รอยพญานาค !! ชาวบ้านเชื่อว่า พญานาคมาแสดงปาฏิหาริย์ให้โชค

ชาวบ้านแตกตื่น พบรอยประหลาดภายในบ้าน ชาวบ้านเชื่อเป็น รอยพญานาค หลังจากที่เมื่อคืน มีฝนตกหนัก ที่บ้านห้อม ต.อาจสามารถ อ.เมือง นครพนม

13 ส.ค. 65 มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องประหลาด เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 95 บ.ห้อม หมู่ 1 ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม คือหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก จนส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ เมื่อน้ำน้ำแห้งจึงทำให้เจ้าของบ้านหลังหนึ่งพบรอยประหลาด ชาวบ้านจึงแห่ไปพิสูจน์เรื่องดังกล่าว

บ้านเลขที่ 95 บ.ห้อม หมู่ 1 ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม ซึ่งเป็นบ้านของ นายสุรณรงค์ อายุ 67 ปี ทะเบียนรถ 095  เจ้าของบ้านได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า พบรอยประหลาด คล้ายๆรอยเลื้อยคลานของสัตว์ใหญ่ ที่บริเวรให้โถงของบ้าน ทะลุไปทางหลังบ้าน ความยาวประมาณ 20 เมตร ความกว้างประมาณ 20 -25 เซนติเมตร แต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นร่องรอยของอะไร หรือเป็นร่องรอยของสิ่งมีชีวิตชนิดไหน

ชาวบ้านที่ไปดูและเจ้าของบ้าน มีความเชื่อว่าเป็น รอยพยานาค ที่มาให้โชค ในคืนวันพระใหญ่ ขึ้น 19 ค่ำเดือน 9 และเป็นช่วงฝนตกหนัก ตามความเชื่อของชาวบ้าน เนื่องจาก บ้านหลังดังกล่าว ติดกับแม่น้ำโขง และห่างจากวัดป่าไม่ไกล

และล่าสุด ชาวบ้านต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมาแต่งขันธ์ 5 ตามประเพณีความเชื่อเพื่อเป็นการรับโชคตามประเพณีความเชื่อ ความศรัทธาของชาวบ้านแถบลุ่มน้ำโขง ชาวบ้านที่ได้เข้าไปดูและทราบข่าว ตามหาเลขที่บ้าน-อายุของเจ้าของบ้าน ซึ่งเลขดังกล่าวตอนนี้หายากแล้ว

cr.รูปภาพ sanook.com,dailynews.co.th

เลขพญานาค
รอพพญานาค