ดราม่า โตโน่ ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง รับบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล ทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว

ดราม่าโตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขง 1

ดราม่า โตโน่ ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง รับบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล ทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว วันที่ 22 ตุลาคม 2565 แม้จะมีกระแสต่อด้านก็ตาม

            เป็นอีกเรื่องที่กำลังเป็นกระแสดราม่าในตอนนี้ ก็คือ เรื่องที่ นักร้อง นักแสดงชื่อดัง โตโน่ ภาคิน ที่ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง เพื่อรับยริจาค ช่วยเหลือโรงพยาบาล ในจังหวัดนครพนม ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย เพราะช่วงนี้เป็นฤดูฝน พายุ และแม่น้ำโขงก็น้ำขึ้นสูงและเชี่ยวมาก ซึ่งคนที่ไม่เห็นด้วยส่วนมาก คือมีความเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย และส่วนที่เห็นด้วยก็คือ เข้าใจเจตนาของโตโน่นั่นเอง ซึ่งระยะทางที่จะว่ายนั้น ระยะทางรวม 15 กิโลเมตร มีเป้าหมายเพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้ 2 โรงพยาบาลริมฝั่งโขง ซึ่งยอดบริจาคตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 15 ล้านบาท

            โดย โตโน่ ได้โพสต์ใน IG ชี้แจงว่า จะใช้เงินที่ได้จากเงินบริจาค หลังเขาว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ไปจัดซื้อทั้งเครื่องช่วยหายใจ เครื่องตรวจวิเคราะห์คลื่นไฟฟ้าหัวใจ

เครื่องควบคุมการให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ รวมถึงเตียงสำหรับผู้ป่วย ICU และ อีกหลายรายการ รวมยอดเงินที่ต้องจัดซื้อ กว่า 5 ล้านบาท ซึ่งเป็นแค่บางส่วนเท่านั้นยังไม่ใช่ทั้งหมด

โตโน่ ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง รับบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล
โตโน่ ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง รับบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติม >>>> แม่คนร้าย กราดยิงหนองบัวลำภู ยอมรับว่าลูกติดยา แต่ไม่ทราบปมก่อเหตุ