ต้นขี้เหล็กโบราณ ที่พะเยา  !! พบใบหน้าคล้ายคนผุดกลางลำต้น

ต้นขี้เหล็กให้โชค ที่พะเยา

ต้นขี้เหล็กโบราณ ที่พะเยา  !! พบใบหน้าคล้ายคนผุดกลางลำต้น

เรื่องแปลกแต่จริง พบใบหน้าคล้ายพระพุทธรูป หรือใบหน้าคล้ายคน ผุดขึ้นที่ ต้นขี้เหล็กโบราณ ที่พะเยา โดยผุดขึ้นบริเวณกลางลำต้น

ข่าวเด็ดจากนักเสี่ยงโชค ได้มีการบอกต่อๆกันมา เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยมีการเล่าต่อกันมาว่า มีคนพบเห็นความแปลกที่ ต้นขี้เหล็กโบราณ อายุมากว่า 700 ปี ที่อยู่ในวัดร้าง หรือวัดวัดทองแสนขันธ์ ตั้งอยู่ที่ บ้านสันป่างิ้ว หมู่ 11 ต.ต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

ชาวบ้านเชื่อว่า ในต้านผักขี้เหล็กโบราณนี้ มีรุกขเทวา หรือปู่เสี้ยวบ้าน ปกปักรักษา คุ้มครอง จึงสร้างศาลเจ้าพ่อเสี้ยวบ้านไว้ใต้ต้น ตามความเชื่อที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ ให้คุ้มครองคนในหมู่บ้าน รวมถึงบันดาลเรื่องโชคลาภให้แก่ชาวบ้านและทุกคนที่มากราบไหว้

เท่าที่ผ่า มีชาวบ้านและผู้มีจิตศรัทธา ก็จะนำดอกไม้ธูปเทียน เครื่องสักการะ เข้ามาเซ่นไหว้ ขอโชคขอลาภ กับเจ้าพ่อเสี้ยวบ้าน ทุกวันและจะเข้ามามากในช่วงก่อนวันหวยออก

ล่าสุดงวดนี้ เราได้ได้ตัวเลขที่ปรากฏบนต้นไม้ มาฝากผู้ที่ชอบเสี่ยงดวงทั้งหลาย เช่น 53 93 534 536 539 เพื่อเป็นแนวทางในการเสี่ยงโชค แต่เราก็ต้อบอกก่อนว่า  ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ละคนอาจจะมองเห็นไม่เหมือนกัน

ต้นขี้เหล็กโบราณ ที่พะเยา
ต้นขี้เหล็กโบราณ ที่พะเยา