารองอันดับ 1 Miss Grand International 2022 – ประจำชาติยอดเยี่ยม ก็ถือว่าทำได้เต็มที่แล้ว เก่งมากแล้ว

รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 Best National Costume อิงฟ้า วราหะ ก็มาในชุด มวยลิง HANUMAN THAI BOXING  ทำโชว์ออกมาได้ดีมาก สวยงามมาก ชนะโหวตร่วมกับชุดประจำชาติของ เวียดนาม ที่สวมใส่โดย ตวน เทียน อัน มิสแกรนด์เวียดนาม

ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022
ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022

วันนี้ ( 26 ต.ค. 65) “อยากขอบคุณทุกกำลังแรงเชียร์ เชื่อว่าทุกคนน่าจะเห็นว่าเราทำเต็มที่ที่สุดแล้วจริงๆ ทั้งนี้ตอนอยู่บนเวทีได้ยินเสียงแฟนคลับชาวไทย ยิ่งทำให้ฮึกเหิม”

และยังกล่าวอีกว่า วันนี้รู้สึกโล่งที่ได้ก้าวผ่านขีดจำกัดของตัวเอง เพราะตั้งแต่ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โดนดูถูก บูลลี่ ต่างๆเยอะมาก วันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่าจริงๆคนไทยไม่จำเป็นต้องกลัวลาติน เสมอไป อยู่ที่ว่าเราจะนำเสนอตัวเองยังไง วันนี้ก็มาถึงจุดที่จับมือได้ก็คุ้มที่สุดแล้ว

สำหรับรางวัลชุดประจำชาติที่ได้ ยอมรับว่าดีใจมากๆ เพราะมีถึง 60 ประเทศที่เข้าร่วมประกวด แล้วเราได้เป็น 1 ในนั้น และส่วนตัวตั้งใจนำเสนอ หนุมานไทยบ็อกซิ่ง อย่างสุดความสามารถ ดีใจที่ต่างชาติชื่นชอบ ทำให้หายเหนื่อย

ส่วนการตอบคำถามภาษาอังกฤษนั้น ตอนแรกนึกในใจว่าตรงกับที่ทำการบ้านมาพอดี ต้องบอกว่าทำการบ้านหนักมากในหลายๆรอบ พอได้ยินคำถาม คิดว่าโชคดีและหายเหนื่อยแล้วที่เราฝึกฝน ซึ่งคิดว่าสถานการณ์บ้านเมืองของโลกต้องเป็นเรื่องนี้แน่นอน และก็เป็นจริงๆ ก็เลยได้ตอบสิ่งที่เราอยากตอบจริงๆ